Home / Phần mềm - Ứng dụng / Điểm mặt 3 ứng dụng dịch hay trên điện thoại cho dân du lịch

Điểm mặt 3 ứng dụng dịch hay trên điện thoại cho dân du lịch

Ngày nay, trên smartphone ngày càng phát triển nhiều tiện ích thông minh giúp người dùng trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Một trong những tiện ích phải kể đến đó là những ứng dụng dịch miễn phí trên điện thoại, sự ra đời của các ứng dụng này giúp các bạn vượt qua trở ngại về giao tiếp với nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Cùng chúng tôi trải nghiệm những ứng dụng dịch thuật cực kỳ hữu ích này nhé!

Ngoài ra, trong những chuyến đi du lịch thì những bức hình sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Vậy làm thế nào để có những bức hình đẹp? Hãy tham khảo ngay TOP 5 ứng dụng làm mờ ảnh trên iPhone đang được dân Teen ưa chuộng nhất hiện nay.

Điểm mặt 3 ứng dụng dịch hay trên điện thoại cho dân du lịch

Ứng dụng dịch miễn phí trên điện thoại
Ứng dụng dịch miễn phí trên điện thoại

1 Ứng dụng dịch Google Translate

Ứng dụng dịch Google Translate
Ứng dụng Google Translate

Nhắc đến ứng dụng dịch hay trên điện thoại, không thể không nhắc đến ứng dụng Google Translate. Đây là một công cụ dịch thuật quá quen thuộc với mọi người và hầu hết ai cũng biết sử dụng ứng dụng này trên điện thoại cũng như trên máy tính.

Google Translate hiện nay đã hỗ trợ tới 103 ngôn ngữ nhập dịch, hỗ trợ ngoại tuyến 52 ngôn ngữ. Đặc biệt, chúng ta có thể sử dụng công cụ này để dịch video thời gian thực với 30 ngôn ngữ, dịch với chế độ camera 37 ngôn ngữ, và dịch nói là 32 ngôn ngữ. Hoặc dịch với bản viết tay là 93 ngôn ngữ.

Một ưu điểm của Google Translate là bạn được phép tải về điện thoại các gói ngôn ngữ để sử dụng khi không có kết nối mạng, đánh dấu và lưu bản dịch để tham khảo trong tương lai.

Link download: iOS 

Link download: Android 

2 Ứng dụng PONS Vocabulary Trainer dịch hay trên điện thoại

Ứng dụng PONS Vocabulary Trainer dịch hay trên điện thoại
Ứng dụng PONS Vocabulary Trainer

Ứng dụng dịch miễn phí trên điện thoại tiếp theo phải kể đến đó là ứng dụng PONS Vocabulary Trainer. Ứng dụng này ghi nhớ các từ bạn đã tra cứu để nhanh chóng tích hợp chúng vào trong từ điển. Việc tổng hợp các từ mới vào từ điển trực tuyến của PONS cho phép bạn sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau.

Phương pháp của ứng dụng thay đổi tùy theo trình độ học thức của người dùng để công cụ Trainer hướng dẫn từng bước. Có 5 loại bài tập, độ khó tăng dần, cao nhất là LexiTest – là lúc bạn có thể dịch mà không cần trợ giúp.

Ngoài ra, ứng dụng dịch hay trên điện thoại này còn cho phép bạn tra cứu trực tuyến trên 30 từ điển. Chỉ cần chạm vào từ đang tìm, bạn đã có thể sao chép vào Trainer cùng với nghĩa của từ.

Link download: iOS 

Link download: Android 

3 Ứng dụng Language Translator trên Android

Ứng dụng Language Translator trên Android

Để có thể dịch Tiếng Anh và rất nhiều ngôn ngữ khác với thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng, bạn nhất định cần “bỏ túi” ứng dụng dịch tiếng Anh trên điện thoại– Language Translator. Ứng dụng này hỗ trợ 2 kiểu dịch gồm dịch văn bản và dịch ngôn ngữ nói.

Bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ cần dịch là Tiếng Anh và ngôn ngữ đích là Tiếng Việt, khi bạn dịch Tiếng Anh trên ứng dụng. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể đổi chiều dịch ngôn ngữ tùy theo yêu cầu dịch của từng người.

Language Translator hỗ trợ tới 90 ngôn ngữ dịch và bạn có thể nghe những bản dịch sau khi đã dịch hoàn thành. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là cần kết nối Internet để hoạt động, không tiện lợi khi di chuyển tại những nơi không có Wi-Fi.

Link download: Android 

Như vậy là ở phần 1, chúng ta đã biết đến 3 ứng dụng dịch thuật miễn phí cho điện thoại. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tham khảo thêm một vài ứng dụng khác như ứng dụng dịch iTranslate, Translate voice, Microsoft Translator, Translate Photo cũng rất tốt và được đông đảo người dùng yêu thích. Mong rằng những thông tin chia sẻ này là hữu ích với mọi người.