Home / Mẹo điện thoại / Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone Xs, iFans nào cũng nên biết

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone Xs, iFans nào cũng nên biết

iPhone XS là smartphone được Apple ra mắt trong năm 2018 với rất nhiều cải tiến về thiết kế và camera so với các đời tiền nhiệm. Cùng bài viết này tìm hiểu cách chụp ảnh đẹp trên iPhone XS bạn nhé.

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone Xs, iFans nào cũng nên biết

Nếu muốn có được những bức ảnh đẹp với chiếc iPhone Xs của mình thì đừng bỏ qua cách chụp ảnh trên iPhone Xs được giới thiệu dưới đây nhé.

Chọn góc chụp từ trên cao

Chọn góc chụp từ trên cao

Kỹ thuật chụp ảnh với góc chụp trên cao không phải là quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, cách chụp ảnh đẹp trên iPhone Xs từ góc trên cao xuống thường được áp dụng cho chụp ảnh đồ ăn, tĩnh vật… Nhưng thách thức lớn nhất của kỹ thuật chụp này là cần tránh bóng tay và điện thoại khi chụp. Chính vì vậy, khi chụp hình từ trên cao, bạn hãy sử dụng chế độ lưới tự động của camera iPhone Xs để căn chỉnh góc chụp phù hợp, tránh ghi lại cả bóng hình.

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone Xs xóa phông chuyên nghiệp

Với thiết kế 2 camera sau cho phép iPhone Xs có góc chụp rộng hơn và kích thước điểm ảnh lớn hơn cho phép lấy hình ảnh ở nhiều tốc độ phơi sáng khác nhau, giảm nhiễu tối đa, thậm chí cả trong điều kiện thiếu sáng. Tính năng này đặc biệt hỗ trợ đắc lực cho kỹ thuật chụp ảnh xóa phông trên iPhone Xs.

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone Xs xóa phông chuyên nghiệp

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone Xs với kỹ thuật xóa phông thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn chủ thể chính của bức ảnh và cân đối với bố cục xung quanh sao cho chủ thể trở thành tâm điểm chính. Tiếp đó, bạn nhấn nhẹ trên vùng màn hình muốn lấy nét, các phần còn lại sẽ được tự động nhận diện và làm mờ để giúp chủ thể nổi bật nhất.

Điều chỉnh độ phơi sáng tự nhiên

Một trong những cách chụp ảnh đẹp trên iPhone Xs chính là cân bằng độ phơi sáng trong điều kiện ánh sáng bình thường.

Điều chỉnh độ phơi sáng tự nhiên

Bạn có thể điều chỉnh chế độ phơi sáng bằng cách tăng giảm ánh sáng ở những góc tối hoặc khi quá sáng thông qua việc kéo trượt thanh sáng (biểu tượng Mặt trời) nằm ở cạnh phải khung hình. Với chế độ này, bạn có thể đẩy ánh sáng ở những góc tối và giảm cường độ sáng ở những góc sáng tránh hiện tượng cháy sáng và bóng tối trước khi chụp.

Chụp ảnh với đèn flash trong điều kiện thiếu sáng

Phát triển đồng thời cùng tính năng điều chỉnh độ phơi sáng, camera iPhone Xs cũng được trang bị đèn flash phía sau giúp chụp ảnh đẹp hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Khi sử dụng đèn flash, người dùng có thể lựa chọn chế độ: Bật – Tắt thủ công hoặc Tự động. Đèn flash LED kết hợp với đèn flash True Tone trên iPhone Xs giúp ghi lại hình ảnh rõ nét trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ứng dụng chế độ chụp Live Photos

Live Photos là tính năng chụp hình động kết hợp với những ảnh chuyển động ngắn được tích sẵn trên camera iPhone từ thế hệ iPhone 6s trở lên và đã có trên iPhone Xs. Để khởi động tính năng này bạn chỉ cần mở ứng dụng camera của iPhone và chọn chế độ Live với biểu tượng hình tròn ở vị trí chính giữa phía trên khung hình và tiến hành chụp ảnh như thông thường.

Ứng dụng chế độ chụp Live Photos

Sử dụng chế độ chụp HDR

High Dynamic Range hay còn được gọi tắt là chế độ chụp HDR là chế độ chụp hình thông minh giúp ghi lại nhiều bức ảnh cho cùng một chủ thể rồi sau đó kết hợp các khung hình với nhau để tạo ra bức ảnh chất lượng tốt nhất. Theo đó, các phần tối sẽ được bổ sung ánh sáng và các phần sáng hơn sẽ được tự động giảm sáng để hài hòa với tổng thể chung của khung hình.

Sử dụng chế độ chụp HDR

Với sự hỗ trợ của phần mềm iOS, chế độ HDR đã được trang bị cho iPhone hoạt động từ phiên bản iOS 4.1 trở lên. Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần chọn mục HDR trong giao diện ứng dụng Camera tương tự như chế độ đèn flash hay Live Photos.

Chụp ảnh chế độ lưới

Tại giao diện chụp ảnh chính trên iPhone Xs, thay vì cách căn chỉnh khung hình thủ công bạn có thể áp dụng cách chụp ảnh đẹp trên iPhone Xs thông qua chế độ lưới. Tính năng này đã được phát triển từ thế hệ iOS 5.0 và tự động hỗ trợ khi chụp ảnh trên màn hình. Bạn có thể mở chế độ này trong phần cài đặt như sau: Vào mục Cài đặt > Chọn phần cài đặt Camera > bật chế độ Lưới.

Chụp ảnh chế độ lưới

Bạn đã biết cách chụp ảnh đẹp trên iPhone XS chưa? Hãy comment để chúng ta cùng thảo luận các mẹo về iPhone XS khác nhé.