Home / Phần mềm - Ứng dụng / Tổng hợp 5 phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất “cứu cánh” người dùng

Tổng hợp 5 phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất “cứu cánh” người dùng

Chẳng may trong quá trình sử dụng máy tính bạn vô tình làm mất dữ liệu do máy tính bị lỗi hỏng hay do nhiễm virus, xóa nhầm file… Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì giờ đây bạn hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu với sự giúp sức của các phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất sẽ được giới thiệu trong bài viết này.

TOP 5 phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay

Hãy cùng tham khảo và cho Viettel Store biết đánh giá của bạn về những phần mềm khôi phục dữ liệu này nhé.

1. Phần mềm Easeus Data Recovery Wizard

Phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất Easeus Data Recovery Wizard được nhiều người lựa chọn sử dụng. Công cụ này giúp khôi phục dữ liệu nhanh chóng tại một vùng ổ cứng, thư mục hoặc trên thiết bị gắn ngoài tùy chọn.

Công cụ Easeus Data Recovery Wizard được nhiều người lựa chọn sử dụng
Công cụ Easeus Data Recovery Wizard được nhiều người lựa chọn sử dụng

Các file dữ liệu trong quá trình khôi phục sẽ phân loại thành các định dạng chính gồm: Hình ảnh, nhạc, video, email, hay các loại file khác. Công cụ có giao diện trực quan, thân thiện và dễ sử dụng, tốc độ khôi phục nhanh chóng.

2. Phần mềm Recuva

Recuva cho phép người dùng dễ dàng lấy lại những dữ liệu đã mất trên máy tính do bị xóa nhầm hay virus ẩn. Người dùng cũng có thể dùng Recuva để lấy lại các dữ liệu trên thẻ nhớ, iPod, máy MP3, hay các ổ đĩa hỏng hoặc bị format, email bị xóa…

Recuva cho phép người dùng dễ dàng lấy lại những dữ liệu đã mất
Recuva cho phép người dùng dễ dàng lấy lại những dữ liệu đã mất

Thao tác khôi phục dữ liệu bằng Recuva rất đơn giản nhờ giao diện thân thiện và dễ sử dụng, hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt với nhiều chức năng đa dạng. Đặc biệt Recuva là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí.

3. Phần mềm Wondershare Data Recovery

Wondershare Data Recovery là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất khá nổi tiếng. Phần mềm có ưu điểm giao diện đẹp mắt và hiện đại đặc biệt, menu trình bày rất trực quan dễ dàng sử dụng để khôi phục dữ liệu.

 Wondershare Data Recovery giúp khôi phục dữ liệu tốt nhất

Wondershare Data Recovery giúp khôi phục dữ liệu tốt nhất

Phần mềm Wondershare Data Recovery hỗ trợ lấy lại các dữ liệu đã bị mất trên máy tính bằng công nghệ thông qua những thuật toán tìm kiếm, phân tích phục hồi dữ liệu hiệu quả dưới nhiều định dạng khác nhau, trên nhiều thiết bị như ổ cứng ngoài, USB, smartphone, máy ảnh kỹ thuật số, iPod hữu ích.

4. Phần mềm Undelete Plus

Phần mềm phục hồi dữ liệu Undelete Plus được đánh giá cao với số người sử dụng. Đông đảo. Ưu điểm của phần mềm chính là hỗ trợ khôi phục nhiều định dạng tập tin khác nhau tại nhiều loại vùng nhớ.

Phần mềm phục hồi dữ liệu Undelete Plus được đánh giá cao
Phần mềm phục hồi dữ liệu Undelete Plus được đánh giá cao

Tốc độ hồi phục nhanh ấn tượng đối với tập tin dung lượng lớn. Undelete Plus cung cấp đa dạng tính năng gồm: sắp xếp các file, hỗ trợ phục hồi file do phân vùng, tích hợp làm sạch ổ cứng.

5. Phần mềm Recover My Files

Khôi phục dữ liệu trên máy tính bằng phần mềm Recover My Files giúp bạn lấy lại các tập tin bị xóa nhầm hiệu quả nhanh chóng, hay khôi phục lại dữ liệu bị nhầm phân vùng. Phần mềm hỗ trợ đa dạng các định dạng tập tin gồm: Hình ảnh, âm thanh hay tập tin cài đặt. Recover My Files có tốc độ chạy tương đối nhanh, phục hồi tập tin bị mất hay đã xoá dễ dàng điều hướng cả với người dùng cơ bản.

Recover My Files giúp lấy lại các tập tin bị xóa nhầm hiệu quả
Recover My Files giúp lấy lại các tập tin bị xóa nhầm hiệu quả

6. Phần mềm khôi phục dữ liệu Puran File Recovery

Phần mềm khôi phục dữ liệu Puran File Recovery là một phần mềm giúp khôi phục dữ liệu hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng, quét các ổ đĩa trên Windows và có nhiều các tuỳ chọn nâng cao cho người sử dụng. Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu này sẽ giúp xác định được nhiều tệp trên máy tính hơn so với các công cụ khôi phục dữ liệu khác. Ngoài ra, ứng dụng còn có khả năng khôi phục phân vùng bị mất nếu chúng chưa bị ghi đè.

Phần mềm khôi phục dữ liệu Puran File Recovery phù hợp với Windows 10, 8, 7, Vista và Win XP. Ngoài ra, ứng dụng cũng có bản portable cho cả 2 phiên bản 32 và 64-bit trên Windows.

7. Phần mềm Wise Data Recovery

Đây cũng là một phần mềm giúp cho người dùng có thể khôi phục dữ liệu hoàn toàn miễn phí và sử dụng rất đơn giản. Phần mềm Wise Data Recovery sau khi tải về được cài đặt rất nhanh chóng và khả năng quét nhanh, trong một thời gian ngắn. Wise Data Recovery có thể quét các thiết bị USB khác nhau như thẻ nhớ hay các thiết bị lưu trữ khác.

Phần mềm Wise Data Recovery có thể tìm kiếm các tập tin bị xoá một cách nhanh chóng và rất dễ dàng với chức năng tìm kiếm thông minh. Sau khi tìm kiếm, hệ thống sẽ tải và gửi một danh sách các tập tin bị xoá và chỉ cần nhấp chuột phải là người dùng đã có thể khôi phục lại tập tin đã xoá đó. Phần mềm khôi phục dữ liệu này tương thích với hệ điều hành Win XP, Vista, Windows 7, 8, 10 và cũng có cả bản portable tiện lợi.

8. Phần mềm khôi phục dữ liệu Restoration

Phần mềm khôi phục dữ liệu Restoration hỗ trợ trên các phiên bản hệ điều hành như: Windows Vista, XP, 2000, NT, ME, 98 và 95, Windows 10 và Windows 7.

Cũng giống như các phần mềm khôi phục dữ liệu khác thì phần mềm Restoration miễn phí có cách sử dụng rất đơn giản, thao tác khôi phục dữ liệu tập tin dễ thực hiện có thể khôi phục các tập tin từ ổ cứng, thẻ nhở, USB và các ổ đĩa ngoài khác.

Phần mềm khôi phục dữ liệu Restoration

Phần mềm Restoration hoàn toàn có thể chạy tử đĩa mềm hoặc ổ cứng mà không phải cài đặt ứng dụng trên máy tính.

Bài viết trên đây giới thiệu 5 phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất năm 2020 hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng tham khảo và lựa chọn công cụ phù hợp để nhanh chóng tìm lại những dữ liệu đã mất.