Home / Đánh giá sản phẩm / So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus: Sự khác biệt có đáng để đầu tư?

So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus: Sự khác biệt có đáng để đầu tư?

Năm 2019 chứng kiến sự ra mắt của những siêu phẩm iPhone thế hệ mới với bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Tuy nhiên không vì thế mà những thế hệ tiền nhiệm bị lãng quên. Khi so sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus cũng cho thấy những sản phẩm này vẫn rất đáng tiền đầu tư.

So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus

iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus đánh giá
iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus đánh giá

1 iPhone 7 Plus với lợi thế giá bán cạnh

iPhone 7 Plus với lợi thế giá bán cạnh
iPhone 7 Plus có giá bán hợp lý hơn iPhone 8 tại thời điểm hiện tại

So sánh giá bán iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus, cũng như các phiên bản iPhone ra mắt về sau, có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt đáng kể trong giá bán. Cụ thể, iPhone 7 Plus có giá bán hợp lý hơn với khả năng chi trả của người tiêu dùng. Hiện iPhone 7 Plus phiên bản 32GB chỉ có giá bán khoảng 11.990.000 đồng, trong khi giá iPhone 8 Plus 64 có giá 19.590.000 đồng

2 Nhiều lựa chọn màu sắc cùng iPhone 7 Plus 

Nếu iPhone 8 Plus trình làng với 3 phiên bản màu sắc gồm vàng, xám và bạc thì iPhone 7 Plus xuất hiện “rực rỡ” hơn với bảng màu phong phú 5 tùy chọn từ đen bóng, đen nhám, vàng, bạc và vàng ánh hồng sang trọng. 

3 iPhone 8 Plus với mặt lưng bằng kính sang trọng

iPhone 8 Plus với mặt lưng bằng kính sang trọng
iPhone 7 Plus vẫn trung thành với vỏ nhôm nguyên khối

Khi so sánh iPhone 7 Plus với iPhone 8 Plus về ngoại hình thiết kế thì iPhone 8 Plus có ưu thế vượt trội hơn nhờ sở hữu mặt lưng bằng kính cường lực cao cấp. Thêm vào đó, phiên bản này còn hỗ trợ công nghệ sạc nhanh không dây Qi thông minh. Trong khi đó, iPhone 7 Plus vẫn trung thành với vỏ nhôm nguyên khối, không quá khác biệt với thế hệ iPhone 6. Tuy nhiên mặt kính iPhone 8 Plus có một hạn chế là dễ bám bẩn, bám dấu vân tay và khi rơi dễ bị nứt vỡ hơn. 

4 iPhone 8 Plus trang bị sạc nhanh không dây

iPhone 8 Plus trang bị sạc nhanh không dây
iPhone 8 Plus trang bị sạc không dây Qi

Công nghệ sạc nhanh không dây là một điểm cộng lớn của iPhone 8 Plus khi so sánh cùng iPhone 7 Plus. Tuy nhiên giá bán của phụ kiện sạc không dây này cũng không hề rẻ, nên một số khách hàng cũng cân nhắc trước khi mua. Đối với iPhone 7 Plus sẽ vẫn sử dụng cổng sạc lightning tiêu chuẩn đi kèm với tính năng sạc ổn định. 

5 Bộ đôi camera không quá nhiều khác biệt

Bộ đôi camera không quá nhiều khác biệt
Chất lượng camera iPhone 7 Plus và 8 Plus không có nhiều khác biệt

Khi so sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus về chất lượng camera sẽ không thấy có nhiều sự khác biệt phần cứng. Về khả năng chụp hình, camera iPhone 7 Plus được trang bị tính năng OIS tương tự iPhone 8 Plus và cảm biến ống rộng không thua kém các thế hệ camera đời mới. Xét về camera trước, các phiên bản iPhone 7 Plus cả 8 Plus đều không có nhiều cải tiến quá lớn, với chất lượng chụp ảnh selfie vẫn được đánh giá rất cao. 

Vậy nên mua iPhone 8 Plus hay iPhone 7 Plus?

Đánh giá tổng thể các ưu và nhược điểm của cả 2 phiên bản iPhone 7 Plus và 8 Plus thì rõ ràng chất lượng và thiết kế iPhone 8 Plus sẽ vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên giá bán iPhone 8 Plus lại nhỉnh hơn đáng kể cũng là vấn đề khiến không ít người lăn tăn khi lựa chọn.

Với những tiêu chí so sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus cũng cho thấy iPhone 7 Plus cũng có những thiết kế và tính năng khá tương đương thế hệ sau nhưng giá lại mềm hơn. Nhìn chung tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng, người dùng có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với mình.