Home / Phần mềm - Ứng dụng / TOP 6 phần mềm chơi Piano trên điện thoại cho người mới bắt đầu

TOP 6 phần mềm chơi Piano trên điện thoại cho người mới bắt đầu

Đàn Piano là nhạc cụ khá phổ biến, được nhiều người yêu thích và lựa chọn học. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để sắm riêng một cây đàn để học. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những phần mềm chơi Piano trên điện thoại vô cùng tiện lợi và hoàn toàn miễn phí sau đây.

TOP 6 phần mềm chơi Piano trên điện thoại cho người mới bắt đầu

Dưới đây là tổng hợp 6 phần mềm chơi Piano trên điện thoại tiện lợi giúp bạn có thể thoải mái trải nghiệm chơi Piano mọi lúc, mọi nơi.

1. Perfect Piano

Một trong những lựa chọn phần mềm chơi Piano trên điện thoại tiện ích đầu tiên được giới thiệu chính là Perfect Piano hoàn toàn miễn phí và phổ biến nhất hiện nay. Perfect Piano mô phỏng gần như toàn bộ cây đàn piano cả về hình ảnh bàn phím, âm thanh cho tới các tính năng cơ bản của đàn. 

Ứng dụng Perfect Piano hoàn toàn miễn phí và phổ biến
Ứng dụng Perfect Piano hoàn toàn miễn phí và phổ biến

Người dùng chỉ cần tải ứng dụng về máy và chọn các chế độ chơi phù hợp như chơi 1 người hoặc chơi 2 ng cùng lúc, thậm chí kết nối với nhiều người chơi khác. Với người mới học đánh cũng có thể tự học theo những hướng dẫn chi tiết với 3 cấp độ chơi cơ bản từ dễ đến khó. Bạn cũng có thể ghi lại những bản nhạc vừa chơi và chấm điểm chúng bằng ứng dụng. 

2. Ứng dụng Pianist HD

Với các điện thoại Android thì có thể tải những phần mềm học piano trên điện thoại như Pianist HD để học và luyện tập chơi đàn miễn phí. Người dùng sẽ được hướng dẫn chi tiết cách chơi những bản nhạc nổi tiếng, kinh điển trên thế giới. Hoặc lựa chọn nhiều chế độ chơi đa dạng như độc tấu, song tấu, hay tam tấu. Ứng dụng cũng cung cấp tính năng ghi âm những bản nhạc chơi trên ứng dụng với âm thanh tinh tế không thua kém gì những cây piano thực thụ.

Ứng dụng Pianist HD lý tưởng để học và luyện tập chơi đàn miễn phí
Ứng dụng Pianist HD lý tưởng để học và luyện tập chơi đàn miễn phí

3. My Piano Phone

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng My Piano Phone chính là âm thanh khá chân thực và các chế độ chơi đa dạng. Một số tính năng nổi bật như: mô phỏng âm thanh đàn Acoustic Piano, Electric, Electric Piano, Acoustic Guitar, Trumpet, Violin, hay âm thanh cảm ứng chạm đa điểm, bộ trống gõ. 

Ứng dụng My Piano Phone với âm thanh khá chân thực và các chế độ chơi đa dạng
Ứng dụng My Piano Phone với âm thanh khá chân thực và các chế độ chơi đa dạng

Bạn cũng có thể chọn chơi piano trên 1 hay 2 bàn phím dành cho 2 người chơi. Ứng dụng My Piano Phone được đánh giá cao, phù hợp cho những người mới tập đàn. 

4. Piano Chord, Scale Companion

Phần mềm chơi đàn Piano Chord, Scale Companion trên điện thoại. Nếu bạn mới học chơi đàn và chưa nhớ được tất cả các hợp âm hay bàn phím thì Piano Chord, Scale Companion là lựa chọn lý tưởng để bạn làm quen với các phím. Trường hợp bạn không tìm thấy các hợp âm thì có thể tạo hợp âm tùy chỉnh và sử dụng biểu đồ hợp âm hay thư viện người dùng.

5. Note Trainer Lite Learn Piano

Phần mềm chơi Piano trên điện thoại Note Trainer Lite Learn Piano dành cho điện thoại Android giúp người học dễ dàng chơi đàn piano. Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng nổi bật, giúp bạn đọc nốt nhạc nhanh với nhiều tốc độ từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, kết hợp giữa học và giải trí. 

Ứng dụng Note Trainer Lite Learn Piano dành cho điện thoại Android
Ứng dụng Note Trainer Lite Learn Piano dành cho điện thoại Android

6. Magic Piano by Smule

Bạn không cần sắm một cây đàn piano thực thụ mà vẫn có thể chơi đàn tài năng với chiếc điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Magic Piano by Smule. Phần mềm này hỗ trợ học chơi đàn hàng đầu với chất lượng âm thanh hoàn hảo, thu hút hơn 1000 lượt truy cập với nhiều thể loại. Người dùng có thể điều chỉnh mức độ khó, kiểm soát nhịp điệu và tái tạo âm nhạc đơn giản.

Thông qua bài viết trên đây đã gửi tới người dùng 6 gợi ý lựa chọn phần mềm chơi Piano trên điện thoại cho người mới bắt đầu tương thích với hệ điều hành Android và iOS. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn chọn lựa được ứng dụng phù hợp nhất nhé!