Home / Tin công nghệ / Cách thanh lý hợp đồng trước hạn lịch trả nợ Home Credit

Cách thanh lý hợp đồng trước hạn lịch trả nợ Home Credit

Khách hàng đang quan tâm đến các sản phẩm tài chính Home Credit có khá nhiều thắc mắc liên quan đến công ty cũng như các dịch vụ của họ, như Home credit là gì? Lợi ích dịch vụ, lịch trả nợ Home Credit và cách trả nợ Home Credit trước hạn, tất toán hay thanh lý hợp đồng như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn lần lượt giải đáp các thắc mắc trên.

Cách thanh lý hợp đồng trước hạn lịch trả nợ Home Credit

1. Công ty Home credit là gì?

Công ty tài chính Home credit uy tín hàng đầu Việt Nam, với lịch sử hoạt động từ năm 2008 và không ngừng mở rộng mạng lưới chi nhánh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Được biết đến với nhiều gói dịch vụ vay tín chấp tiền mặt, trả góp tiêu dùng hỗ trợ khách hàng mua hàng nhanh chóng.

Công ty tài chính Home credit uy tín hàng đầu Việt Nam
Công ty tài chính Home credit uy tín hàng đầu Việt Nam

Hiện Home Credit phát triển với hơn 7.000 cửa hàng bán lẻ và các điểm dịch vụ giao dịch liên kết. Home Credit hỗ trợ khách hàng vay với số tiền từ 20 triệu cho lần đầu tiên và số tiền cho vay trả góp có thể tăng lên hàng trăm triệu đồng với lãi suất từ 1,39%.

2. Cách thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn

Lịch trả nợ Home Credit

Thông thường theo quy định về thời gian lịch trả nợ Home Credit tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và thời hạn hợp đồng đã ký kết. Nhưng tâm lý chung của khách hàng thường muốn trả nợ sớm nếu có đủ điều kiện chi trả. Tuy vậy, vì mục đích tối ưu lợi nhuận cho vay nên các công ty tài chính sẽ có những quy định riêng cụ thể về việc thanh lý và tất toán hợp đồng trước hạn.

Nên tính toán cẩn thận giữ lãi suất và số tiền dư nợ gốc khi thanh toán hợp đồng
Nên tính toán cẩn thận giữ lãi suất và số tiền dư nợ gốc khi thanh toán hợp đồng

Theo đó, khách hàng mua hàng trả góp hay vay tiền mặt cần lưu nếu muốn tất toán hợp đồng trước thời hạn thì phải chịu phí phạt là 5% trên tổng giá trị số tiền còn dư nợ. Do vậy khi quyết định tất toán, thanh lý hợp đồng sớm thì nên tính toán cẩn thận giữ lãi suất và số tiền dư nợ gốc còn so với mức phí phạt 5% để có thể hoạch định kế hoạch trả nợ hợp lý.

Các bước tất toán và thanh lý hợp đồng Home Credit

Bước 1: Kiểm tra và tính toán chính xác khoản nợ gốc và tiền lãi cần trả trên hợp đồng vay Home Credit. Đồng thời cần tính toán so sánh với trường hợp nếu như trả nợ sớm trước hạn với mức phí phạt 5% quy ra tiền mặt là bao nhiêu.

Bước 2: Đối chiếu số tiền khách hàng đã tính toán cần thanh toán với số liệu do tổng đài, hay nhân viên tài chính của Home Credit đã tính. Bạn có thể kiểm tra tại website, gọi đến Hotline tổng đài hoặc gặp trực tiếp nhân viên tư vấn tại các điểm giao dịch để kiểm tra thông tin về khoản tiền cần thanh toán.

Đối chiếu số tiền khách hàng đã tính toán với số liệu Home Credit cung cấp trên website
Đối chiếu số tiền khách hàng đã tính toán với số liệu Home Credit cung cấp trên website

Bước 3: Thực hiện thanh toán trả Home Credit. Sau khi kiểm tra số tiền cần thanh toán, khách hàng có thể thực hiện thanh toán hợp đồng trực tiếp hoặc chuyển khoản trực tuyến cho công ty. Lưu ý nhớ lấy lại và giữ phiếu biên lai đã đóng tiền để xác minh đã hoàn tất thanh toán, tránh khiếu nại.

Bước 4: Ký biên bản xác minh thanh lý hợp đồng sau khi thực hiện thanh toán. Như vậy là khách hàng đã hoàn thành cơ bản nghĩa vụ trả nợ. Nên cất giữ hợp đồng cẩn thận để kiểm tra đối chiếu khiếu nại sau này.

Bước 5: Sau khi ký hợp đồng khoảng 2 ngày, khách hàng hãy kiểm tra lại thông tin khoản vay tại website Home Credit để xác minh khoản vay đã hoàn tất thanh toán chưa. Nếu chưa hãy liên hệ với nhân viên Home Credit để xử lý kịp thời.

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách thanh lý hợp đồng trước hạn lịch trả nợ Home Credit đúng cách. Lưu ý, khi vay tiền mặt hay mua hàng trả góp từ công ty tài chính nào thì khách hàng cũng nên chú ý thời gian và số tiền cần trả nợ đúng hạn và đầy đủ, tránh phí phạt phát sinh.