Home / Bệnh viện công nghệ / iPhone bị nóng bất thường, Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

iPhone bị nóng bất thường, Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Trong quá trình sử dụng iPhone không ít người thường xuyên gặp tình trạng iPhone nóng bất thường không rõ nguyên nhân. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu “thủ phạm” gây ra tình trạng này và giải pháp khắc phục nhanh chóng tình trạng này nhé!

Nguyên nhân iPhone nóng bất thường

iPhone được thiết kế với cơ chế vận hành ổn định ở nhiệt độ trong khoảng từ 0 – 35 độ C. Do đó, khi nhiệt độ điện thoại tăng lên đến một mức nào đó thì sẽ hiện thông báo thiết bị đang quá nóng và sẽ tạm thời dừng hoạt động để làm mát, đưa nhiệt độ về mức bình thường. Các nguyên nhân khiến iPhone bị nóng bất thường khá đa dạng, bao gồm:

  • Thiết bị bị quá tải hoạt động do bạn đang chơi game đồ họa cao hay chạy nhiều ứng dụng một lúc khiến pin sụt nhanh chóng. Đồng thời do máy phải xử lý nhiều tác vụ cùng lúc khiến pin và thân máy nóng lên nhanh chóng, không kịp tỏa nhiệt ra ngoài.
iPhone bị quá tải hoạt động do bạn đang chơi game đồ họa cao
iPhone bị quá tải hoạt động do bạn đang chơi game đồ họa cao
  • Khi bạn đang sử dụng thiết bị trong môi trường nhiệt cao như mùa hè hay trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời cũng khiến pin và các linh kiện của iPhone bị nóng lên nhanh chóng.
  • Lỗi dung lượng pin sụt nhanh chóng không rõ nguyên nhân cũng là lý do khiến iPhone bị nóng do pin sản sinh lượng nhiệt lớn và thiết bị không kịp làm mát. Trường hợp này thường ít xảy ra, tuy nhiên khi rơi vào tình trạng này bạn cần nhanh chóng tắt nguồn điện thoại và mang đến địa chỉ bảo hành uy tín để kiểm tra và kịp thời khắc phục lỗi.

Hướng dẫn giải pháp xử lý iPhone nóng bất thường

Khi iPhone nóng bất thường không rõ nguyên nhân, tuyệt đối không để điện thoại vào tủ lạnh để làm mát nhanh chóng. Bởi sự giảm nhiệt độ đột ngột sẽ khiến tình trạng máy thêm trầm trọng, khiến dung lượng pin sụt bất ngờ. Trong trường hợp này bạn nên bình tĩnh giải quyết vấn đề theo các cách sau:

  • Tháo ốp lưng hoặc bao da điện thoại để nhiệt có thể thoát ra ngoài, làm mát thiết bị.
Tháo ốp lưng hoặc bao da điện thoại để làm mát thiết bị
Tháo ốp lưng hoặc bao da điện thoại để làm mát thiết bị
  • Tắt toàn bộ các ứng dụng đang mở và vô hiệu hóa tính năng Background App Refresh của iPhone.
  • Khởi động chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode) để tắt một số tính năng và kết nối không cần thiết.
  • Điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp, không nên để màn hình quá sáng, vừa gây hao pin nhanh chóng vừa khiến máy dễ bị nóng khi sử dụng nhiều.
  • Tắt tính năng định vị vị trí và các kết nối như wifi, Bluetooth, 3G khi không dùng đến.
Tắt tính năng định vị vị trí và các kết nối ngoại tuyến khi không cần thiết
Tắt tính năng định vị vị trí và các kết nối ngoại tuyến khi không cần thiết
  • Khôi phục lại cài đặt của thiết bị.
  • Kiểm tra và sử dụng ứng dụng đánh giá tình trạng pin iPhone, cũng như mức độ tiêu hao năng lượng của các ứng dụng, tắt những phần mềm chạy ngầm.

Trong trường hợp người dùng đã áp dụng tất cả những giải pháp trên và tình trạng nóng iPhone vẫn không được cải thiện thì bạn cần đến sự trợ giúp của các chuyên gia kỹ thuật. Hãy nhanh chóng mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín của Apple để kiểm tra và được hỗ trợ khắc phục vấn đề.

Từ những thông tin chi tiết về nguyên nhân và một số giải pháp khắc phục tình trạng iPhone nóng bất thường trên đây, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Nếu iPhone của bạn thường xuyên gặp tình trạng này thì hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục để tránh ảnh hưởng đến hoạt động chung của máy hay hạn chế những sự cố nguy hiểm, thậm chí cháy nổ thiết bị có thể xảy ra.

Ngoài ra, thời điểm này, iPhone 11 chuẩn bị nên kệ tại thị trường Việt Nam. Siêu phẩm iPhone 11 thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng Việt. Muốn biết chi tiết về mức giá và thông số cấu hình iPhone 11, hãy tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY nhé.