Home / Đánh giá sản phẩm / Có nên mua iPhone X hay tích tiền mua iPhone 11 với sức mạnh hủy diệt

Có nên mua iPhone X hay tích tiền mua iPhone 11 với sức mạnh hủy diệt

Việc so sánh có nên mua iPhone X với bộ ba iPhone 11 mới ra mắt nghe có vẻ khập khiễng nhưng thực tế lại rất thuyết phục. Đánh giá tổng quan cả 2 thiết bị cho thấy iPhone X vẫn có rất nhiều điểm hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là mức giá phải chăng hơn. Hãy cùng khám phá chi tiết sức hút của phiên bản kỷ niệm iPhone X ngay nhé!

Có nên mua iPhone X thời điểm iPhone 11 đã ra mắt?

Thiết kế iPhone X tiên phong xu hướng mới 

Sự kiện ra mắt iPhone 11 với điểm nhấn cụm 3 camera sau đã nhận được nhiều lời khen phá cách. Tuy nhiên trừ camera sau thì gần như trong thiết kế của bộ ba iPhone 11 không có khá nhiều khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm iPhone X. Thực tế, iPhone X mới chính là tiên phong cho xu hướng màn hình “tai thỏ” mà đến nay vẫn chưa hết hot.

Thiết kế iPhone X tiên phong cho xu hướng màn hình “tai thỏ” 
Thiết kế iPhone X tiên phong cho xu hướng màn hình “tai thỏ”

Cấu hình nhanh mạnh, thoải mái cập nhật iOS 

Mặc dù Apple liên tục nâng cấp chất lượng cấu hình và hệ điều hành nhưng không thể phủ nhận ưu điểm của iPhone chính là sức mạnh bền bỉ. Công nghệ chip Apple A11 Bionic trên iPhone X cho phép xử lý 600 tỷ phép tính mỗi giây, đáp ứng nhu cầu chạy các tác vụ nặng nhất. Cùng với đó là những cải tiến hệ điều hành iOS liên tục cập nhật cho phép người dùng iPhone X cũng có thể sử dụng iOS 13 tương tự như iPhone 11 mới ra mắt. 

Công nghệ chip Apple A11 Bionic trên iPhone X
Công nghệ chip Apple A11 Bionic trên iPhone X

Camera “quái vật” của iPhone X 

Có nên mua iPhone X 2019 không khi các tính năng camera vẫn đứng top đầu. Theo công bố từ Apple, iPhone X được ưu ái trang bị hệ thống camera chất lượng, với độ ổn định cao. Các tính năng chụp ảnh xin sò như quay video chất lượng 4K, chụp ảnh HDR, ảnh chân dung sắc nét hay xóa phông chuyên nghiệp trên iPhone Xs hay bộ 3 iPhone 11 đều được trang bị đầy đủ trên iPhone X. 

Màn hình Super Retina HD không đùa được đâu

Tại thời điểm ra mắt, iPhone X đã thực sự tạo nên một con sốt với những điểm nhấn thiết kế cao cấp. Đặc biệt phiên bản iPhone X kỷ niệm 10 năm là thế hệ đầu tiên được Apple đầu tư nâng cấp màn hình OLED thay vì tấm kính LCD truyền thống. Nhờ vậy trải nghiệm hình ảnh đã được nâng lên một tầm cao mới, cho độ phân giải sắc nét, tính năng hiển thị TrueTone và công nghệ xử lý gam màu siêu nhạy, mật độ điểm ảnh lớn. Với iPhone 11, Apple vẫn tiếp tục duy trì những ưu thế này, cùng lắm thì bổ sung thêm một vài điểm mới. 

iPhone X nâng cấp màn hình OLED cao cấp
iPhone X nâng cấp màn hình OLED cao cấp

Tất nhiên giá bán hợp lý hơn iPhone 11 

Có nên mua iPhone X không khi giá bán rẻ hơn iPhone 11 tới hơn 2 triệu đồng. Cụ thể phiên bản iPhone X 64GB có giá từ 19.990.000 đồng. Hơn nữa dòng iPhone X có dòng đời sản phẩm dài nên giữ giá khá ổn định, không giảm nhiều như nhiều dòng iPhone khác.

Nhìn chung lựa chọn có nên mua iPhone X tại thời điểm này khá là kinh tế và sáng suốt. Tuy nhiên tùy nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, bạn vẫn có thể cân nhắc lựa chọn bộ ba siêu phẩm iPhone 11 nhưng nếu không dùng hết các tính năng thì cũng thật là lãng phí.