Home / Mẹo điện thoại / Mẹo hay khôi phục danh bạ đã xóa trên điện thoại Android đơn giản

Mẹo hay khôi phục danh bạ đã xóa trên điện thoại Android đơn giản

Với người dùng điện thoại, danh bạ là thứ quan trọng sống còn. Tuy nhiên giờ đây khi chẳng may đánh mất điện thoại hay xóa nhầm số liên lạc thì người dùng cũng không cần quá lo lắng. Những cách khôi phục danh bạ đã xóa trên điện thoại Android hữu ích dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó.

Lưu ý: điều kiện tiên quyết để lấy lại được danh bạ đã bị xóa hay do mất máy thì trên điện thoại Android của bạn đã phải đồng bộ danh sách liên hệ với tài khoản Google trên thiết bị, hay chính là tài khoản Gmail thường dùng để tải ứng dụng hay trò chơi về điện thoại. 

Mẹo hay khôi phục danh bạ đã xóa trên điện thoại Android đơn giản

Điện thoại Android phải đồng bộ danh sách liên hệ với tài khoản Google
Điện thoại Android phải đồng bộ danh sách liên hệ với tài khoản Google

Việc làm này thực chất không hề tốn thời gian mà lại rất an toàn khi giúp sao lưu những số liên hệ quan trọng. Các bước sao lưu danh bạ vào tài khoản Google thực hiện đơn giản như sau: Mở Cài đặt > Tài khoản > Google > Nhấn chọn tài khoản Gmail để bắt đầu đồng bộ các liên hệ hiện có trên điện thoại gồm cả trên SIM và bộ nhớ trong với tài khoản Google trên Android.

Cách 1: Cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên danh bạ

Khi chẳng may xóa nhầm một vài số liên lạc nào đó trong danh bạ thì bạn có thể khôi phục lại số điện thoại như sau: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail đang dùng trên điện thoại Android tại trang web của Gmail thông thường rồi chọn mục Danh bạ như trong hình.

Đăng nhập tài khoản Gmail trên điện thoại Android
Đăng nhập tài khoản Gmail trên điện thoại Android

Bước 2: Chọn tiếp mục Thêm.

Bước 3: Khi muốn lấy lại số liên hệ đã mất trên điện thoại Android bạn hãy chọn Khôi phục danh bạ.

Bước 4: Màn hình hiển thị các lựa chọn khôi phục trong thời gian tối đa 30 ngày, bạn hãy chọn khoảng thời gian muốn khôi phục danh bạ tương ứng.

Bước 5: Đồng thời trên điện thoại, người dùng vào mục Cài đặt và chọn Tài khoản & đồng bộ -> Đồng bộ ngay để hoàn tất việc đồng hóa danh bạ.

Đồng hóa danh bạ điện thoại trên Android mới khôi phục
Đồng hóa danh bạ điện thoại trên Android mới khôi phục

Cách 2: Khôi phục danh bạ đã xóa trên Android

Trường hợp lỡ xóa mất toàn bộ danh bạ trên điện thoại Android do khôi phục cài đặt gốc quên không sao lưu hoặc mất máy thì hãy thực hiện theo các bước sau để khôi phục danh bạ đã xóa trên Android.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://contacts.google.com/u/0/ và chọn tất cả những số liên hệ muốn khôi phục.

Bước 2: Chọn mục Khác (Other Contacts) ->  Chọn tích tất cả danh bạ -> Xuất (Export).

Bước 3: Chọn định dạng file .vcf để có thể dễ dàng nhập danh bạ trên máy rồi sao chép file đó vào điện thoại Android.

Bước 4: Trên điện thoại Android, mở ứng dụng Danh bạ và nhập các số liên lạc vừa chia sẻ vào máy.

Nhập các số liên lạc vừa chia sẻ vào điện thoại từ bộ nhớ
Nhập các số liên lạc vừa chia sẻ vào điện thoại từ bộ nhớ

Thông thường trên giao diện danh bạ Android của các hãng điện thoại sẽ khác nhau đôi chút nhưng thao tác chung thường là: Vào Danh bạ -> Cài đặt -> Quản lý danh bạ -> Nhập/ Xuất -> Chọn nhập từ bộ nhớ -> Tìm đến file danh bạ vcf vừa sao chép về máy và chọn Nhập là xong. Như vậy, hoàn tất bước trên là các liên hệ bị mất trong danh bạ đã được khôi phục.

Cách 3: Cách khôi phục danh bạ qua Gmail

Phần lớn các thiết bị Android đều được tích hợp với tài khoản Google, nên người dùng có thể đồng bộ các thông liên lạc trên nhiều thiết bị cùng sử dụng một tài khoản và dễ dàng khôi phục khi cần thiết như sau: 

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://www.google.com/contacts/ rồi đăng nhập tài khoản Google tương ứng trên điện thoại. 

Bước 2: Toàn bộ danh sách liên lạc của bạn sẽ được liệt kê tại đây, gồm cả số điện thoại và email đã vô tình bị xóa mất. 

Bước 3: Chọn mục Khôi phục danh bạ, và lựa chọn mốc thời gian bị xóa tương ứng để bắt đầu khôi phục  danh bạ đã xóa trên Android.

Hy vọng với những cách khôi phục danh bạ đã xóa trên điện thoại đơn giản trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm lại toàn bộ danh bạ hay những số liên lạc đã bị xóa mất. Bạn cũng đừng quên chia sẻ những mẹo hay hữu ích này cùng bạn bè và người thân để cùng xử lý nhanh các sự cố không may liên quan đến danh bạ điện thoại nhé!