Home / Bệnh viện công nghệ / Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục màn hình Samsung bị nhấp nháy

Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục màn hình Samsung bị nhấp nháy

Phần lớn người dùng smartphone đều muốn sở hữu thiết bị chất lượng xứng đáng với khoản tiền đã bỏ da đầu tư. Do vậy, khi gặp lỗi màn hình điện thoại samsung bị nhấp nháy thì nhiều người dùng không khỏi khó chịu khi chất lượng ánh sáng màn hình không ổn định mà không rõ nguyên nhân. Nếu bạn chưa biết cách khắc phục lỗi này thì đừng bỏ qua những gợi ý hữu ích sẽ được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Dấu hiệu màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết của lỗi màn hình điện thoại bị nhấp nháy chính là hiện tượng điện thoại bỗng dưng tối lại, hoặc đèn chập chờn, nhấp nháy liên tục.  

Lỗi màn hình của điện thoại Samsung bị nhấp nháy 
Lỗi màn hình của điện thoại Samsung bị nhấp nháy

Lỗi này mặc dù không quá nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến các chức năng sử dụng khác. Trường hợp lỗi này xảy ra với tần suất thường xuyên có thể ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng và gây hại cho mắt người dùng. 

Nguyên nhân màn hình Samsung bị nhấp nháy

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục thì bạn cần biết được tại sao màn hình Samsung bị nhấp nháy liên tục. Việc xác định nguyên nhân sẽ giúp người dùng có thể khắc phục nhanh và hiệu quả nhất.

  • Do người dùng sử dụng máy liên tục trong thời gian dài, khiến máy hoạt động với công suất cao dẫn đến hệ thống bị quá tải.
  • Các linh kiện trang bị cho smartphone không đảm bảo chất lượng chính hãng khiến pin bị chai, dẫn đến nguồn điện năng cung cấp cho màn hình không ổn định.
Thói quen sử dụng điện thoại không hợp lý khiến màn hình bị nhấp nháy
Thói quen sử dụng điện thoại không hợp lý khiến màn hình bị nhấp nháy
  • Do thói quen sử dụng điện thoại không hợp lý, vừa dùng vừa sạc khiến pin bị hỏng.
  • Điện thoại chạy cùng lúc nhiều ứng dụng và trò chơi dẫn đến quá tải.
  • Quá cài đặt và nâng cấp hệ điều hành không phù hợp dẫn đến lỗi phần mềm.
  • Điện thoại bị lỗi phần cứng do va đập vào vật cứng, hư hỏng do rơi vỡ, ngấm nước dẫn đến cáp màn hình bị bong hỏng hay nước ngấm vào làm chập cháy các IC của màn hình.
  • Điện thoại đã sử dụng trong thời gian dài, các linh kiện đã xuống cấp và giảm chất lượng.

Cách khắc phục lỗi màn hình Samsung bị nhấp nháy liên tục

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung bị lỗi nhấp nháy liên tục. Giờ là lúc mà bạn cần tìm hiểu cách khắc phục màn hình Samsung bị nhấp nháy liên tục dưới đây.

1. Sử dụng linh kiện chính hãng

Điện thoại Samsung thường có nhiều phụ kiện chính hãng đi kèm như sạc pin, cáp sạc. Trường hợp các phụ kiện đi kèm bị hư hỏng, bạn hãy đảm bảo mua lại các phụ kiện chính hãng tượng tự để tránh những rắc rối do mua phụ kiện kém chất lượng, không chính hãng tránh chai pin, phồng pin khiến màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy.

Nên sử dụng phụ kiện điện thoại chính hãng đi kèm
Nên sử dụng phụ kiện điện thoại chính hãng đi kèm

2. Xóa bớt ứng dụng không tương thích

Việc loại bỏ những ứng dụng, phần mềm không tương thích và không cần thiết, giúp điện thoại giảm tải các xung đột liên quan đến lỗi phần mềm. Do đó, người dùng hãy thường xuyên kiểm tra và xóa bớt những dữ liệu, ứng dụng không quan trọng tránh điện thoại bị quá tải gây lỗi màn hình. 

3. Khắc phục cài đặt trên máy

Khi điện thoại Samsung của bạn xả ra lỗi màn hình ở chế độ 3G/EDGE thì có thể là do sóng di động ở khu vực bạn đang ở không ổn định. Khi đó, bạn hãy chuyển từ chế độ dữ liệu di động sang 3G hoặc EDGE, không để ở chế độ tự động nhận biết nữa để khắc phục lỗi màn hình do sóng di động chập chờn. 

4. Khôi phục cài đặt gốc

Với điện thoại như Samsung thì khi gặp lỗi màn hình bị nhấp nháy liên tục, người dùng có thể đưa máy về chế độ cài đặt ban đầu như khi mới mua để cải thiện tình hình. Lưu ý, trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc, người dùng cần sao lưu lại những tài liệu quan trọng để tránh bị mất dữ liệu. 

Với những thông tin tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tự giải quyết lỗi nhanh chóng. Trường hợp bạn không tự khắc phục được lỗi thì .hãy đem máy đến những trung tâm sửa chữa, uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và hỗ trợ khắc phục sửa chữa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: