Home / Phần mềm - Ứng dụng / [Chia sẻ] cách test bàn phím máy tính, laptop online hiệu quả, miễn phí

[Chia sẻ] cách test bàn phím máy tính, laptop online hiệu quả, miễn phí

Người dùng đang muốn test bàn phím online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy hãy để những phần mềm và công cụ kiểm tra bàn phím online dưới đây giúp bạn xử lý vấn đề này nhanh chóng và hiệu quả.

Test bàn phím máy tính online bằng trang web

Đầu tiên, blog sẽ hướng dẫn mọi người cách test bàn phím máy tính Online trực tiếp trên các Website. Yêu cầu là thiết bị của bạn phải có kết nối internet.

Cách 1: Sử dụng trang web keyboardtester.com

Bước 1: Người dùng truy cập trang web keyboardtester.com. Tại giao diện chính website, bạn nhấn chọn Launch the Tester để bắt đầu quá trình kiểm tra bàn phím.

Tại giao diện chính website nhấn chọn Launch the Tester
Tại giao diện chính website nhấn chọn Launch the Tester

Bước 2: Tại cửa sổ Popup mới xuất hiện cho thấy mô phỏng bàn phím của máy tính trên màn hình. Bạn cần nhập lần lượt các phím có trên bàn phím muốn kiểm tra vào ô. Khi đó những phím còn hoạt động bình thường sẽ sáng viền xanh và ngược lại với những phím đã bị liệt sẽ không sáng.

>> XEM THÊM:

Cách 2: Kiểm tra bàn phím tại trang en.key-test.ru

Bước 1: Tương tự như cách test bàn phím ở trên, người dùng cần truy cập vào website en.key-test.ru để bắt đầu quá trình kiểm tra.

Truy cập vào website en.key-test.ru để bắt đầu quá trình kiểm tra
Truy cập vào website en.key-test.ru để bắt đầu quá trình kiểm tra

Bước 2: Giao diện test bàn phím online sẽ hiển thị trên màn hình, bạn tiếp tục nhập các phím cần kiểm tra. Với những phím đang hoạt động sẽ hiển thị tại dòng màu xanh. Như vậy bạn đã 

Cách 3: Sử dụng trang web keyboardchecker.com

Bước 1: Truy cập website keyboardchecker.com.

Bước 2: Tiến hành nhập phím để kiểm tra tương tự như 2 cách trên. Nếu phím còn hoạt động tốt sẽ sáng đèn màu xanh lên.

Sử dụng trang web keyboardchecker.com
Sử dụng trang web keyboardchecker.com

Sử dụng các phần mềm test bàn phím máy tính

Ngoài 3 cách test bàn phím Online bằng Website thì mọi người có thể tham khảo cách kiểm tra bàn phím laptop sử dụng phần mềm test bàn phím dưới đây.

Cách 1: Sử dụng công cụ Control panel

Để kiểm tra bàn phím máy tính online không đơn thuần là chỉ là kiểm tra hoạt động các phím. Nếu mục tiêu kiểm tra chỉ dừng lại tại đó thì bạn chỉ cần mở một trình soạn thảo văn bản và gõ một vài dòng với tất cả các ký tự trên bàn phím xem chúng có thực sự hoạt động tốt hay không.  

Kiểm tra bàn phím máy tính online sử dụng công cụ Control Panel 
Kiểm tra bàn phím máy tính online sử dụng công cụ Control Panel

Nếu tất cả các phím vẫn hoạt động chính xác thì có thể đã xảy ra sự cố với trình điều khiển bàn phím mà bạn không dễ dàng thấy được. Để kiểm tra vấn đề này, bạn có thể sử dụng công cụ Control Panel có sẵn trên Windows và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chuột chọn mở menu Start trên màn hình chính rồi chọn mở Control Panel.

Bước 2: Chọn tiếp mục System rồi mở mục Open Device Manager.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào danh sách lựa chọn bàn phím máy tính và nhấn chọn mục Scan for Hardware Changes từ menu. Tại trình quản lý thiết bị Device Manager sẽ giúp người dùng kiểm tra hoạt động bàn phím máy tính còn chính xác không.

Trường hợp xuất hiện biểu tượng lỗi cạnh danh sách đồng nghĩa với việc bàn phím máy tính của bạn đã gặp vấn đề. Hãy nhấn chuột phải vào danh sách thiết bị một lần nữa rồi chọn “Properties” để xem thêm thông tin về lỗi này và áp dụng cách khắc phục khác phù hợp hớn.

Cách 2: Dùng phần mềm KEYBOARDTEST 

Công cụ KeyboardTest cho phép người dùng kiểm tra bàn phím các dòng máy tính đa dạng từ PC đến laptop, kiểm tra hoạt động đèn LED bàn phím…. Từ đó kịp thời nắm bắt tình trạng thiết bị và có giải pháp khắc phục lỗi kịp thời, chính xác. 

Công cụ KeyboardTest cho phép người dùng kiểm tra đa dạng loại bàn phím 
Công cụ KeyboardTest cho phép người dùng kiểm tra đa dạng loại bàn phím

KeyboardTest giúp kiểm tra các lỗi liên quan đến phần cứng trên bàn phím nhờ vậy giúp chỉ ra những lỗi phím bấm không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đây là một tiện ích thú vị và được nhiều người yêu thích lựa chọn để giải quyết nhanh những rắc rối liên quan đến bàn phím như liệt phím, loạn phím…. 

Chỉ với một lần kiểm tra bạn đã có thể biết được lỗi bàn phím dù không có nhiều kinh nghiệm. Sau khi kiểm tra, nếu tất cả các bàn phím đều có màu xanh lá thì tức bàn phím còn hoạt động tốt. 

Vậy bạn còn chờ gì mà không thực hiện ngay cách test bàn phím máy tính, laptop online hoặc sử phần mềm test bàn phím hoàn toàn miễn phí và đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian hay phải mang máy ra cửa hàng sửa chữa máy tính để kiểm tra.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: