Home / Đánh giá sản phẩm / Tiết lộ những đánh giá iPhone Xr từ những chuyên gia công nghệ

Tiết lộ những đánh giá iPhone Xr từ những chuyên gia công nghệ

Được đánh giá là phiên bản tiết kiệm nhất trong số bộ ba iPhone ra mắt năm 2018, iPhone Xr vẫn sở hữu nhiều tính năng “đáng gờm”. Vậy hãy xem các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới đánh giá chi tiết iPhone Xr như thế nào qua bài viết tổng hợp dưới đây nhé.

1 Đánh giá màn hình iPhone Xr

Đánh giá màn hình iPhone Xr
iPhone Xr sở hữu màn hình LCD cho khả năng hiển thị sắc nét

iPhone Xr sở hữu màn hình Liquid Retina LCD 6.1 inch. Với trang bị màn hình LCD có mật độ điểm ảnh 326 ppi, tuy không cao bằng màn hình OLED trên 2 phiên bản iPhone Xs nhưng chất lượng trải nghiệm thực tế gần như không có sự cách biệt quá lớn. Bởi màn hình LCD mà iPhone Xr sử dụng là loại màn hình chất lượng cao, cho phép xem phim hay các hình ảnh chụp ở chế độ HDR sắc nét, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cơ bản, phù hợp với mức đầu tư. 

2 Đánh giá camera đơn iPhone Xr

Đánh giá camera đơn iPhone Xr
Camera cảm biến góc rộng 12MP phía sau iPhone Xr

Camera đơn iPhone Xr mang trong mình sức mạnh chiến binh. Mặc dù chỉ sở hữu một camera sau nhưng chất lượng đánh giá điện thoại iPhone Xr với các tính năng camera không thể xem thường. Cảm biến đơn này đạt độ phân giải 12MP, có khả năng chụp hình góc rộng tương tự như trên camera chính của iPhone Xs và Xs Max. Theo đó, iPhone Xr vẫn dư sức tạo ra những bức ảnh chất lượng sắc nét, chi tiết và chân thực. Nhờ trang bị khẩu độ F/1.8, camera iPhone Xr có khả năng chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng. iPhone Xr cũng có 3 tùy chọn ánh sáng với các chế độ chụp chân dung chuyên nghiệp. 

3 Tính năng Haptic Touch mới mẻ

Tính năng thông minh Haptic Touch được phát triển trên iPhone Xr có các tính năng khá giống MacBook Trackpad hay 3D Touch nhưng công nghệ tích hợp tinh tế hơn. Tính năng Haptic Touch hoạt động hiệu quả trên các biểu tượng khóa màn hình đối với đèn flash và camera, hay biểu tượng Control Center. Tại bàn phím, bạn chỉ cần nhấn giữ phím cách lâu hơn máy sẽ tự động chuyển sang chế độ bàn di chuột như trên MacBook.

4 Chip Apple A12 Bionic mang lại hiệu năng xử lý mạnh mẽ

Chip Apple A12 Bionic mang lại hiệu năng xử lý mạnh mẽ
iPhone Xr trang bị chip Apple A12 Bionic đa nhân tiết kiệm năng lượng

Tuy có sự khác biệt về giá nhưng chất lượng cấu hình iPhone Xr không hề thua kém 2 người anh em còn lại. Cụ thể iPhone Xr cũng được trang bị chip Apple A12 Bionic thế hệ mới gồm 2 nhân xử lý và 4 nhân tiết kiệm điện năng. iPhone Xr, hoạt động trên hệ điều hành iOS 12 cho hiệu năng xử lý cao hơn 33.3% so với chip A11. Đồng thời giúp tiết kiệm tới 50% điện năng tiêu thụ, tăng tốc độ xử lý cao tới 15%. 

5 Đánh giá pin iPhone Xr

Thời lượng pin lớn làm nên nhiều chuyện. So với iPhone Xs và Xs Max, iPhone Xr sở hữu thời lượng pin sử dụng lâu hơn. Những thử nghiệm thực tế của các chuyên gia còn cho thấy iPhone Xr còn làm được nhiều hơn thế. Cụ thể iPhone Xr có thời lượng pin đủ dùng để lướt web liên tục  trong 11 giờ 26 phút. Con số này vượt xa cả iPhone Xs với 9 giờ 41 phút và iPhone Xs Max là 10 giờ 38 phút. 

Bên cạnh những tính năng vượt trội trên iPhone Xr còn sở hữu thêm một thế mạnh chính là hỗ trợ 2 sim 2 sóng. Các chuyên gia cũng đánh giá iPhone Xr 2 sim đáp ứng tốt nhu cầu liên lạc và giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. 

Như vậy từ tất cả những tổng hợp đánh giá iPhone Xr bởi chuyên gia công nghệ cho thấy mặc dù là phiên bản có giá bán thấp nhất nhưng iPhone Xr vẫn được trang bị đầy đủ những tính năng cao cấp như màn hình LCD, Face ID, camera đơn, hỗ trợ sạc không dây và chip Apple A12 hiệu suất mạnh mẽ. iPhone Xr thực sự là một lựa chọn đáng tiền, không thua kém gì iPhone Xs hay Xs Max.