Home / Mẹo công nghệ / Hướng dẫn cách chuyển đổi thuê bao từ trả trước sang trả sau Viettel

Hướng dẫn cách chuyển đổi thuê bao từ trả trước sang trả sau Viettel

Bạn đang có nhu cầu chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau của Viettel nhưng bạn không biết quy trình và cách chuyển đổi như thế nào? Vậy hãy cùng tham khảo 2 cách chuyển đổi thuê bao trả trước sang trả sau mà Techphone.vn giới thiệu tới mọi người phía dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách chuyển đổi thuê bao từ trả trước sang trả sau Viettel

Đối với những khách hàng sử dụng thuê bao Viettel đang đặc biệt quan tâm tới vấn đề chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau khi các thuê bao trả sau của Viettel luôn nhận được rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn chỉ dành riêng cho thuê bao trả sau mà thôi. Và để chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang trả sau thì theo quy định của nhà mạng Viettel, có 2 cách để thực hiện đó là chuyển đổi trực tiếp tại điểm giao dịch của Viettel hoặc chuyển đổi online thông qua ứng dụng My Viettel.

1. Chuyển đổi thuê bao trả trước sang trả sau Online qua My Viettel

Ứng dụng My Viettel là ứng dụng chính thống của Viettel. Với 8 bước hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn đã có thể chuyển đổi từ thuê bao trả trước thành thuê bao trả sau nhanh, gọn mà không cần phải đến các điểm giao dịch Viettel. Cụ thể:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My Viettel trên điện thoại và tiến hành đăng nhập.

Chuyển đổi thuê bao Viettel từ trả trước sang trả sau

Bước 2: Tại màn hình trang chủ của ứng dụng > Chọn Tiện ích > Chọn Chuyển trang trả sau.

Chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang trả sau Viettel

Bước 3: Tại đây, bạn chọn gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng. Lưu ý: Số tiền còn lại trong tài khoản gốc của bạn sẽ được trừ vào phí sử dụng của các tháng tiêp theo (Tối đa sẽ là 2 tháng).

Bước 4: Khi đã xác định được gói cước phù hợp, bạn nhấn chọn Tiếp tục để chuyển sang mục Thông tin khách hàng. Tại đây, nếu thông tin sai thì bạn sẽ cần phải ra các điểm giao dịch Viettel gần nhất để xác thực thông tin trước khi tiến hành quá trình chuyển đổi thuê bao sang trả sau.

Lưu ý: Nhớ mang theo CMND hoặc thẻ căn cước để tiến hành thủ tục thay đổi thông tin thuê bao.

Chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang trả sau Viettel (1)

Bước 5: Tiếp tục, bạn chọn Hình thức hợp động > Tích chọn các mục Hình thức thanh toán cướchình thức nhận thông báo cước và địa chỉ hiện tại.

Bước 6: Tiến hành Ký hợp đồng: Bạn kiểm tra lại phần thông tin có trong hợp đồng và upload hình ảnh CMND và ảnh chân dung rõ mặt và ký điện tử trực tiếp ngay trên màn hình.

Chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang trả sau Viettel (2)

Bước 7: Tại đây, bạn chọn Phương thức đóng cước và kiểm tra lại thông tin đơn hàng > Chọn hình thức thanh toán và điều khoản mua hàng là bạn đã hoàn tất quá trình chuyển đổi thuê bao trả trước sang trả sau.

Bước 8: Khi quá trình chuyển đổi thành công trên màn hình sẽ hiển thị thông báo “Chuyển đổi thành công“. Vậy là xong!

Chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang trả sau Viettel (3)

Vậy là chỉ với 8 bước chuyển đổi thuê bao trên, bạn đã chuyển đổi thành công từ thuê bao trả trước sang trả sau online. Chúc mừng bạn.

2. Chuyển đổi thuê bao trả trước sang trả sau tại điểm giao dịch Viettel

Nếu chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang trả sau, bạn cần chú ý:

  • Phí chuyển đổi sẽ là 35.000 đồng
  • Phí thay sim mới (không bắt buộc) là 60.000 đồng.
  • Mang theo CMND hoặc thẻ căn cước của chủ thuê bao
  • Sim của thuê bao trả trước cần chuyển đổi.

Tại điểm giao dịch Viettel, bạn sẽ được các nhân viên Viettel hướng dẫn hoàn thành bản kê khai thông tin cá nhân trong bản hợp đồng cam kết khi đăng ký hòa mạng trả sau. Sẽ mất tối thiểu khoảng 30 phút để hoàn tất việc chuyển đổi. Tổng đài hỗ trợ của Viettel 198 (miễn phí). Hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết trước khi thực hiện việc chuyển đổi thuê bao bạn nhé.