Home / Phần mềm - Ứng dụng / TOP 6 phần mềm diệt virus bảo vệ máy tính tốt nhất hiện nay

TOP 6 phần mềm diệt virus bảo vệ máy tính tốt nhất hiện nay

Những phần mềm bảo vệ máy tính khỏi virus và những phần mềm độc hại khác sẽ giúp thiết bị của bạn luôn an toàn trong suốt thời gian sử dụng, yên tâm truy cập Internet hay kết nối wifi tại nhà, nơi làm việc và những địa điểm công cộng. Để hiểu rõ hơn về các công cụ bảo vệ máy tính này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

TOP 6 phần mềm diệt virus bảo vệ máy tính tốt nhất hiện nay

Với những phần mềm bảo vệ máy tính được giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bảo vệ máy tính, bảo vệ các thông tin, dữ liệu cá nhân của bạn một cách tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu đó là những phần mềm gì nhé.

>> Xem thêm:

1 Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus
Avast Free giúp bảo vệ hệ thống thông tin máy tính chuyên nghiệp

Phần mềm bảo vệ máy tính đứng đầu danh sách được nhắc đến chính là Avast Free. Nhờ tính năng ngăn chặn và diệt virus hiệu quả mạnh mẽ, c khỏi các virus trong các file tải về từ internet ngay tức thì. Đặc biệt, Avast Free có tính năng tự động update phiên bản mới vô cùng thuận tiện.

Đặc điểm:

 • Phần mềm hoạt động khá mượt mà và không tốn nhiều tài nguyên máy tính
 • Vì đây là một phần mềm miễn phí nên thỉnh thoảng bạn sẽ nhìn thấy quảng cáo hiển thị trong màn hình điều khiển của ứng dụng.
 • Còn đối với phiên bản trả phí sẽ không có quảng cáo

2 AVG AntiVirus Free

AVG AntiVirus Free
Phần mềm diệt virus miễn phí AVG AntiVirus Free

Thương hiệu phần mềm diệt virus AVG đã có từ rất lâu đời, nhưng không phải ai cũng biết rõ về hiệu quả hoạt động của nó. Phần mềm diệt virus miễn phí AVG AntiVirus Free có ưu điểm là dung lượng nhẹ, ít tiêu tốn tài nguyên hệ thống, giao diện sử dụng đẹp mắt. Hơn nữa, AVG AntiVirus Free còn cho phép xóa dữ liệu triệt để, không thể phục hồi hoặc hoàn tác.

Ưu điểm:

 • Đây là một phần mềm diệt virus miễn phí
 • Thích hợp với nhiều hệ điều hành
 • Dung lượng nhẹ không mất nhiều dung lượng máy
 • Thiết kế giao diện tiện lợi sử dụng
 • Nâng cấp phiên bản, cập nhật tính năng thường xuyên

Nhược điểm:

 • Độ tương thích tốt nhất với thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10
 • Thời gian cài đặt phần mềm diễn ra khá lâu
 • Tốc độ quét khá mất thời gian
 • Tính năng chống lừa đảo không nhạy bén như các phần mềm khác

3 Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus
Avira Free Antivirus với khả năng diệt virus mạnh mẽ

Phần mềm bảo vệ máy tính Avira Free Antivirus không còn quá xa lạ với nhiều người dùng. Ưu điểm của phần mềm này chính là khả năng diệt virus mạnh mẽ trong khi lại chiến dung lượng CPU ít nhất có thể. 

Avira Free Antivirus hỗ trợ giám sát máy tính, tự động tìm kiếm và loại bỏ các mối nguy hiểm, virus hay phần mềm gián điệp, đảm bảo sự an toàn cho hệ thống máy tính.

4 BKAV Home Edition

BKAV Home Edition
Bkav Home Plus là phần mềm diệt virus chất lượng hàng đầu Việt Nam

Bkav Home Plus được đánh giá là phần mềm diệt virus chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Phần mềm được tin tưởng sử dụng bởi đông đảo người dùng máy tính. Bkav Home có khả năng diệt virus nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời giúp bạn bảo mật thông tin, vận hành máy tính bền bỉ hơn bao giờ hết. 

Cơ sở dữ liệu của Bkav Home liên tục được cập nhật, giúp phát hiện, tiêu diệt và bảo vệ an toàn hệ thống máy tính. Đặc biệt, Bkav Home còn cả khả năng chạy trên chế độ Safe Mode độc đáo.

5 Panda Cloud Antivirus Free

Panda Cloud Antivirus Free
Panda Cloud Antivirus Free giúp diệt virus thông tin đặc biệt hiệu quả

Ứng dụng bảo vệ máy tính Panda Cloud Antivirus Free giúp diệt virus thông tin đặc biệt hiệu quả. Phiên bản Panda Cloud Antivirus Free tuy không được hỗ trợ đầy đủ các tính năng như phiên bản Pro phải trả phí. Nhưng Panda Cloud Antivirus Free vẫn chứng tỏ được khả năng bảo vệ máy tính vượt trội theo thời gian thực của hệ thống, giúp diệt virus mạnh mẽ, bảo vệ USB và các thiết bị lưu trữ dữ liệu của bạn khỏi các mối nguy hại từ virus.

6 Kaspersky AntiVirus

Kaspersky AntiVirus
Kaspersky AntiVirus giúp người dùng bảo vệ an toàn máy tính toàn diện

Phần mềm diệt virus cuối cùng được nhắc đến trong bài viết này chính là Kaspersky AntiVirus. Đây là công cụ hữu hiệu giúp người dùng bảo vệ an toàn máy tính toàn diện và triệt để. Công cụ còn trang bị hàng loạt các tiện ích cho phép diệt virus, các phần mềm gián điệp, mã độc hại nhanh chóng, chống lại các mối đe dọa từ mạng Internet gần như tức thì.

Chức năng:

 • Giúp chống lại các phần mềm độc hại từ môi trường Internet
 • Miễn phí nhiều chức năng cơ bản, giúp bảo vệ máy tính được an toàn nhất
 • Quét virus với tốc độ tối đa
 • Khi có phiên bản mới, hệ thống sẽ tự động cập nhật và bổ sung các tính năng mới.

Ưu điểm:

 • Có phiên bản miễn phí giới hạn tính năng
 • Thích hợp với các hệ điều hành Windwos 7, 8, 10…
 • Dung lượng nhẹ, không gây nặng máy

Trong quá trình sử dụng máy tính, nhu cầu truy cập Internet thường xuyên có thể khiến máy tính gặp nguy hiểm bởi các mối đe dọa từ virus, phần mềm độc hại ảnh hưởng đến hệ thống máy tính. Do vậy, việc sử dụng những phần mềm bảo vệ máy tính chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp người dùng kịp thời phát hiện và tiêu diệt nhanh chóng tất các các loại virus, phần mềm gián điệp, mã độc hại gây nguy hiểm cho máy tính.