Home / Bệnh viện công nghệ / Lỗi Error loading player trên Chrome: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Lỗi Error loading player trên Chrome: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Lỗi error loading player trên Chrome là gì? Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao? Với thắc mắc chung của nhiều người này hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích sẽ được chia sẻ ngay sau đây, trong bài viết này nhé!

Lỗi error loading player trên Chrome là gì? 

Error loading player thường được biết đến là lỗi phát sinh khi tải trình phát Chrome. Dấu hiệu nhận biết lỗi này thường gặp như không thể phát âm thanh hoặc video trên trình duyệt web Chrome. 

Lỗi Error loading player thường phát sinh khi tải trình phát Chrome
Lỗi Error loading player thường phát sinh khi tải trình phát Chrome

Khi xuất hiện lỗi, màn hình sẽ gửi thông báo với dòng chữ “error loading player” đi kèm biểu tượng hình tam giác và dấu “!”. Lỗi này thường xảy ra với các trang web miễn phí và ảnh hưởng không ít đến quá trình sử dụng. 

Nguyên nhân gây ra lỗi error loading player trên Chrome

Với lỗi error loading player có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như: 

  • Plugin trên Chrome bị lỗi.
  • Nội dung bộ nhớ dữ liệu trình duyệt web gặp vấn đề.
  • Lỗi DNS, Proxy hoặc do nhà cung cấp gặp sự cố.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi error loading player trên Chrome thì giờ là lúc bạn tìm hiểu về cách khắc phục lỗi này để không làm ảnh hưởng tới hoạt động.

Cách khắc phục khi bị error loading player

Để sửa lỗi error loading player thường không quá phức tạp nếu bạn đã có chút am hiểu về lĩnh vực mạng. Dưới đây là một số gợi ý về cách khắc phục lỗi này khá đơn giản. 

1. Cập nhật trình duyệt web Chrome

Một trong những giải pháp đơn giản nhất để khắc phục nhanh lỗi error loading player chính là cập nhật trình duyệt web. Với mỗi trình duyệt khác nhau đều có tính năng tự động cập nhật tương ứng. Với sự cố trình duyệt chưa thể cập nhật dẫn đến lỗi error loading player thì bạn nên kiểm tra và thực hiện cập nhật trình duyệt bằng cách thủ công. 

Cập nhật trình duyệt web trên Google Chrome
Cập nhật trình duyệt web trên Google Chrome

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome và nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm tại góc phải màn hình để mở menu tùy chọn.

Bước 2: Chọn mục Trợ giúp rồi chọn phần giới thiệu.

Bước 3: Tại đây, người dùng sẽ thấy phiên bản cập nhật web và lựa chọn để bắt đầu quá trình.

2. Thực hiện xóa bộ đệm trình duyệt

Thêm một cách khắc phục lỗi error loading player trên Chrome chính là xóa bộ đệm trình duyệt nhằm tăng tốc độ tải trang. Cách thực hiện xóa bộ nhớ đệm chi tiết như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng trình duyệt Chrome.

Bước 2: Nhấn chọn lịch sử trình duyệt web.

Bước 3: Chọn xóa dữ liệu web và khởi động lại kiểm tra vấn đề. 

3. Cài đặt lại ngoại lệ Flash của trình duyệt

Với lỗi error loading player gây gián đoạn quá trình sử dụng trình duyệt web, ảnh hưởng đến trải nghiệm xem phim, chơi game hay thưởng thức video giải trí. Khi đó, người dùng có thể cài đặt ngoại lệ Flash để xử lý nhanh vấn đề này. 

Cách thêm trang web trên Google Chrome theo cú pháp như sau: Settings > Content > Flash  trên thanh địa chỉ rồi nhấn Enter và chọn thêm để nhập địa chỉ cụ thể. Với cách này bạn có thể khắc phục lỗi được lỗi trình duyệt. 

Lỗi error loading player gây gián đoạn quá trình sử dụng
Lỗi error loading player gây gián đoạn quá trình sử dụng

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi error loading player trên Chrome dành cho người dùng tham khảo và xử lý nhanh lỗi này. Hi vọng sau khi tham khảo những thông tin trong bài viết thì mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm để tự xử lý những vấn đề tương tự phát sinh trong quá trình sử dụng.