Home / Bệnh viện công nghệ / Cách khắc phục iPhone lỗi Face ID không hề đơn giản như bạn nghĩ

Cách khắc phục iPhone lỗi Face ID không hề đơn giản như bạn nghĩ

Như các bạn đã biết, kể từ iPhone X, Apple đã tích hợp công nghệ Face ID giúp iPhone có thể mở khóa bằng khuôn mặt, vừa tăng bảo mật, vừa giúp máy gọn gàng hơn do không còn phím Home. Tuy nhiên cũng nhiều iPhone lỗi Face ID, cùng tìm hiểu lỗi Face ID là gìcách khắc phục lỗi Face ID trong bài viết dưới đây.

Face ID là gì
Face ID là gì

Face ID là gì và dấu hiệu nhận biết lỗi Face ID

Face ID là gì? Theo ý hiểu nôm na từ Apple thì Face ID là một tính năng tiện lợi và kể từ khi iPhone X ra mắt thì đây trở thành thói quen sử dụng mới của người dùng . Trong trường hợp nếu Face ID không hoạt động trên iPhone của bạn, hãy thử những cách sửa lỗi Face ID sau đây.

Face ID là gì

Khi sử dụng iPhone và một ngày đẹp trời tính năng này không thể hoạt động. Ngay cả camera sau của máy cũng có vấn đề. Khi đó, một hộp thoại với dòng chữ “Face ID is not available, try again later” (“Lỗi Face ID không khả dụng, hãy thử lại sau”) hoặc “Unable to active Face ID on this phone (“Không thể kích hoạt Face ID trên iPhone này), điều này đồng nghĩa với việc máy bạn rất có thể đã bị lỗi Face ID và không thể sửa chữa được. Tuy nhiên cũng có những trường hợp xử lý rất đơn giản.

Face ID là gì (1)

Cách sửa iPhone lỗi Face ID do lỗi phần mềm

Có rất nhiều cách để sửa iPhone lỗi Face ID, đơn giản nhất là chúng ta tắt đi bật lại máy và tắt đi bật lại luôn tính năng Face ID trong cài đặt như hướng dẫn dưới đây.

Cách sửa iPhone lỗi Face ID do lỗi phần mềm
Cách sửa iPhone lỗi Face ID do lỗi phần mềm

Bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) => Face ID và mật mã (Face ID & Passcode) => Mở khóa iPhone (iPhone Unlock) và tắt bỏ tính năng này.

Sau đó bạn tắt nguồn máy và bật lại sau đó bạn vào lại mục Face ID và mật mã (Face ID & Passcode) và kích hoạt lại tính năng Mở khóa iPhone (iPhone Unlock) là OK. Tuy nhiên đây là cách xử lý đơn giản nhất mà thôi.

cách sửa lỗi Face ID

Khi đã làm các bước trên nhưng không thể xử lý được lỗi bạn hãy tiến hành cài đặt lại Face ID bằng cách truy cập vào Reset Face ID và Cài Face ID (Set Up Face ID), sau đó ấn chọn Bắt đầu (Get Started).

Quá trình này sẽ giống với quá trình lúc bạn mua máy mới.  Nếu bước này vẫn không khắc phục được iPhone lỗi Face ID thì tình hình đã có vẻ nghiêm trọng.

Một bước cuối cùng, bạn hãy reset cài đặt gốc, không được nữa thì hãy Restore iPhone và cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất để hi vọng khắc phục được hiện tượng này.

Cách cuối cùng sửa iPhone lỗi Face ID

Có khá nhiều người dính lỗi này và theo như Apple giải thích về sự cố này rằng do máy ảnh True Depth và ống kính máy ảnh tele sau có sự kết nối. Họ thừa nhận “hệ thống Face ID được liên kết với ống kính tele thứ hai nên lỗi người dùng phản ánh là có thật.”

Khắc phục lỗi Face ID

Nhân viên Apple cho biết nếu người dùng gặp các trường hợp tương tự, họ nên mang máy đến Apple Store để được kiểm tra và tiến hành đổi mới nếu cần thiết.

Nếu máy bạn đã hết bảo hành thì một điều khá đáng tiếc là bạn sẽ không thể khắc phục iPhone lỗi Face ID vì tỷ lệ 100% iPhone của bạn đã bị lỗi phần cứng. Mong rằng khi bạn dính lỗi này, máy bạn vẫn còn bảo hành chính hãng. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: