Home / Phần mềm - Ứng dụng / [Chia sẻ] TOP 5 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho Android hiện nay

[Chia sẻ] TOP 5 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho Android hiện nay

Để có thể tiết kiệm và quản lý thời lượng pin trên điện thoại Android được tốt hơn, giúp nâng cao tuổi thọ pin điện thoại gấp nhiều lần. Ngoài việc tắt tất cả các ứng dụng không cần thiết…thì một cách khác đó là sử dụng các ứng dụng tiết kiệm pin trên điện thoại Android. Dưới đây sẽ là 5 ứng dụng tiết kiệm pin điện thoạiTechphone.vn chia sẻ tới mọi người.

TOP 5 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho Android hiện nay

Trong những ứng dụng này, có thể có những ứng dụng bạn đã từng biết, cũng có những ứng dụng mà bạn mới nghe tới lần đầu sẽ giúp điện thoại lâu hết pin hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Ứng dụng Greenify

Greenify là một ứng dụng hữu ích trên điện thoại Android giúp người dùng phát hiện và ngừng hoạt động đối với những ứng dụng chạy ngầm trên hệ thống, ngăn chặn chúng làm loạn thiết bị, gây tốn pin, hạn chế tình trạng ngốn RAM thiết bị. Đồng thời ứng dụng cũng giúp giải phóng bộ nhớ trên thiết bị của người dùng.

Nếu so sánh Greenify với các ứng dụng có cùng chức năng khác hiện nay thì ứng dụng Greenify có khả năng hoạt động linh hoạt, hoạt động một cách thông minh hơn. Đặc biệt, ứng dụng sẽ không bao giờ tự động tắt những ứng dụng mà người dùng cần tới. Ngoài ra, người dùng cũng có thể gõ đóng băng bất cứ lúc nào.

Ứng dụng Greenify
Ứng dụng Greenify

2. Ứng dụng Battery Doctor

Ứng dụng Battery Doctor
Ứng dụng Battery Doctor

Ứng dụng Battery Doctor là một ứng dụng tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ viên pin hiệu quả trên điện thoại Android. Sử dụng ứng dụng Battery Doctor cho người dùng xác định được thời gian ước tính sử dụng của viên pin điện thoại thời điểm hiện tại. Ngoài ra, ứng dụng còn cho người dùng xem các mức sử dụng năng lượng khác với từng hoạt động trên thiết bị của mình. Việc làm này giúp cho người dùng có thể xác định được các ứng dụng hao pin để điều chỉnh hoặt tắt, giúp tiết kiệm pin cho thiết bị Android.

3. Ứng dụng Snapdragon BatteryGuru

Ứng dụng Snapdragon BatteryGuru
Ứng dụng Snapdragon BatteryGuru

Nếu bạn sở hữu một thiết bị điện thoại Android chạy chip Snapdragon. Ngoài những trình duyệt giúp tối ưu cho con chip Snap thì người dùng cũng có thể sử dụng các ứng dụng tiết kiệm pin dành riêng cho các thiết bị này. Ứng dụng Snapdragon BatteryGuru là một ứng dụng chuyên biệt dành cho các thiết bị Android Snapdragon.

Tính năng của ứng dụng này là theo dõi thói quen sử dụng thiết bị của người dùng trong 7 ngày để từ đó đưa ra những phương án tốt nhất giúp người dùng tối ưu thời gian sử dụng pin điện thoại hiệu quả hơn.

4. Ứng dụng DU Battery Saver

DU Battery Saver
DU Battery Saver

Ứng dụng DU Battery Saver là một ứng dụng nổi tiếng với tính năng tiết kiệm pin cho các thiết bị điện thoại Android với hàng trăm triệu lượt tải ứng dụng hiện nay.

Sử dụng ứng dụng DU Battery Saver có khả năng tăng tuổi thọ viên pin tới 50% khi sử dụng chế độ quản lý pin thông minh giúp người dùng tận dụng tối đa hiệu suất sử dụng viên pin. Ngoài ra, sử dụng ứng dụng DU Battery Saver người dùng cũng có thể phát hiện được những vấn đề liên quan tới viên pin thiết bị bằng cách phân tích chương trình, xem hiển thị % pin trên màn hình thiết bị, chuyển đổi sang chế độ tiết kiệm pin cho thiết bị. Hỗ trợ tối ưu hóa thời lượng pin và quản lý các chương trình đang hoạt động trên thiết bị Android.

5. Ứng dụng Avast Battery Doctor

Ứng dụng Avast Battery Doctor
Ứng dụng Avast Battery Doctor

Ứng dụng Avast là một ứng dụng hiểu thói quen của người dùng từ đó tối ưu hóa các tính năng trên thiết bị điện thoại Android, tăng thời lượng pin trung bình của thiết bị Android lên tới 7 giờ đồng hồ. Ứng dụng có thể tự động kích hoạt theo thời gian, địa điểm và mức pin. Tìm kiếm các ứng dụng tốn pin trên điện thoại.

Trên đây là chia sẻ TOP 5 ứng dụng tiết kiệm pin cho điện thoại Android tốt nhất thời điểm hiện tại. Mong rằng những ứng dụng này sẽ giúp bạn sử dụng và quản lý thời lượng pin được tốt hơn, giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại. Chúc bạn thành công!