Home / Mẹo công nghệ / Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

Trong quá trình sử dụng thiết bị của mình, bạn có biết có bao nhiêu ứng dụng chạy ngầm khiến điện thoại bị ngốn tài nguyên một cách không đáng không? Và đây cũng chính là nguyên nhân tác động đến hiệu năng của thiết bị. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android dưới đây.

Kiểm soát các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

Trước khi xoá các phần mềm chạy ngầm, ngốn tài nguyên trên điện thoại Android, bạn cần phải kiểm soát và xác định được nên tắt ứng dụng chạy ngầm nào. Chi tiết:

Bước 1: Để kiểm soát các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android, điều đầu tiên mọi người cần làm là kích hoạt chế độ nhà phát triển bằng cách: Vào cài đăt > Giới thiệu về điện thoại > nhấn liên tục vào “Số phiên bản” cho tới khi nào bạn nhận được dòng thông báo “Bạn đã trở thành nhà phát triển“.

Cách kiểm soát các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Bước 2: Tiếp đến, hãy truy cập vào Cài đặtTùy chọn nhà phát triển > Chọn Số liệu thống kê về quy trình (Process Stats).

Cách kiểm soát các ứng dụng chạy ngầm trên Android (1)

Bước 3: Cuối cùng, khi giao diện Process Stats hiện ra, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách thời gian hoạt động của các ứng dụng đang chạy ngầm. Bạn có thể chọn ứng dụng đó và kiểm soát mức độ sử dụng RAM chi tiết cùng các dịch vụ chạy kèm.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

Tại giao diện Process Stats, bạn đã thấy một đanh sách các ứng dụng chạy ngầm bất hợp pháp trên thiết bị Android của bạn. Như hình mô phỏng phía dưới có thể thấy ứng dụng duyệt tập tin ES đang chạy ngầm trên thiết bị của bạn và thực tế ra thì chúng ta lại rất ít sử dụng trình duyệt file này. Bởi vậy, chúng ta quyết định sẽ tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android này đi. Cụ thể:

Bạn chọn vào ứng dụng để kiểm tra chi tiết mức độ tiêu tốn tài nguyên trên thiết bị Android của ứng dụng này. Qua đó thì ứng dụng duyệt tập tin ES này tiêu tốn 26MB RAM. Và nếu trên điện thoại của bạn có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm không sử dụng như thế này thì bảo sao thiết bị của bạn không bị lag, bị chậm?

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android

Bạn có nhìn thấy nút “Buộc dừng” được khoanh đỏ kia không? Nút này sẽ giúp bạn giải phóng được một lượng tài nguyên mà ứng dụng chạy ngầm này chiếm đoạt một cách bất hợp pháp. Tuy nhiên, với một số ứng dụng cơ bản, chúng ta sử dụng thường xuyên như Facebook, Zalo thì bạn không nên sử dụng tính năng trên điện thoại này.

Trên đây là những hướng dẫn về cách kiểm soát và loại bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android, việc này sẽ giúp cải thiện tốc độ điện thoại Android rất hiệu quả. Chúc bạn thành công!