Đánh giá thời lượng pin của Sony Xperia Z1
Cập nhật: 22/10/2013

Cảm nhận đầu tiên và Sony Xperia Z1 là sao mà nó nóng, lướt web hay chơi games mới có chút là nó bắt đầu nóng rồi, vị trí nóng nhất là khu vực nửa trên, gần camera, nơi có logo NFC. Có thể do chất liệu kính + kim loại làm máy nóng, rất may là Z1 giải nhiệt tốt nên nếu bạn tắt màn hình ngừng sử dụng thì nó cũng giảm nhiệt nhanh. Như trong bảng dưới đây bạn có thể thấy, nhiệt độ máy khá cao trong các bài kiểm tra, máy được sử dụng trong môi trường mát, không điều hòa.

 

Trong quá trình thử lướt web, xem film và chơi games với Xperia Z1 thì cảm nhận cá nhân mình là máy có tốc độ rất nhanh, cảm giác sử dụng mượt mà, không có độ trễ. Màn hình đẹp, xem film rất đã, độ sâu màu tốt, màu sắc đẹp. Nhưng không hiểu sao màu trong game Clash Of Clans lại hơi xấu và bệt, góc nhìn kém. Xperia Z1 có thiết kế đẹp, cầm sướng tay, nhưng cầm lâu mỏi do nặng, chơi games không thích bằng các máy khác. Như đã nói ở trên, máy nóng nhưng thoát nhiệt cũng nhanh.

 

Dưới đây là các bài kiểm tra sẽ được thực hiện để đo mức độ tiêu thụ pin của máy trong các trường hợp khác nhau:

 

 

Tổng thời gian mở màn hình (onscreen) của máy là 3 tiếng 40 phút, trong đó có 1 tiếng 34 phút là chơi games Clash Of Clans. Mà như các bạn có thể thấy ở trên, chơi games là hạng mục làm tốn pin nhất cũng như nóng máy nhất, vì thế nếu bạn không chơi games nhiều như mình thì thời gian sử dụng có thể tăng lên nhiều hơn. Ngoài ra thì mới đây Sony cũng đã tung ra bản cập nhật mới cải thiện hiệu năng, thời gian sử dụng cũng được gia tăng hơn trước. Hi vọng rằng họ cũng khắc phục được tình trạng nóng máy khi sử dụng.

 

 

 

 

Điểm qua Cpu Spy Reborn một chút, có thể thấy CPU của Z1 được tùy chỉnh để chạy ở nhiều xung nhịp khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng cụ thể. Như thông tin ở dưới có thể thấy cpu hoạt động ra sao, mức xung cao nhất là 2150 MHz cũng được huy động tương ứng với thời gian chơi games CoC, còn lại phần lớn là chạy ở xung nhịp 300 MHz. Thời gian Deep Sleep chỉ có 53%, vì mình dùng máy để thử nghiệm nên sử dụng khá nhiều, Deep Sleep thể hiện khá đúng điều này, nếu bạn dùng ít mà Deep Sleep cũng ít thì cần phải coi lại.

 

 

 

Nguồn tin    Tinhte
TAGS:
     
 
 
Off Telex VNI VIQR