Home / Phần mềm - Ứng dụng / Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi thành công 100%

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi thành công 100%

Sự phát triển bùng nổ của các sản phẩm smart tivi và điện thoại thông minh đã đem đến cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng. Nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối 2 thiết bị với nhau, các ứng dụng kết nối điện thoại với tivi đã ra đời và hỗ trợ đắc lực cho người dùng, giúp biến chiếc điện thoại thành điều khiển tivi. Trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu cách kết nối điện thoại với tivi bằng ứng dụng nhanh chóng.

Kết nối điện thoại với tivi qua thông qua ứng dụng

Hiện nay các dòng điện thoại Android phát triển rất nhiều ứng dụng giúp kết nối điện thoại và tivi thông minh rất tiện lợi, cho phép điều khiển tivi bằng điện thoại. Đặc biệt, để tương thích với các dòng tivi cụ thể, nhà phát triển Android còn cung cấp đa dạng các ứng dụng kết nối điện thoại với tivi dành riêng cho từng sản phẩm, cụ thể như sau:

Điện thoại Android phát triển rất nhiều ứng dụng giúp kết nối điện thoại và tivi tiện lợi
Điện thoại Android phát triển rất nhiều ứng dụng giúp kết nối điện thoại và tivi tiện lợi

Ngoài ra, người dùng điện thoại Android còn có thể tham khảo các tính năng Photo Share  mới phát triển trên các mẫu smart tivi internet giúp kết nối điện thoại và tivi nhanh chóng. Photo Share cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh từ smartphone lên màn hình tivi với khả năng kết nối lên tới 10 chiếc điện thoại trên cùng một màn hình TV.

Cùng với Photo Share trên smart tivi, Android cũng trang bị thêm cho những chiếc điện thoại của mình tính năng Google Cast cho phép trình chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi, ví dụ như chiếu video từ YouTube chỉ thông qua kết nối cùng 1 mạng wifi.

Những cách kết nối điện thoại với tivi khác

Bên cạnh các ứng dụng giúp kết nối điện thoại với tivi thông minh được giới thiệu ở trên, giờ đây bạn có thể đa dạng lựa chọn thêm các cách kết nối điện thoại với tivi thông qua các cách sau:

1. Sử dụng kết nối MHL tiêu chuẩn

Công nghệ kết nối không dây đang là trào lưu thịnh hành, nhưng không đồng nghĩa với việc các kết nối dây truyền thống đã lỗi thời. Với kết nối tiêu chuẩn MHL sẽ giúp bạn kết nối điện thoại với tivi nhanh chóng, giúp truyền hình ảnh và âm thanh không cần Internet. Bạn chỉ cần trang bị cáp nối MHL có cổng HDMI tương thích với tivi và đầu còn lại kết nối với điện thoại.

Cách kết nối tiêu chuẩn MHL sẽ giúp bạn kết nối điện thoại với tivi nhanh chóng
Cách kết nối tiêu chuẩn MHL sẽ giúp bạn kết nối điện thoại với tivi nhanh chóng

2. Tính năng chiếu màn hình điện thoại

Phần lớn các sản phẩm smart tivi hiện nay đều đã được trang bị tính năng phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên màn hình thông qua kết nối wifi. Bạn có thể tham khảo một trong những tính năng hữu dụng như Mirroring, Miracast hay Screen Share với cơ chế giống nhau đều hỗ trợ truyền và chiếu hình ảnh lên tivi.

3. Kết nối cổng hồng ngoại

Với các dòng điện thoại Android, người dùng có thể áp dụng cách kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng hồng ngoại rất thuận tiện. Kết nối cổng hồng ngoại giúp người dùng nhanh chóng biến chiếc điện thoại thông minh thành chiếc điều khiển tivi “thần thánh”.

Kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng hồng ngoại
Kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng hồng ngoại

Bạn thấy những ứng dụng kết nối điện thoại với tivi thông minh gợi ý trên đây thế nào? Nếu bạn đang muốn kết nối nhanh điện thoại với tivi để tận hưởng những bộ phim hoặc video ca nhạc ấn tượng trên màn hình lớn thì hãy thử áp dụng ngay một trong những cách này nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất!