Home / Mẹo điện thoại / 7 cách chụp ảnh đẹp trên iPhone, chỉ dân chuyên mới biết

7 cách chụp ảnh đẹp trên iPhone, chỉ dân chuyên mới biết

Rất nhiều người sử dụng iPhone 6. 6s Plus, 7, 7 Plus…và không phải ai cũng biết cách chụp ảnh đẹp trên iPhone. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn biến những chiếc iPhone thành máy ảnh chuyên nghiệp cực kỳ vi diệu.

7 cách chụp ảnh đẹp trên iPhone, chỉ dân chuyên mới biết

1. Để ống kính sạch sẽ là cách chụp ảnh đẹp trên iPhone

mẹo chụp ảnh đẹp trên iPhone

Một ống kính bui bẩn sẽ không thể ghi lại những bức hình đẹp. Vì vậy, cách chụp ảnh đẹp trên iPhone đầu tiên bạn cần lưu ý là giữ cho ống kính luôn sạch sẽ, không bị bám bụi hay có vết dấu tay. Trước khi chụp ảnh, hãy sử dụng khăn mềm để làm sạch ống kính camera.

Ngoài ra, nếu sở hữu chiếc điện thoại iPhone Xs thì đừng bảo qua những chia sẻ về cách chụp ảnh đẹp trên iPhone Xs các iFans nên biets.

1 2. Giữ điện thoại chắc chắn khi chụp ảnh

2. Giữ điện thoại chắc chắn khi chụp ảnh

Vốn dĩ ống kính của điện thoại rất nhỏ nên chỉ cần rung chạm nhẹ cũng có thể khiến bức ảnh bị mờ. Chính vì vậy, người chụp ảnh cần giữ vững điện thoại trước khi bấm máy. Hãy cầm điện thoại chắc chắn bằng cả hai tay hoặc hoặc tì tay lên một vật cố định. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng có được những tấm hình rõ nét.

2 3. Tận dụng chức năng lấy nét của điện thoại

3. Tận dụng chức năng lấy nét của điện thoại

Những chiếc điện thoại smartphone đều có chức năng lấy nét tự động. Do đó, điều chỉnh chế độ lấy nét khi chụp chính là cách để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại. Chỉ bằng thao tác đơn giản, chạm tay vào màn hình điện thoại ở điểm bạn muốn lấy nét, sau đó ấn nút chụp là xong. Ngoài ra, để có những bức ảnh đẹp người chụp cũng cần cảm nhận đối tượng bằng mắt thật và ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo TOP 5 phần mềm làm mờ ảnh được dân Teen sử dụng nhiều nhất hiện nay.

3 4. Chụp ảnh đẹp bằng điện thoại với ánh sáng tự nhiên

“Đủ ánh sáng thì ảnh sẽ đẹp”. Chính vì thế, bạn nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để ghi lại những bức ảnh đẹp. Việc sử dụng đèn flash đôi khi khiến bức hình bị lóa hoặc hiện tượng mắt đỏ. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định bức ảnh có đẹp hay không chính là ánh sáng. Hãy đảm bảo rằng phía trước đối tượng chụp luôn đủ ánh sáng, phía sau đối tượng không bị ánh sáng mạnh chiếu.

4 5. Tuân thủ nguyên tắc 1/3

5. Tuân thủ nguyên tắc 1/3

Để chụp được những khuôn hình có chiều sâu bạn nên áp dụng quy tắc 1/3 khi chụp ảnh. Theo đó khung hình được chia làm 9 bởi 2 đường ngang và 2 đường dọc. Lúc này bạn hãy để đối tượng hoặc điểm cần nhấn vào một trong 4 giao điểm của các đường. Điều này giúp bức ảnh có tỷ lệ cân đối và chủ thể chính trở nên nổi bật hơn.

5 6. Hạn chế sử dụng chức năng Zoom

Hầu hết các điện thoại smartphone đều có chức năng Zoom khi chụp hình. Tuy nhiên sử dụng chức năng Zoom không phải là cách chụp ảnh đẹp trên iPhone. Bởi lẽ, Zoom sẽ làm giảm dung lượng của ảnh như việc phóng to hình ảnh trên máy tính. Do đó, để làm rõ đối tượng muốn chụp bạn nên đứng gần hơn thay vì sử dụng chức năng zoom.

6 7. Sử dụng app chỉnh ảnh

7. Sử dụng app chỉnh ảnh

Hiện nay, các công ty công nghệ đã tạo nên vô vàn các phầm mềm chỉnh sửa ảnh với những tính năng ưu việt, giúp bạn dễ dàng có được những bức ảnh ưng ý. Chỉ cần lên App Store tải một số phần mềm chỉnh sửa như snapseed, VSCO hay PicsArt…là bạn có thể “phù phép” những bức ảnh trở sống động hơn. Các app chỉnh ảnh có giao diện khá đơn giản nên việc chỉnh ảnh không hề tốn thời gian của bạn.

Với những bí kíp siêu đơn giản phía trên, bạn đã biết cách chụp ảnh đẹp trên iPhone rồi đúng không? Hãy biến những bức ảnh nhàm chán trở nên có chiều sâu và lung linh hơn nhé!