Home / Đánh giá sản phẩm / Giải đáp: Mua iPhone cũ cần kiểm tra những gì?

Giải đáp: Mua iPhone cũ cần kiểm tra những gì?

Khi lựa chọn mua iPhone cũ cần kiểm tra những gì là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng có thêm thông tin và kiến thức về cách kiểm tra iPhone cũ chất lượng, bạn đừng bỏ qua nhé.

Mua iPhone cũ cần kiểm tra những gì?

Khi mua iPhone cũ bạn cần kiểm tra những gì? Hãy cùng Techphone tìm hiểu chi tiết để có thể mua được một chiếc điện thoại iPhone cũ với giá tốt mà vẫn đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

1. Kiểm tra các đặc điểm hình thức iPhone

Tiêu chí đầu tiên khi mua iPhone cũ cần kiểm tra những gì? Đó chính là căn cứ ngoại hình thiết bị để đánh giá một phần chất lượng và độ bền iPhone. Với trường hợp iPhone cũ bị va đập, trầy xước, móp méo viền có thể do đã sử dụng trong thời gian dài, ẩn chứa nhiều nguy cơ linh kiện bên trong bị ảnh hưởng. Do vậy bạn nên ưu tiên chọn những máy có hình thức không quá cũ, trầy xước nhiều để hạn chế nguy cơ này. 

Căn cứ ngoại hình thiết bị để đánh giá một phần chất lượng sản phẩm
Căn cứ ngoại hình thiết bị để đánh giá một phần chất lượng sản phẩm

Hơn nữa, bạn cần chú ý kiểm tra cẩn thận chi tiết liên kết giữa màn hình và khung viền cần kín khít, không bị kênh, méo. Bạn cũng đừng bỏ qua những chi tiết cổng tai nghe và ốc vít còn nguyên lớp mạ hay không, để tránh thiết bị đã bị đánh tráo linh kiện, thay vỏ.  

2. Kiểm tra chi tiết màn hình và tính năng cảm ứng

Màn hình cảm ứng là một trong những chi tiết quan trọng nhất trên thiết bị smartphone. Khi mua iPhone cũ bạn phải đặc biệt chú ý tới chi tiết này. Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm có kích thước màn hình phù hợp nhu cầu sử dụng, bạn cần kiểm tra chất lượng màn hình cảm ứng còn tốt không, có nhanh nhạy không hay đã xuất hiện điểm chết. 

Kiểm tra chi tiết màn hình cảm ứng trên iPhone
Kiểm tra chi tiết màn hình cảm ứng trên iPhone

Mách bạn một mẹo kiểm tra màn hình iPhone chuẩn hay đã được thay mới đó chính là sử dụng một đoạn băng dính trong dán lên màn hình iPhone. Nếu khi bóc đoạn băng dính dễ dàng thì đó là màn hình tiêu chuẩn. Còn nếu miếng băng dính bám chặt, khó gỡ thì khả năng cao màn hình đã bị thay thế, đánh tráo. 

3. Kiểm tra mã IMEI và nguồn gốc iPhone

Mua iPhone cũ cần kiểm tra những gì nếu không phải là mã số IMEI. Việc so sánh mã IMEI tại nhiều vị trí sẽ giúp bạn tìm hiểu được chiếc iPhone sắp mua đã bị thay thế vỏ chưa. Cách kiểm tra mã IMEI trên hệ thống bằng cách vào mục gọi điện trên iPhone, nhấn phím gọi theo cú pháp: *#06# để nhận mã. 

Cách kiểm tra mã IMEI trên hệ thống
Cách kiểm tra mã IMEI trên hệ thống

Tiếp theo, bạn mở phần Cài đặt iPhone >> Cài đặt chung >> Giới thiệu. Tại mục Giới thiệu, bạn kiểm tra thông tin mã IEMI, đồng thời kiểm tra tại các vị trí mặt lưng máy, khay đựng SIM xem mã có trùng khớp không. Nếu có thì tức iPhone của bạn là hàng chuẩn nguyên bản. Ngoài ra, khi kiểm tra mã số IMEI khách hàng còn biết được các thông tin về thời gian kích hoạt thiết bị, bảo hành, phiên bản, nguồn gốc xuất xứ của iPhone. 

Kiểm tra thông tin mã IEMI tại phần cài đặt
Kiểm tra thông tin mã IEMI tại phần cài đặt

4. Kiểm tra công cụ iCloud

iCloud là công cụ lưu trữ đám mây được phát triển bởi Apple  dành cho các thiết bị iPhone và iPad. Với sản phẩm iPhone cũ, bạn hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã thoát tài khoản iCloud cũ. Thao tác kiểm tra có thể thực hiện tại tại trang chủ Apple bằng cách nhập mã IMEI của máy để kiểm tra trạng thái máy đang Khóa kích hoạt (Activation Lock) không. Nếu thiết bị đang ở trạng thái khóa Off thì bạn có thể yên tâm sử dụng nhé. 

Hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã thoát tài khoản iCloud cũ
Hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã thoát tài khoản iCloud cũ

5. Thử nghiệm các tính năng cơ bản

Việc thử nghiệm các chức năng khi mua iPhone cũ rất quan trọng. Bạn cần kiểm tra đảm bảo các phím Nguồn, Home, âm lượng còn phản hồi tốt, hay đã bị đơ, liệt nút. Với camera bạn có thể thử chụp vài bức ảnh bằng cả camera  trước và sau, để xem độ nét, khả năng tái tạo màu, cân bằng ánh sáng của thiết bị ra sao. 

Thử nghiệm các chức năng sử dụng khi mua iPhone cũ
Thử nghiệm các chức năng sử dụng khi mua iPhone cũ

Bạn cũng đừng quên kiểm tra các tính năng cảm biến xoay màn hình iPhone, tiệm cận, cảm biến vân tay hay Face ID xem còn hoạt động tốt không. Kiểm tra chi tiết loa, khả năng bắt sóng, truy cập Internet bằng Wifi, 3G/4G có ổn định không. Bạn có thể thử lắp thẻ sim và thực hiện cuộc gọi kiểm định. Thử liên kết các phụ kiện sạc pin, tai nghe để kiểm tra khả năng kết nối có vận hành bình thường không. 

Bên cạnh các lưu ý khi mua iPhone cũ cần kiểm tra những gì trên đây, khách hàng cũng đừng quên chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng, đại lý uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm với giá bán tốt nhất nhé!