Home / Mẹo công nghệ / Cách chơi PUBG PC trên điện thoại dùng app Steam Link

Cách chơi PUBG PC trên điện thoại dùng app Steam Link

Mọi người thường lựa chọn chơi PUBG Mobile trên điện thoại mà không biết rằng còn có phiên bản PUBG PC cũng có thể chơi trên smartphone với sự hỗ trợ của phần mềm Steam Link. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi PUBG PC trên điện thoại trong bài viết sau đây nhé!

Cách chơi PUBG PC trên điện thoại dùng app Steam Link

PUBG là một tựa game online PC hay không thể bỏ qua thời điểm hiện tại. Sở hữu một lượng người chơi đông đảo. PUBG được đánh giá là một trong những tựa game online hấp dẫn nhất hiện nay.

Phần mềm Steam Link phát triển bởi Valve cho phép người dùng có thể chơi game stream game PC điện thoại. Dưới đây là những hướng dẫn cách chơi game PUBG PC trên điện thoại. Ứng dụng này hiện đang hỗ trợ các nền tảng di động Android và iOS.

Hướng dẫn thiết lập phần mềm Steam Link

Bước 1: Trước khi tiến hành cách chơi PUBG PC trên điện thoại, người dùng cần tải ứng dụng Steam Link từ App Store hoặc Google Play về điện thoại tương ứng với thiết bị đang sử dụng. 

Tải ứng dụng Steam Link từ App Store hoặc Google Play về điện thoại
Tải ứng dụng Steam Link từ App Store hoặc Google Play về điện thoại

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải và khởi chạy ứng dụng sẽ yêu cầu kết nối với một điều khiển. Steam Link khuyến khích người dùng nên sử dụng tay cầm Steam hoặc những tay cầm có kết nối Bluetooth khác. 

Bước 3: Bạn tiến hành kết nối thiết bị với máy tính qua wifi. Khi đã kết nối đúng thiết bị, ứng dụng Steam Link sẽ gửi mã PIN cho phép bạn nhập trên máy tính và nhấn OK để chuyển sang bước tiếp theo.

Chọn chơi game đa dạng trên điện thoại nhờ ứng dụng Steam Link
Chọn chơi game đa dạng trên điện thoại nhờ ứng dụng Steam Link

Bước 4: Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn nhấn chọn “Start Playing” từ màn hình chính để cài thêm các driver. Trên ứng dụng Steam Link tại Desktop máy tính bạn nhấn OK >> Install là đã hoàn tất việc thiết lập cài đặt cách chơi PUBG PC trên điện thoại.

Có nên tải ứng dụng Steam Link không?

Với các game thủ đam mê các tựa game PC và đồng thời sở hữu những thiết bị di động được cài đặt ứng dụng Steam Link thì có thể lựa chọn chơi game máy tính ngay trên điện thoại cực kỳ tiện lợi. 

Thông thường với những đường truyền mạng mạnh mẽ thì người dùng sẽ khó có thể cảm nhận được độ trễ khi chơi game PUBG PC trên điện thoại. Thậm chí ngay cả khi tốc độ đường truyền chỉ đạt 5 Mb/giây, thì trải nghiệm game vẫn khá tốt trên điện thoại với sự hỗ trợ của ứng dụng Steam Link.

Trải nghiệm game vẫn khá tốt trên điện thoại với sự hỗ trợ của ứng dụng Steam Link
Trải nghiệm game vẫn khá tốt trên điện thoại với sự hỗ trợ của ứng dụng Steam Link

Bên cạnh đó, để đảm bảo đem đến những trải nghiệm chơi game bắn súng trên PC tốt nhất thì bạn cần trang bị cho mình một tay cầm Steam hoặc Bluetooth chuyên chơi game tương thích với thiết bị điện thoại, giúp loại bỏ những hạn chế, khó khăn khi chơi game máy tính trên điện thoại. Hiện ứng dụng Steam Link đang được cung cấp miễn phí 100% trên cửa hàng ứng dụng App Store cho thiết bị iOS hoặc Google Play cho Android.

Như vậy trên đây là toàn bộ những hướng dẫn và thông tin cơ bản về cách chơi PUBG PC trên điện thoại dùng app Steam Link. Với ứng dụng thông minh này, người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm game PC trên điện thoại nhanh chóng, không bị giới hạn về không gian và thời gian. 

GAME HAY CHO BẠN: