Home / Thủ thuật máy tính / Top 5 phần mềm quét virus online hoàn toàn miễn phí

Top 5 phần mềm quét virus online hoàn toàn miễn phí

Các công cụ quét virus online là lựa chọn hoàn hảo cho các thiết bị máy tính có cấu hình trung bình, không quá mạnh. Với các phần mềm quét virus trực tuyến, người dùng không cần cài đặt về máy, do đó không gây tiêu tốn tài nguyên máy và cũng không ảnh hưởng đến tốc độ chạy của máy. Hãy cùng tham khảo các phần mềm gợi ý dưới đây nhé! 

Top 5 phần mềm quét virus online hoàn toàn miễn phí

Dưới đây là gợi ý 5 phần mềm quét virus online hoàn toàn miễn phí mà mọi người có thể tham khảo và sử dụng dưới đây.

1. Panda Cloud Cleaner

Phần mềm quét virus online Panda Cloud Cleaner được phát triển trên cơ sở chương trình diệt virus trực tuyến ActiveScan của Panda. Công cụ này sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn so với phiên bản tiền nhiệm như cho phép dừng tất cả những tiến trình không cần thiết trước khi bắt đầu quá trình quét virus. Cơ chế hoạt động này giúp Cloud Cleaner dễ dàng tìm kiếm chính xác các file độc hại ẩn sau các tiến trình hiệu quả hơn.

Panda Cloud Cleaner được phát triển trên cơ sở chương trình diệt virus trực tuyến
Panda Cloud Cleaner được phát triển trên cơ sở chương trình diệt virus trực tuyến

Thêm một điểm cộng cho ứng dụng Panda Cloud Cleaner chính là thao tác sử dụng đơn giản. Sau khi hoàn tất quá trình quét, người dùng chỉ cần xóa các file độc hại là xong. Tuy vậy, phần mềm này vẫn có một điểm hạn chế chính là tốn khá nhiều thời gian để hoàn tất quá trình quét virus trên máy tính.

2. ESET Online Scanner

Công cụ diệt virus trực tuyến ESET Online Scanner hoàn toàn miễn phí giúp diệt virus triệt để nhất. Giao diện người dùng trên ESET Online Scanner đơn giản, dễ sử dụng và cho phép chọn quét nhanh toàn bộ hoặc quét tùy chỉnh thiết bị bạn đang sử dụng. Người dùng cũng có thể lựa chọn tự động cách ly và xóa file độc hại. Phần mềm này khá tiện dụng khi quét virus trực tuyến cho độ chính xác cao.

Công cụ diệt virus trực tuyến ESET Online Scanner hoàn toàn miễn phí
Công cụ diệt virus trực tuyến ESET Online Scanner hoàn toàn miễn phí

3. Google Chrome

Với nhiều người có lẽ khá ngạc nhiên khi biết bằng Google Chrome cũng có thể quét virus. Người dùng có thể quét các file trên hệ thống để tìm virus trực tiếp từ Google Chrome. Trình duyệt Google Chrome đảm nhiệm rất tốt nhiệm vụ quét virus, kết hợp với sự phổ biến của công cụ này trên toàn thế giới khiến bạn nhất định không thể bỏ qua công cụ này.

Trình duyệt Google Chrome đảm nhiệm rất tốt nhiệm vụ quét virus
Trình duyệt Google Chrome đảm nhiệm rất tốt nhiệm vụ quét virus

Chi tiết trình duyệt Chrome được tích hợp công cụ malware giúp loại bỏ các phần mềm độc hại hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể sử dụng trình quét virus miễn phí trực tuyến Google Chrome bằng cách sao chép và dán đường dẫn chrome://settings/cleanup trên thanh địa chỉ Chrome. Trong quá trình load trang, bạn chỉ cần chọn Find và đợi hoàn tất quá trình quét virus là xong.

4. F-Secure Online Scanner

Trình quét virus online miễn phí F-Secure Online Scanner được đánh giá cao về tốc độ hoạt động. F-Secure Online Scanner có khả năng tìm kiếm hầu hết các phần mềm độc hại và không yêu cầu cài đặt trên máy tính, tránh ảnh hưởng tới hoạt động trên thiết bị.

F-Secure Online Scanner được đánh giá cao về tốc độ quét virus
F-Secure Online Scanner được đánh giá cao về tốc độ quét virus

F-Secure Online Scanner là một trong những trình quét virus cơ bản nhất. Người dùng không cần phải chọn file để quét bởi công cụ sẽ tự động thực hiện nhiệm vụ trên toàn bộ hệ thống. So với một số công cụ quét virus khác, F-Secure Online Scanner có t thiếu một số tùy chọn nhưng bù lại rất dễ sử dụng trên gần như tất cả các thiết bị đang có trên thị trường.

5. Trend Micro HouseCall

Công cụ quét virus Trend Micro HouseCall: housecall.trendmicro.com/apac hỗ trợ kiểm tra máy tính nhằm phát hiện virus, spyware và các loại mã độc khác nguy hiểm khác. Bên cạnh đó HouseCall còn giúp kiểm tra, phát hiện, đồng thời vá các lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ tấn công trên máy tính. Để khởi chạy HouseCall yêu cầu phải tải về một file nhỏ để khởi chạy trên máy.

Công cụ quét virus Trend Micro HouseCall online hữu ích
Công cụ quét virus Trend Micro HouseCall online hữu ích

Cách quét virus cho file trực tuyến

Để có thể quét virus cho file online thông qua các trình quét virus trực tuyến khác với việc quét virus trực tuyến là bạn chỉ cung cấp một maaxaauxfile duy nhất thay vì quét toàn bộ hệ thống trên máy tính để tìm ra các phần mềm độc hại. Các trình này sẽ chỉ chịu tránh nhiệm quét một tập tin được gửi trước khi thực thi nó trên hệ thống.

Mọi người hãy nhớ rằng, các trình quét virus cho file này sẽ giúp bạn tìm ra các file độc hại, file có vấn đề. Nó không thể thay thế cho các phần mềm diệt virus trên thiết bị. Chức năng chính của nó chỉ là kiểm tra một file xem nó có dính virus, dính mã độc hay không mà thôi.

1. Virustotal.com

Virustotal.com là một dịch vụ trực tuyến giúp người dùng có thể phân tích các file mà bạn nghi ngờ có chứa virus giúp phát hiện nhanh và sâu. Đây là một trình quét virus hoàn toàn miễn phí, sử dụng nhiều bộ máy diệt virus.

Virustotal.com

Cách thực hiện: Up file muốn kiểm tra lên đây để quét virus trước khi cài đặt trên thiết bị. Dung lượng tối đa của file có thể quét là 128MB. Ưu điểm của ứng dụng này là tốc độ tải file lên khá nhanh, quét cũng khá nhanh. Tuy nhiên thì tốc độ tải và quét này còn phụ thuộc vào tốc độ mạng. Ngoài ra, trình quét virus online này còn có thể quét các liên kết để xác định xem chúng có an toàn trước khi truy cập hay không?

2. VirScan

VirScan

VirScan là một trình quét virus online cho phép người dùng có thể quét file virus trực tuyến dung lượng tối đa 20MB cho mỗi file. Khi tải file lên hệ thống, hệ thống sẽ tiến hành phân tích dựa trên các cơ sở dữ liệu lớn về định nghĩa của file độc hại. Ứng dụng hỗ trợ các file định dạng ZIP hoặc RAR nhưng chỉ tối đa là 20 file.

  • Link tham khảo: http://virscan.org/

3. MetaDefender

MetaDefender sử dụng định nghĩa từ hơn 30 công cụ quét virus và phân tích xem file quét có chứa các hoạt động độc hai không. Điểm khác biệt của công cụ này so với các công cụ khác đó là ứng dụng cho phép quét các file, địa chỉ IP, các đường dẫn URL, domain website cũng như CVE (Common Vulnerability and Exposure).

MetaDefender

Ngoài ra, nếu bạn muốn quét virus trực tuyến nhanh và chính xác, hãy thử trải nghiệm F-Secure Online Scan dễ sử dụng, quá trình quét chỉ mất vài phút và có khả năng tìm ra phần mềm độc hại rất nhanh.

Với các gợi ý phần mềm quét virus online hữu ích trên đây tuy không phải là công cụ phòng chống virus tuyệt đối nhưng sẽ là lựa chọn thích hợp trong một số trường hợp khẩn cấp. Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với mình nhé.

Nguồn: https://tintuc.viettelstore.vn/top-5-cong-cu-quet-virus-truc-tuyen-huu-hieu-cho-may-tinh.html