Home / Mẹo điện thoại / Chia sẻ 5 cách kết nối điện thoại với tivi qua wifi

Chia sẻ 5 cách kết nối điện thoại với tivi qua wifi

Công nghệ ngày càng phát triển khiến cho các thế hệ tivi ngày nay có khả năng hỗ trợ tối đa cho người dùng khi sử dụng. Một trong số những tính năng được tích hợp trên các smart Tivi đó là khả năng kết nối điện thoại với tivi thông qua wifi. Vậy tính năng này có gì thú vị và cách thao tác như thế nào? Hãy cùng Techphone.vn tìm hiểu chi tiết nhé.

Cách kết nối điện thoại với tivi

5 cách kết nối điện thoại với tivi qua wifi

Việc kết nối điện thoại với tivi sẽ giúp bạn điều khiển tivi thông qua điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giúp mọi người thoải mái trải nghiệm các video hay, các game hấp dẫn trên điện thoại được chiếu trên màn hình Tivi lớn hơn, đem tới những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Dưới đây là 5 cách kết nối điện thoại với tivi qua wifi.

1. Cách kết nối điện thoại với tivi qua Miracast

Miracast là gì? Miracast là một giao thức giúp truyền nội dung không dây. Cho phép người dùng có thể truyền tải nội dung từ điện thoại nên tivi, đặc biệt là hình ảnh và âm thanh.

Miracast được phát triển bởi tổ chức liên minh Wifi – Wifi  Alliance trên giao thức Wifi Direct (Wifi Direct là chuẩn cho phép các thiết bị có kết nối WiFi kết nối với nhau mà không cần đến điểm truy cập không dây). Bởi vậy mà chúng có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng để truyền tải dữ liệu.

Cách kết nối điện thoại với tivi qua Miracast
Cách kết nối điện thoại với tivi qua Miracast

Điểm đặc biệt của kiểu kết nối điện thoại với wifi này là sẽ không cần phải thiết lập mật khẩu. Do đó, cách kết nối điện thoại với tivi thông qua cách này sẽ rất nhanh. Điều kiện cần là cả 2 thiết bị đều được hỗ trợ giao thức kết nối này.

2. Cách kết nối điện thoại với tivi qua Screen Miroring

Tính năng Screen Mirroring là một tính năng kết nối thông minh giúp bạn có thể chia sẻ hình ảnh trực tiếp từ trên điện thoại trên màn hình tivi mà không cần phải có dây kết nối. Tính năng Screen Mirroring được xây dựng trực tiếp trên nền tảng Miracast. Bởi vậy mà nó được thừa hưởng những gì tốt nhất của Miracast.

Cách kết nối điện thoại với tivi qua Screen Miroring
Cách kết nối điện thoại với tivi qua Screen Miroring

Yêu cầu là thiết bị điện thoại và tivi của bạn phải được chứng nhận Miracast. Tính năng Screen Mirroring thường có trên các dòng smart tivi đời mới của một số thương hiệu nổi tiếng như Samsung hay Sony.

3. Cách kết nối điện thoại với tivi qua AirPlay

AirPlay là chuẩn truyền không dây các nội dung như nhạc, video, game, hình ảnh trong cùng một mạng nội bộ giữa các thiết bị của Apple và tương thích với AirPlay, được hỗ trợ từ phiên bản iOS 4.2 trở đi.

Cách kết nối điện thoại với tivi qua AirPlay
Cách kết nối điện thoại với tivi qua AirPlay

Mặc dù vậy thì điểm hạn chế của AirPlay là việc hạn chế kết nối chỉ có trên các thiết bị của Apple và các thiết bị phải được hỗ trợ AirPlay. Đối với các dòng tivi không được hỗ trợ AirPlay, để đưa hình ảnh từ thiết bị điện thoại iPhone, iPad lên màn hình tivi thì bạn cần có đầu Apple TV mua thêm.

4. Cách kết nối điện thoại với tivi qua Wifi Display

Cách kết nối điện thoại với tivi qua Wifi Display
Cách kết nối điện thoại với tivi qua Wifi Display

Công nghệ Wifi Display là một công nghệ cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ thiết bị điện thoại lên TV qua Wifi mạng ngang hàng. Công nghệ chính thức được trình làng tại sự kiện CES 2012 bởi Qualcomm Atheros. Nếu như bạn muốn đưa dữ liệu từ điện thoại hay máy tính lên Tivi thì sử dụng Wifi Display là tốt nhất.

5. Cách kết nối điện thoại với tivi qua HDMI không dây

Đây là một thiết bị hỗ trợ chuẩn kết nối không giây giống như Miracast. Chúng được sử dụng để cắm vào công HDMI trên Tivi và rồi có thể kết nối với điện thoại thông qua Wifi mà không cần phải có dây nối.

Cách kết nối điện thoại với tivi qua HDMI không dây
Cách kết nối điện thoại với tivi qua HDMI không dây

Trên đây là chia sẻ 5 cách kết nối điện thoại với Tivi thông qua Wifi đơn giản. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ đem tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên điện thoại và tivi. Chúc bạn thành công!