Home / Tin công nghệ / Samsung Galaxy Note 20 có gì mới ngoài màn hình phẳng 60Hz, full HD+?

Samsung Galaxy Note 20 có gì mới ngoài màn hình phẳng 60Hz, full HD+?

Ngoài việc bị cắt giảm phần cứng so với Note 20+, thậm chí bản tiêu chuẩn Note 20 còn có cấu hình thấp hơn cả Note 10. Vậy Samsung Galaxy Note 20 có gì mới khi ra mắt vào tháng 8 này?

Sắp ra mắt, Samsung Galaxy Note 20 có gì mới?

Theo như dự kiến, Samsung sẽ chính thức ra mắt siêu phẩm dòng Note vào tháng 8 năm nay trong đó bao gồm Galaxy Note 20 và Note 20+. Trong khi Note 20+ được dự đoán là sở hữu cấu hình khủng thì mới đây nguồn tin GSMArena cho biết bản tiêu chuẩn sẽ bị cắt giảm đáng kể về phần cứng.

Ảnh minh họa Galaxy Note 20
Ảnh minh họa Galaxy Note 20

Samsung Galaxy Note 20 có gì mới khi bị cắt giảm phần cứng? Theo thông tin được chia sẻ từ leaker Ice Universe tiết lộ, máy sẽ được tranh bị màn hình phẳng nhưng chỉ có tần số quét 60Hz và độ phân giải Full HD+. Trong khi đó tất cả các phiên bản Galaxy S20 được ra mắt hồi tháng 3 đều được hỗ trợ màn hình tần số quét 120Hz.

Việc cắt giảm tính năng màn hình trên Galaxy Note 20 cho thấy Samsung đang có 1 kế hoạch khác nhằm kích cầu tiêu dùng và khuyến khích khách hàng chuyển sang sử dụng các sản phẩm cao cấp và đắt tiền.

Nguồn tin chia sẻ thông tin về Galaxy Note 20.
Nguồn tin chia sẻ thông tin về Galaxy Note 20.

Còn nhớ, năm ngoái Samsung cũng đã áp dụng 1 chiến lược tương tự đối với Galaxy Note 10 và Note 10+. Cụ thể, Galaxy Note 10 đã được trang bị cấu hình thấp hơn Note 10+ về pin, RAM và có ít cảm biến chụp ảnh. Và điều này cho thấy Samsung đang muốn chuyển hướng lựa chọn của người dùng sang các dòng sản phẩm có cấu hình cao và nhiều tính năng hơn. Samsung Galaxy Note 20 có gì mới ngoài bị cắt giảm về màn hình thì đó có thể sẽ là RAM, pin hoặc camera.

Samsung sẽ công bố Galaxy Note 20 series tại sự kiện Unpacked vào tháng 8 tới. Và khi đó chúng ta sẽ biết chắc chắn Samsung Galaxy Note 20 có gì mới. Ngoài Note 20, dự kiến sẽ có thêm một số khác cũng sẽ được trình làng trong sự kiện này gồm: Galaxy Fold 2, Galaxy Watch 3 và Galaxy Z Flip 5G.