Home / Mẹo công nghệ / Apple Watch GPS là gì? Sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và Apple Watch LTE

Apple Watch GPS là gì? Sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và Apple Watch LTE

Bạn đang muốn mua một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch mà phân vân không biết chọn loại GPS hay LTE thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi Apple Watch GPS là gì và nó có những ưu nhược điểm nào so với Apple Watch LTE.

Apple Watch GPS là gì?

Apple Watch GPS là gì mà nó lại được nhiều tín đồ yêu công nghệ săn lùng đến vậy? Apple Watch GPS đơn giản là phiên bản đồng hồ thông minh chỉ được tích hợp chip GPS trên thiết bị. Nếu muốn sử dụng Apple Watch để nghe gọi và kết nối dữ liệu di động trên Apple Watch GPS thì người dùng bắt buộc phải kết nối Apple Watch với iPhone thông qua Bluetooth. Phiên bản GPS có trên tất cả các đời đồng hồ thông minh của Apple: Gen 1, Series 1, Series 2, Series 3, Series 4, Series 5. Còn Apple Watch LTE  nhờ việc tích hợp eSIM nên có thể giúp người dùng chạy các ứng dụng trên thiết bị mà không cần đến iPhone. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn vẫn có thể nhận được các cuộc gọi, sử dụng bản đồ,, nghe nhạc trực tuyến… mà không phải trải qua thao tác kết nối với iPhone.

Apple Watch GPS và Apple Watch LTE - hai phiên bản đồng hồ “siêu chất” của Apple
Apple Watch GPS và Apple Watch LTE – hai phiên bản đồng hồ “siêu chất” của Apple

 

Sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và Apple Watch LTE 

Mặc dù cùng ra đời từ một mẹ Apple nhưng Apple Watch GPS và LTE vẫn có những điểm khác nhau nhất định, từ diện mạo cho đến tính năng bên trong.

1. Khác nhau ở thiết kế thân vỏ

Apple Watch GPS có 6 lựa chọn màu sắc và dây đeo với khung nhôm. Trong khi đó, Apple Watch LTE có thể đem lại cho bạn 12 lựa chọn màu sắc với cả hai chất liệu là nhôm và thép không gỉ.  Thiết kế thân vỏ của hai phiên bản khác nhau như sau:

Apple Watch GPS: Bản tiêu chuẩn, nút Digital Crown có màu đồng nhất với thân vỏ, chỉ có vỏ nhôm.

Apple Watch GPS chỉ có vỏ nhôm
Apple Watch GPS chỉ có vỏ nhôm

Apple Watch LTE: Nút xoay Digital Crown có màu đỏ (màu đỏ nguyên núm xoay đối với dòng Series 3 và viền đỏ với dòng Series 4 và Series 5). Thân vỏ có đầy đủ bản nhôm, thép không gỉ và trên dòng Edition còn  có cả chất liệu Gốm (Ceramic) và Titanium.

Apple Watch LTE có mẫu vỏ bằng thép không gỉ
Apple Watch LTE có mẫu vỏ bằng thép không gỉ

2. So sánh thời lượng sử dụng pin

Một chiếc Apple Watch sử dụng trong bao lâu thì hết pin còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, ta vẫn cần đặt lên bàn cân để so sánh thời lượng pin của Apple Watch GPS & LTE. Thực nghiệm khi cho hai chiếc đồng hồ hoạt động trong cùng một thời gian và chạy những ứng dụng như nhau, ta thu được kết quả không chênh lệch quá nhiều. Còn theo công bố từ phía nhà sản xuất Apple, thì thời lượng dùng pin của hai phiên bản này có sự khác biệt rõ rệt như sau:

  • Apple Watch GPS: Hoạt động trung bình trên 18 giờ, nếu chỉ kết nối Bluetooth thông thường.
  • Apple Watch LTE: Hoạt động trung bình 14 giờ nếu kết nối Bluetooth, trung bình 4 giờ nếu kết nối LTE.
Apple Watch GPS có pin “trâu” hơn Apple Watch LTE
Apple Watch GPS có pin “trâu” hơn Apple Watch LTE

3. So sánh khả năng kết nối của Apple Watch GPS và LTE

Cả hai dòng đồng hồ thông minh của Apple này đều có thể dễ dàng kết nối với iPhone để giúp người dùng trải nghiệm nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, phiên bản Apple Watch LTE được đánh giá cao hơn nhờ khả năng sử dụng độc lập. Người dùng sẽ không cần phải kết nối với iPhone mà vẫn có thể nghe gọi, nhắn tin hay thậm chí là kết nối 4G.

4. So sánh giá bán Apple Watch GPS và Apple Watch LTE

Về phương diện giá bán thì chắc chắn rằng phiên bản GPS sẽ rẻ hơn khá nhiều so với LTE. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền thì phiên bản GPS là một trong những lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên nếu chỉ cần thêm một khoản tiền nho nhỏ mà vẫn có thể trải nghiệm được thêm nhiều dịch vụ thì bạn cũng nên cân nhắc đến việc mua LTE nhé.

Apple Watch GPS có giá rẻ hơn đồng hồ thông minh phiên bản bản LTE
Apple Watch GPS có giá rẻ hơn đồng hồ thông minh phiên bản bản LTE

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu một cách đơn giản Apple Watch GPS là gì và sự khác nhau cơ bản giữa hai phiên bản đồng hồ thông minh GPS và LTE. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn nào đang có nhu cầu tậu cho mình một chiếc Apple Watch. Chúc các bạn thành công!