Home / Tin công nghệ / [Chia sẻ] cách đổ mực máy in canon tại nhà đơn giản

[Chia sẻ] cách đổ mực máy in canon tại nhà đơn giản

Máy in là một thiết bị văn phòng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Và tất nhiên, để máy in có thể hoạt động được thì đi kèm với đó là mực máy in. Để máy in hoạt động một cách liên tục và ổn định yêu cầu người sử dụng phải hiểu phần nào đó về cách đổ mực cho máy in. Bài chia sẻ hôm nay, Techphone.vn sẽ chua sẻ tới mọi người cách nạp mực máy in canon đơn giản với 6 bước dưới đây.

6 bước đổ mực máy in Canon tại nhà đơn giản

Hãy đọc hết bài chia sẻ rồi hãy thực hiện cách đổ mực máy in mọi người nhé.

1. Tìm hiểu sơ qua về cấu tạo của hộp mực Cartridge

Để nắm được nhanh nhất cách đổ mức máy in, bạn nên tìm hiểu về cấu tạo của hộp mực Cartridge. Để từ đó, bạn sẽ xác nhận được cách thức thực hiên để có được kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu cấu tạo hộp mực máy in
Tìm hiểu cấu tạo hộp mực máy in

Về hộp mực Cartridge sẽ có cấu tạo gồm 2 phần riêng biệt đảm nhiệm những chức năng khác nhau. Cụ thể:

  • Phần để chứa mực in: Bao gồm các thành phần: Trục từ, Gạt nhỏ, Nắp bình mực, bạc trục từ, cụm bánh răng và bình chứa mực.
  • Phần còn lại là phần chứa mực thải bao gồm những bộ phận: gạt to, bụng chứa mực thải, trục cao áp (trục sạc và trục cao su), trống.

Ngoài 2 bộ phận chính kể trên thì cấu tạo hộp mực còn có một vài bộ phận nhỏ có thể kể tên như: lò xo kéo và phần để chứa hộp mực.

2. Cách tháo lắp hộp mực Cartridge

Sau khi đã tìm hiểu về cấu tạo của hộp mực, giờ chúng ta hãy tìm hiểu về cách tháo lắp hộp mực, hãy làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây. Cụ thể:

Bước 1: Sử dụng tua vít 4 cạnh để vặn 2 con ốc ở đầu của bánh răng trống ra. Nếu lần đầu đổ mực mới thì con ốc sẽ có tem dán đè lên. Bởi vậy, bạn cần đảm bảo chắc chắn là mình đã tháo đủ 2 con ốc. Tiếp đó, cần tháo ốp ở phần đầu của trống ra.

Bước 2: Sau khi đã tháo thành công phần ốp ở đầu trống thì bạn kép phần nắp che trống sẽ thấy 1 con chốt inox nhỏ có màu trắng. Chú ý rằng ở phần đầu đối diện cũng sẽ có một chốt trắng.

Sử dụng kìm nhọn để rút 2 chốt nhỏ màu trắng đó ra. Còn nếu như là lần đầu đổ mực thì hãy làm theo hướng dẫn ở bước 3 dưới đây.

Bước 3: Nếu lần đầu đổ mực thì việc rút chốt từ bên ngoài là tương đối khó khăn. Bởi vậy, để tháo hộp mực ra bạn nên tiến hành như sau:

Đầu tiên, hãy tháo 2 ốc ở đầu trống => tháo ốp ở đầu trống => tháo trống => tháo trục cao áp => sử dụng tua vít có 2 cảnh nhỏ để đẩy chốt từ trong ra ngoài, khi chốt đã ra được thì sử dụng kìm nhọn để rút chốt ra giống như ở bước 2.

3. Có phải đổ mực thải đi không

Mực thải máy in

Về bản chất của từ “thải” chúng ta đa hiểu rồi phải không nào. Mực thải là phần mực dư thừa được gạt lớn gạt từ trên xuống dưới trong quá trình in. Càng lâu thì phần mực thải này sẽ làm đầy khay chứa mực. Bởi vậy mà bạn sẽ phải đổ mực thải đi và cách đổ mực thải như sau:

Tháo trống => Tháo trục cao áp => vặn 2 ốc vít trên phần gạt lớn ra => đổ mực thải khỏi khay chứa mực thải (ở ngay bên dưới của phần gạt to) rồi lắp lại gạt to, trống rồi trục cao áp lại.

4. Cách độ mực in mới vào hộp cũ

Trước khi đổ mực in mới vào hộp cũ thì bạn nên kiểm tra phần chứa mực in, hãy tháo trục từ và gạt nhỏ để vệ sinh thiết bị. Tiếp đến, hãy kiểm tra các linh kiện nếu phát hiện dấu hiệu yếu và cũ thì nên thay mới.

Hộp mực in trước khi đổ vào hộp mực cũ cần phải lắc đều rồi mở lắp chai mực, gắn phần phễu đổ mực vào => vặn ốc để mở ốp phần chứa mực in => đổ mực vào => cuối cùng là lắp lại như ban đầu.

5. Lắp hộp mực cũ như thế nào?

Đổ mực máy in

Sau khi đã tiến hành việc đổ mực mới vào hộp cũ xong. Bạn sẽ cần làm ghép 2 phần của hộp mực với nhau => cài chốt phía 2 bên => lắp lò xo để kéo 2 mạnh hộp mực vào. Thực hiện xong => Hoàn tất.

6. Kiếm tra máy in

Sau khi đã hoàn tất mọi công đoạn, bước cuối cùng là kiếm tra tình trạng hoạt động của máy in. Nếu bản in mới không bị mờ, không bị dính chữ, xuất hiện nhiều chấm đen hay các dấu hiệu bất thường khác thì việc đổ mực in vậy là OK, bạn đã có thể sử dụng bình thường được rồi.

Trên đây là những chia sẻ về cách đổ mực in máy Canon tại nhà. Mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp ích được mọi người trong suốt quá trình tìm hiểu và sử dụng máy in. Chúc bạn thành công!

Còn nếu bạn không chắc chắn hay gặp vấn đề gì về việc nạp mực máy in, hãy liên hệ với nạp mực máy in itviet để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất, giúp bạn giải đáp và khắc phục mọi vấn đề liên quan tới máy tin.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ IT VIỆT

Địa chỉ: Số 51 Thạch Lộc 27, P. Thạch Lộc, Q.12, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0795689268