Home / Tin công nghệ / So sánh iPhone 11 và iPhone Xr: Phiên bản nâng cấp có gì mới?

So sánh iPhone 11 và iPhone Xr: Phiên bản nâng cấp có gì mới?

Phiên bản nâng cấp iPhone 11 có gì mới so với phiên bản cũ iPhone Xr? Cùng tìm câu trả lời qua bài so sánh iPhone 11 và iPhone Xr dưới đây nhé.

So sánh thiết kế iPhone 11 và iPhone Xr

So sánh iPhone 11 và iPhone Xr về thiết kế, điểm khác biệt duy nhất của 2 sản phẩm này nằm ở cụm camera chính. iPhone 11 sở hữu cụm camera kép được đặt trong 1 hình vuông lớn ở mặt lưng, trong khi iPhone Xr chỉ được trang bị camera đơn. Bên cạnh đó, mặt lưng của cả 2 thiết bị đều được hoàn thiện từ chất liệu kính và khung viền nhôm.

So sánh iPhone 11 và iPhone Xr về thiết kế
So sánh iPhone 11 và iPhone Xr về thiết kế

Ngoài ra, iPhone 11 đạt chuẩn kháng nước và bụi IP68, cho phép máy có khả năng sống sót ở độ sâu 2m trong khoảng 30 phút. Còn iPhone Xr chỉ đạt chuẩn IP67, giúp máy kháng nước ở độ sâu tối đa 1m trong 30 phút.

1. Về màn hình

Chất lượng hiển thị trên cả iPhone 11 và iPhone Xr tương đương nhau
Chất lượng hiển thị trên cả iPhone 11 và iPhone Xr tương đương nhau

iPhone 11 và iPhone Xr đều được trang bị màn hình 6.1 inch cùng độ phân giải HD+, sử dụng tấm nền LCD và được bảo vệ bởi lớp kính cường lực oleophobic. Về cơ bản thì chất lượng hiển thị trên 2 chiếc điện thoại này tương đương nhau.

2. Về cấu hình

iPhone 11 được cung cấp sức mạnh bởi con chip A13 Bionic mới nhất, với CPU và GPU mạnh nhất trên smartphone hiện nay. Trong bảng so sánh hiệu năng GPU do chính hãng Apple công bố cho biết con chip A13 Bionic cho sức mạnh gấp rưỡi các điện thoại cao cấp có trên thị trường, và vượt xa cả con chip A12 Bionic sử dụng trên iPhone Xr. Cả 2 sản phẩm đều có 3 tùy chọn dung lượng bộ nhớ khác nhau gồm 64/128/256 GB tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

iPhone 11 được trang bị con chip A13 Bionic mạnh mẽ nhất trên smartphone hiện nay
iPhone 11 được trang bị con chip A13 Bionic mạnh mẽ nhất trên smartphone hiện nay

Ngoài ra, iPhone 11 có thời gian sử dụng pin lâu hơn khoảng một tiếng so với iPhone Xr. Mặc dù Táo Khuyết không công bố thông tin chính thức về dung lượng pin trên sản phẩm mới, nhưng theo chia sẻ từ trang tin GSM Arena thì iPhone 11 sở hữu viên pin dung lượng 3.110 mAh, lớn hơn 1 chút so với viên pin dung lượng 2.942 mAh trên iPhone Xr.

3. Về phần mềm

Tính năng Face ID trên iPhone 11 được cải thiện giúp tăng tốc 30% so với phiên bản tiền nhiệm
Tính năng Face ID trên iPhone 11 được cải thiện giúp tăng tốc 30% so với phiên bản tiền nhiệm

Táo Khuyết cho biết hãng đã cải thiện khả năng nhận diện của tính năng Face ID trên iPhone 11, giúp tăng tốc 30% so với phiên bản tiền nhiệm, gồm cả iPhone Xr. Ngoài ra, tính năng Face ID trên iPhone 11 cũng có thể nhận diện được ở góc rộng hơn.

Không chỉ vậy, iPhone 11 còn sở hữu con chip U1 hoàn toàn mới, con chip này được nhận định sẽ đóng vai trò nền tảng cho “những khả năng kỳ diệu mới” mà Táo Khuyết hứa hẹn đem tới trên những sản phẩm iOS trong tương lai. Theo đó, 1 phiên bản AirDrop chính xác hơn và có thể điều hướng sắp xuất hiện trên hệ điều hành iOS 13.

4. Về camera

iPhone 11 được trang bị cụm camera kép mặt sau
iPhone 11 được trang bị cụm camera kép mặt sau

iPhone 11 được trang bị cụm camera kép mặt sau với ống kính chính độ phân giải 12MP và camera góc siêu rộng 120 độ 12MP, giúp người dùng có thể chụp xóa phông vật nuôi hoặc đồ vật. Trong khi trên iPhone Xr thì tính năng này chỉ hoạt động khi chụp chân dung con người.

Camera selfie trên iPhone 11 có độ phân giải cao hơn iPhone Xr
Camera selfie trên iPhone 11 có độ phân giải cao hơn iPhone Xr

iPhone 11 sở hữu camera selfie với độ phân giải 12MP, cao hơn so với iPhone Xr chỉ 7MP, cho phép quay video 4K với 60 khung hình/giây. Bên cạnh đó, Táo Khuyết cũng tích hợp 1 tính năng mới với tên gọi “slofie”, cho phép người dùng có thể ghi lại video selfie khi quay slowmotion.

So sánh iPhone 11 và iPhone Xr cho thấy, về thiết kế iPhone 11 không có nhiều sự khác biệt so với iPhone Xr, tuy vậy iPhone 11 lại được nâng cấp về hiệu năng, camera cũng như thời lượng sử dụng pin. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích để bạn tham khảo và đưa ra quyết định có nên mua iPhone 11 không?