Home / Mẹo điện thoại / Gợi ý 5 phần mềm quay màn hình điện thoại Android đơn giản ai cũng làm được

Gợi ý 5 phần mềm quay màn hình điện thoại Android đơn giản ai cũng làm được

Trong quá trình sử dụng điện thoại Android nhiều người dùng có nhu cầu muốn quay lại những thao tác trên màn hình điện thoại, đặc biệt là các game thủ nhưng không biết thao tác thế nào. Vậy bạn đừng bỏ qua những gợi ý phần mềm quay màn hình điện thoại Android và hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình điện thoại ngay dưới đây dành cho điện thoại Android.

1. Ứng dụng AZ Screen Recorder

Điểm cộng lớn nhất của phần mềm quay màn hình điện thoại AZ Screen Recorder chính là người dùng không cần root lại điện thoại và có thể tải miễn phí. Ứng dụng này hỗ trợ quay màn hình thiết bị Android từ 5.0 trở lên với video đạt chất lượng chuẩn HD/ Full HD.

Ứng dụng quay màn hình điện thoại AZ Screen Recorder
Ứng dụng quay màn hình điện thoại AZ Screen Recorder

Người dùng có thể tùy chỉnh dừng hoặc tiếp tục quay video khi đang sử dụng điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể cắt và lưu từng đoạn video cần thiết như một chuyên gia biên tập video chuyên nghiệp với AZ Screen Recorder.

Tải miễn phí ứng dụng: AZ Screen Recorder

2. Ứng dụng Android One Shot screen recorder

Tương tự như phần mềm AZ Screen Recorder, ứng dụng One Shot screen recorder giúp thao tác màn hình điện thoại Android trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Giao diện phần mềm khá đơn giản và dễ sử dụng với 4 thao tác quay bao gồm: Khởi động tính năng quay video màn hình trên ứng dụng, nhấn nút quay và dừng quay khi hoàn tất để lưu video tự động, bạn có thể hủy video đang quay nếu không cần thiết.

Ứng dụng One Shot screen recorder
Ứng dụng One Shot screen recorder

Bạn có thể lựa chọn sử dụng ứng dụng One Shot screen recorder miễn phí nhưng có nhãn Watermark xuất hiện trong video hoặc mua bản quyền để loại bỏ nhãn.

Tải miễn phí ứng dụng: One Shot screen recorder

3. Phần mềm quay video màn hình Mobizen Screen Recorder

Không chỉ hỗ trợ tính năng quay màn hình điện thoại như 2 ứng dụng trên, Mobizen Screen Recorder còn cho phép kết nối thiết bị với máy tính để quay phim và video live stream tiện lợi. Đây là công cụ đắc lực của các game thủ hay các streamer.

Phần mềm quay màn hình Mobizen Screen Recorder
Phần mềm quay màn hình Mobizen Screen Recorder

Khi sử dụng ứng dụng trên máy tính bạn chỉ cần tải và cài đặt đồng thời ứng dụng trên điện thoại và máy tính muốn kết nối, sau đó đăng ký tài khoản để chuyển hình ảnh video từ điện thoại Android sang máy tính. Video khi quay bằng phần mềm quay màn hình Mobizen Screen Recorder cho hình ảnh đạt chất lượng cao, với độ phân giải Full HD.

Tải miễn phí ứng dụng: Mobizen Screen Recorder

4. Ứng dụng quay màn hình Ilos screen recorder cho Android

Với giao diện sử dụng đơn giản, Ilos screen recorder là lựa chọn lý tưởng cho những người lần đầu trải nghiệm quay màn hình điện thoại Android. Ứng dụng có ưu điểm là không chứa quảng cáo hay chạy ẩn, hơn nữa còn hoàn toàn miễn phí tải và sử dụng không giới hạn thời gian.

Ứng dụng Ilos screen recorder cho Android
Ứng dụng Ilos screen recorder cho Android

Video quay màn hình sau khi hoàn thiện có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè qua Facebook hoặc đăng tải lên các mạng xã hội phổ biến như Youtube, Google Drive hay nhiều kênh khác.

Tải miễn phí ứng dụng: Ilos screen recorder

5. Phần mềm Unlimited Screen Recorder Free quay màn hình Android:

Ứng dụng Unlimited Screen Recorder Free trên Android sở hữu nhiều tính năng quay video màn hình tiện dụng và cho phép lưu trữ video miễn phí, không giới hạn. Cách quay màn hình điện thoại bằng Unlimited Screen Recorder Free rất đơn giản, bạn chỉ cần  mở ứng dụng và nhấn chọn quay để ghi lại những hình ảnh và thao tác trên màn hình.

Tải miễn phí ứng dụng: Unlimited Screen Recorder Free

Ứng dụng Unlimited Screen Recorder Free trên Android
Ứng dụng Unlimited Screen Recorder Free trên Android

Như vậy trên đây là tổng hợp những phần mềm quay màn hình trên điện thoại Android, hỗ trợ người dùng ghi lại những hành động, hình ảnh hay live stream màn hình khi chơi game. Tất cả 5 ứng dụng trên đều dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí, bạn không cần root lại thiết bị để sử dụng và không ảnh hưởng tới các hoạt động khác của thiết bị khi quay.