Home / Game Hay / Tại sao tải game về không chơi được và cách khắc phục nhanh

Tại sao tải game về không chơi được và cách khắc phục nhanh

Tình trạng điện thoại tải game về nhưng không chơi được gây không ít khó chịu cho người dùng. Vậy tại sao tải game về không chơi được và cách khắc phục ra sao? Các bạn hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Tại sao tải game về không chơi được và cách khắc phục nhanh

Đăng ký GPRS để sử dụng đa tiện ích trên điện thoại
Đăng ký GPRS để sử dụng đa tiện ích trên điện thoại

1. Điện thoại không cài đặt GPRS

Để tải và chơi game điện thoại di động bắt buộc người dùng phải kết nối GPRS. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết được điều kiện này dẫn đến hiện tượng điện thoại tải được game, đã bị trừ tiền nhưng vẫn không biết tại sao tải game về không được. Khi gặp lỗi tải game về không chơi được, bạn cần kiểm tra lại điện thoại xem đã cài đặt GPRS. Nếu điện thoại của bạn chưa đăng ký GPRS thì hãy gọi đến tổng đài dịch vụ mạng để được hướng dẫn đăng ký sử dụng miễn phí. 

2. Cài đặt game sai cách

Bạn đang thắc mắc tại sao tải game về không chơi được? Vậy hãy xem lại quá trình tải game đã đúng cú pháp chưa. Thông thường khi nhắn tin theo cú pháp tải game có sẵn, bạn nhận được tin nhắn phản hồi là đường link dẫn đến game muốn tải. Người dùng làm theo hướng dẫn, click vào đường link để tải và cài đặt game về máy. Lưu ý, trước khi xác nhận tải game về điện thoại hãy kiểm tra game muốn tải về có tương thích với máy không. Nếu bạn không rõ về cấu hình máy và thông số game tương thích thì hãy nhờ người am hiểu hơn giúp đỡ cài đặt. Ngoài ra, trong quá trình tải, lỗi gián đoạn kết nối mạng hoặc thiết bị lỗi cũng khiến game không hoạt động được. 

Lưu ý cách cài đặt game đúng cách
Lưu ý cách cài đặt game đúng cách

3. Thiết bị không được tích hợp JAVA

Đa phần các dòng smartphone mới ra mắt hiện nay đều được nâng cấp nền tảng cho phép tải và chơi game trực tiếp mà không cần JAVA hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một smartphone thế hệ trước những vấn muốn tải và chơi game trên điện thoại thì hãy đảm bảo là thiết bị được cung cấp nền tảng JAVA. Khi gặp tình huống tại sao tải game về không chơi được thì hãy kiểm tra đời máy xem có tương thích với phiên bản game muốn tải về không. Nếu không hãy liên lạc với tổng đài dịch vụ game để được hướng dẫn xử lý nhanh chóng. 

4. Điện thoại bị lỗi, nhiễm virus hoặc game không tương thích

Khi điện thoại của bạn không chơi game được có thể do bạn tải game không tương thích khiến máy bị lỗi, không thể chạy được. Một trong những nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến tình trạng này là do điện thoại bị nhiễm virus hoặc lỗi phần mềm. Khi đó tốt nhất bạn nên xóa game và tiến hành quét virus cho thiết bị để tránh ảnh hưởng đến các hoạt động khác.  

Kiểm tra thông tin thiết bị và thông số game trước khi tải
Kiểm tra thông tin thiết bị và thông số game trước khi tải

5. Điện thoại mất mạng hay do kết nối GPRS gián đoạn

Một trong những tác nhân khách quan khiến điện thoại không chơi được game liên quan đến chất lượng đường truyền kết nối mạng và tốc độ GPRS. Trong lúc tải game, nếu mạng Internet hay đường truyền GPRS bị chập chờn, gián đoạn sẽ khiến game không thể tải đầy đủ và bị lỗi không chạy được. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy di chuyển đến nơi có chất lượng mạng và GPRS tốt hơn để tải lại. Lưu ý, có nhiều nhà cung cấp game chỉ cung cấp hạn chế số lần tải game, nên nếu bạn tải quá số lần cho phép sẽ không tải được, link sẽ tự động bị khóa. 

Đảm bảo đường truyền kết nối mạng và tốc độ GPRS ổn định khi tải game
Đảm bảo đường truyền kết nối mạng và tốc độ GPRS ổn định khi tải game

6. Game không chơi được do lỗi hệ thống

Ngoài những lối chủ quan do người dùng và khách quan do thiết bị hay đường truyền Internet, còn có những lỗi phát sinh từ chính hệ thống của nhà cung cấp dịch vụ mạng di động. Thông thường, tin nhắn từ người đăng ký tải game sẽ chuyển qua dịch vụ nhà mạng tới nhà cung cấp game và ngược lại. Trên quá trình truyền tải đó, nếu xảy ra sự cố sẽ khiến người dùng bị bỏ lỡ tin nhắn nào đó từ nhà cung cấp khiến người dùng không thể hoàn tất việc tải và chơi game. Để tránh lỗi này bạn hãy chọn đơn vị cung cấp uy tín để được cung cấp dịch vụ chất lượng và hỗ trợ khắc phục lỗi khi cần thiết. 

Nhìn chung các lý do giải thích tại sao tải game về không chơi được trên đây khá thường gặp và có nhiều cách giải quyết, tùy thuộc vào nguyên nhân lỗi. Khi gặp trục trặc trong quá trình tải và chơi game trên điện thoại bạn nên bình tĩnh kiểm tra từng phần để tìm ra lỗi và có cách khắc phục phù hợp nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: