Home / Mẹo công nghệ / Cách kiểm tra số điện thoại dành nhanh nhất dành cho mọi nhà mạng

Cách kiểm tra số điện thoại dành nhanh nhất dành cho mọi nhà mạng

Việc kiểm tra số điện thoại thuê bao di động hiện đang sử dụng có rất nhiều cách, tùy thuộc nhà mạng bạn đang sử dụng. Việc kiểm tra giúp người dùng nắm được thông tin về thuê bao, đảm bảo an toàn. Dưới đây sẽ là chi tiết cách kiểm tra số điện thoại của từng nhà mạng nhé!

1. Cách kiểm tra số điện thoại Viettel

Cách 1: Gọi điện tới một thuê bao khác.

Một trong những cách kiểm tra số điện thoại đang dùng đơn giản nhất chính là thử gọi điện cho bạn bè hoặc người thân đang ở cạnh để biết được số của mình nhanh chóng. 

Cách 2: Kiểm tra số điện thoại thuê bao Viettel qua tin nhắn.

Người dùng có thể nhắn tin tới Tổng đài Viettel để kiểm tra số điện thoại đang dùng cũng như đầy đủ thông tin người dùng như họ tên, số CMND/Hộ chiếu, ngày sinh. 

Cách 3: Gọi tới tổng đài Viettel.

Tương tự như cách nhắn tin, nhưng người dùng sẽ gọi trực tiếp đến tổng đài Viettel để xem thông tin số điện thoại nhanh chóng và cụ thể. Người dùng gọi theo số tổng đài 198 hoặc 19008198 với giá cước 200 đồng/phút để được nhân viên tổng đài hỗ trợ kiểm tra số điện thoại chi tiết. 

Gọi điện trực tiếp đến tổng đài Viettel để xem thông tin số điện thoại
Gọi điện trực tiếp đến tổng đài Viettel để xem thông tin số điện thoại

Cách 4: Kiểm tra số điện thoại Viettel qua mã USSD.

Để kiểm tra số thuê bao Viettel qua mã USSD, bạn truy cập mục cuộc gọi – Call rồi nhập theo cú pháp *0#, *101# hoặc *888# và nhấn Gọi. Hệ thống tự động sẽ báo lại số điện thoại thuê bao bạn đang sử dụng mà không cần nhắn tin hay gọi điện mất phí đến tổng đài để kiểm tra. 

Kiểm tra số thuê bao Viettel qua mã USSD
Kiểm tra số thuê bao Viettel qua mã USSD

Tuy nhiên, cần chú ý việc kiểm tra số điện thoại nhà mạng Viettel bằng mã USSD này chỉ áp dụng với một số thuê bao Viettel nhất định chứ không phải tất cả các đầu số như nhau.

2. Cách kiểm tra số thuê bao Mobifone 

Cách 1: Nhập cú pháp *555# rồi nhấn phím Gọi hoặc OK.

Theo đó, hệ thống nhà mạng Mobifone sẽ gửi về thông tin số điện thoại chính xác miễn phí ngay tại màn hình dưới dạng: MDAN07H/So thue bao: 84*********.

Cách 2: Gọi tới tổng đài nhà mạng Mobifone.

Khách hàng có thể liên hệ tới tới tổng đài theo số 900 rồi nhấn phím số 4 để kiểm tra miễn phí số điện thoại đang dùng. Bên cạnh số điện thoại, người dùng cũng có thể kiểm tra các dịch vụ lưu trữ đang dùng trên thuê bao để tiến hành dừng bỏ các dịch vụ không cần thiết, gây tốn kém chi phí.

Khách hàng liên hệ tới tới tổng đài Mobifone theo số 900 rồi nhấn phím số 4 
Khách hàng liên hệ tới tới tổng đài Mobifone theo số 900 rồi nhấn phím số 4

Cách 3: Liên hệ với tổng đài CSKH Mobifone.

Tương tự như Viettel, những người dùng mạng Mobifone có thể nhanh chóng kiểm tra số điện thoại cũng như báo hủy các dịch vụ GTGT khi không dùng đến bằng cách liên hệ tổng đài CSKH của Mobifone: 9090 với cước phí 200đ/phút cho thuê bao trả trước và miễn phí cước gọi cho thuê bao trả sau. 

3. Cách kiểm tra số điện thoại nhà mạng Vinaphone

Cách 1: Kiểm tra số điện thoại Vinaphone qua mã USSD.

Bạn mở trình quay số gọi điện thông thường rồi nhập cú pháp *110# >> nhấn gọi.

Kiểm tra số điện thoại Vinaphone qua mã USSD
Kiểm tra số điện thoại Vinaphone qua mã USSD

Cách 2: Gọi tới tổng đài Vinaphone.

Với các thuê bao trả trước Vinaphone có thể thực hiện kiểm tra số điện thoại bằng cách gọi tới số tổng đài: 900 rồi nhấn phím số 4. Hệ thống sẽ tự động trả về thông tin chính xác số điện thoại của bạn. 

Cách 3: Liên hệ tổng đài CSKH của Vinaphone để kiểm tra.

Cũng giống như cách gọi tới tổng đài 900, người dùng muốn kiểm tra số thuê bao di động Vinaphone hãy gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng 9191 hoặc 18001091 của Vinaphone để nhận được trợ giúp từ nhân viên tổng đài.

Trong bài viết trên là tổng hợp những kinh nghiệm chia sẻ về cách kiểm tra số điện thoại dành nhanh nhất dành cho mọi nhà mạng phổ biến nhất hiện nay như Viettel, Vinaphone hay Mobifone với số người dùng đông đảo. Những thông tin hữu ích này hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn để kiểm tra số thuê bao nhanh chóng và chính xác.