Home / Đánh giá sản phẩm / So sánh Apple Watch 3 và 4: Sự khác biệt không chỉ nằm ở giá bán

So sánh Apple Watch 3 và 4: Sự khác biệt không chỉ nằm ở giá bán

Năm ngày 13/9/2018, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản Watch Series 4 được giới thiệu là chiếc smartwatch hoàn thiện nhất của hãng tính đến thời điểm hiện tại. Vậy so sánh Apple Watch 3 và 4 có gì khác biệt và nên chọn mua phiên bản nào tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

So sánh Apple Watch 3 và 4: Sự khác biệt không chỉ nằm ở giá bán

Apple Watch 3 và 4 có gì khác nhau? Nên chọn chiếc điện thoại thông minh nào?

1. So sánh Apple Watch 3 và 4 về thiết kế

Tiêu chí đầu tiên khi so sánh Apple Watch Series 3 vs 4 chính là diện mạo thiết kế. Cả 2 phiên bản cùng sở hữu mặt đồng hồ vuông, cạnh bo tròn và dây đeo thay đổi linh hoạt. Tuy nhiên Watch 4 có màn hình lớn hơn và mỏng hơn, hình ảnh hiển thị sắc nét và giao diện đồ họa đẹp mắt. Cụ thể phiên bản Watch Series 4 44mm có diện tích hiển thị đạt 977mm vuông, lớn hơn 32% so với bản Series 3 42mm chỉ đạt 740mm vuông màn hình. 

Apple Watch Series 4 có màn hình lớn hơn và mỏng hơn
Apple Watch Series 4 có màn hình lớn hơn và mỏng hơn

Hơn nữa Apple Series 4 được đánh giá cho chất lượng âm thanh tốt hơn, âm lượng loa tăng 50% so với bản tiền nhiệm. Vị trí sắp xếp microphone cũng được thay đổi, chuyển sang nằm giữa nút Home và Digital Crown cho âm thanh sắc nét hơn. Digital Crown được bổ sung thêm đường kẻ đỏ để phân biệt giữa bản LTE và bản thường. 

2. Sự khác biệt về hiệu năng Apple Watch 3 và 4

Sự cải tiến của Apple Watch S4 được thể hiện rõ nhất ở bộ vi xử lý 64 bit giúp xử lý những tác vụ nhanh chóng, mượt mà hơn so với Series 3. Hiện cả 2 phiên bản đều được hỗ trợ cập nhật lên hệ điều hành WatchOS 5. 

Sự cải tiến của Apple Watch S4 về hiệu năng
Sự cải tiến của Apple Watch S4 về hiệu năng

3. Ứng dụng tập luyện

Một trong những điểm cộng lớn của Apple Watch Series chính là tính năng tập luyện . Cụ thể với bản Series 4 cho thời gian sử dụng lên tới 6 giờ luyện tập liên tục, trong khi Series 3 là 4 giờ. Hơn nữa, thiết kế màn hình Series 4 lớn hơn, cho phép hiển thị thông tin chi tiết cả trong điều kiện dưới nước hoặc ánh sáng mặt trời. 

4. Cải tiến tính năng đa dạng

So sánh Apple Watch 3 và 4 cũng có rất nhiều cải tiến về tính năng. Theo đó phiên bản Apple Watch Series 2018 hoạt động trên hệ điều hành WatchOS 4 với những tính năng mới được cập nhật như hỗ trợ đo nhịp tim (Heart Rate), điện tâm đồ (ECG) đạt chuẩn FDA, phát hiện té ngã và tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp, thông báo vị trí người dùng nếu không có phản ứng trong khoảng 1 phút. Trong khi đó, Apple Watch Series 3 cũng được trang bị những tính năng sức khỏe gần giống như Series 4, nhưng không có điện tâm đồ và tính năng phát hiện ngã. 

Apple Watch Series 4 phát hiện té ngã và tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp
Apple Watch Series 4 phát hiện té ngã và tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp

5. Thời lượng pin 

Các bài kiểm tra thử nghiệm tiêu chuẩn cho thấy Apple Watch Series 3 được trang bị pin có khả năng hoạt động trong 18 giờ sau khi sạc đầy, đáp ứng nhu cầu sử dụng các tác vụ cơ bản như xem giờ, nhận thông báo. Với tác vụ gọi điện đáp ứng 3 giờ liên lạc nếu liên kết với iPhone và 1 giờ nếu hội thoại trực tiếp qua LTE. Thử nghiệm trên Watch Series 4 cho thấy thời lượng pin đã được cải thiện kéo dài hơn và tích hợp thêm nhiều tính năng mới như theo dõi giấc ngủ. 

 Tính năng điện tâm đồ  ECG trên Apple Watch Series 4
Tính năng điện tâm đồ  ECG trên Apple Watch Series 4

Kết luận nên mua Apple Watch 3 hay 4?

Từ tất cả những thông tin so sánh Apple Watch 3 và 4 trên đây cho thấy phiên bản Series 4 rõ ràng vượt trội hơn người tiền nhiệm với nhiều cải tiến cả về thiết kế và tính năng hoạt động. Tuy nhiên giá bán Series 4 hiện cao hơn bản Series 3 từ khoảng 3-4 triệu nên bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định phù hợp với điều kiện tài chính. Nhưng thực sự Apple Watch Series 4 là một lựa chọn đáng đầu tư.