Home / Bệnh viện công nghệ / Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại iPhone, Samsung và OPPO

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại iPhone, Samsung và OPPO

Với những người dùng sở hữu các thiết bị điện thoại iPhone, Samsung hay OPPO…nếu chẳng may thiết bị rơi vào trạng thái điện thoại bị treo ở chế độ tai nghe dù đã tháo thiết bị thì cũng đừng quá lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên nhân không thể tắt chế độ tai nghe trên điện thoại

Khi thiết bị điện thoại của bạn bị treo ở chế độ tai nghe mà không rõ nguyên nhân thì có thể xem xét một số lý do dẫn đến lỗi này thường gặp nhất như sau: 

  • Do người dùng ngắt kết nối tai nghe hoặc loa liên kết quá nhanh trong khi chưa tắt ứng dụng nghe nhạc hay xem phim, trình duyệt có âm thanh or video,…
  • Tiến hành ngắt kết nối headphone hoặc loa khi thiết bị đang xử lí một tác vụ khác.
  • Sử dụng tai nghe hoặc loa không tương thích với thiết bị hoặc chất lượng không đảm bảo.
Điện thoại bị kẹt ở chế độ tai nghe do nhiều nguyên nhân
Điện thoại bị kẹt ở chế độ tai nghe do nhiều nguyên nhân
  • Jack cắm tai 3.5mm bị hư hỏng hoặc cổng kết nối tai nghe bị bám bụi bẩn lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ hoặc do bị thấm nước vào trong.
  • Do lỗi phần mềm trên điện thoại không được nâng cấp hoặc cập nhật nhưng bị lỗi.
  • Điện thoại bị lỗi phần cứng, do va chạm mạnh khiến các mạch điện tử bị ảnh hưởng.

Và khi đã tìm được nguyên nhân khiến điện thoại bị treo ở chế độ tai nghe thì cách khắc phục sẽ như thế nào?

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại 

Với lỗi điện thoại không tắt được chế độ tai nghe iPhone, Samsung và OPPO, người dùng có thể căn cứ vào nguyên nhân và lựa chọn các biện pháp khắc phục hoặc áp dụng cách tắt chế độ headphone trên điện thoại phù hợp sau đây: 

1. Thử cắm tai nghe hoặc loa trở lại 

Một trong những cách đơn giản nhất được nhiều người áp dụng để tắt chế độ tai nghe trên điện thoại chính là cắm tai nghe hoặc kết nối loa trở lại rồi rút ra bình thường để đưa thiết bị khỏi chế độ tai nghe. 

Thử cắm tai nghe hoặc kết nối loa trở lại rồi rút ra
Thử cắm tai nghe hoặc kết nối loa trở lại rồi rút ra

Việc kết nối lại tai nghe hoặc loa nhiều lần sẽ giúp điện thoại thiết lập lại cơ chế nhận biết khi nào đã kết nối hoặc ngắt kết nối headphone hoặc loa. 

2. Thử với tai nghe hoặc loa khác

Trường hợp tai nghe hoặc loa của bạn bị hư hỏng dẫn đến lỗi không tắt được chế độ tai nghe trên điện thoại dù đã ngắt kết nối. Khi gặp tình trạng này, hãy thử với thiết bị tai nghe hoặc loa khác. Lưu ý, đảm bảo các thiết bị loa hoạt động bình thường, đảm bảo chất lượng chính hãng. 

3. Khởi động lại điện thoại 

Sau khi đã thử áp dụng cả 2 cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi điện thoại bị kẹt ở chế độ tai nghe thì bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Việc làm này giúp khắc phục các lỗi xung đột phần mềm trên máy có thể ảnh hưởng đến việc nhận biết điện thoại đang được kết nối tai nghe hoặc loa hay không. 

4. Kiểm tra và vệ sinh bên trong jack cắm tai nghe

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại có thể chỉ đơn giản là kiểm tra và vệ sinh phần jack cắm tai nghe xem có bị bám bụi bẩn hay ngấm nước không. Hãy dùng một đèn pin nhỏ đặt nằm ngang với cổng cắm tai nghe 3,5 mm và kiểm tra xem có bất kỳ dấu vết của sợi kim loại hay thấm nước có khả năng gây ra sự cố điện hay không. Bạn cũng đừng quên vệ sinh cổng jack cắm bằng một cây tăm bông để hạn chế bụi bẩn. 

Kiểm tra và vệ sinh phần jack cắm tai nghe điện thoại
Kiểm tra và vệ sinh phần jack cắm tai nghe điện thoại

5. Đem thiết bị đến trung tâm sửa chữa bảo hành để được hỗ trợ

Sau khi đã kiểm tra và thử nghiệm tất cả các cách khắc phục trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi điện thoại thì khả năng cao là do lỗi phần cứng. Khi đó người dùng không nên tự sửa chữa, tháo lắp thiết bị tại nhà mà hãy mang máy đến các địa chỉ sửa chữa, bảo hành điện thoại uy tín, chính hãng để được hỗ trợ kịp thời xử lý. 

Nhìn chung cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại iPhone, Samsung và OPPO khi bị treo ở chế độ tai nghe không quá phức tạp. Tuy nhiên, người dùng cũng cần căn cứ vào nguyên nhân để lựa chọn cách khắc phục phù hợp, giúp đưa thiết bị về trạng thái hoạt động bình thường, tránh gián đoạn quá trình sử dụng.