Home / Tin công nghệ / Dung lượng 1 GB thì bằng bao nhiêu MB và sử dụng được bao nhiêu?

Dung lượng 1 GB thì bằng bao nhiêu MB và sử dụng được bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc không biết 1 GB thì bằng bao nhiêu MB? Trên các thông số lưu trữ của điện thoại hay thẻ nhớ bạn thường thấy ghi các chỉ số như MB, GB hay KB hoặc khi bạn đăng ký dữ liệu mạng 3G/4G. Việc biết những thông số dung lượng lưu trữ này sẽ giúp bạn có kế hoạch sử dụng bộ nhớ hay dung lượng data một cách hợp lý.

1 GB thì bằng bao nhiêu MB?

Với thắc mắc về dung lượng 1 GB thì bằng bao nhiêu MB thì đầu tiên người dùng cần hiểu ý nghĩa của các cụm từ viết tắt chỉ đơn vị đo lường dung lượng này như sau: 

  • TB chính là Terabyte.
  • GB chính là Gigabyte.
  • MB chính là Megabyte.
  • KB chính là Kilobyte.
Đơn vị đo lường dung lượng GB lưu trữ thông tin trên các thiết bị di động
Đơn vị đo lường dung lượng GB lưu trữ thông tin trên các thiết bị di động

Đây là 4 đơn vị đo lường dung lượng lưu trữ thông tin trên các thiết bị nhớ di động như RAM, thẻ nhớ MicroSD, ổ cứng hay các thiết bị di động sử dụng kết nối 3GB. Cụ thể khi so sánh 1 GB bằng bao nhiêu MB thì con số chính xác là: 1GB = 1024MB.

1 GB dung lượng data thì xem phim được bao lâu

Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc về dung lượng 1GB thì bằng bao nhiêu MB, có nhiều người dùng cũng rất quan tâm đến việc sở hữu dung lượng Data 3G/4G 1 GB thì sẽ sử dụng để xem phim được bao lâu. Cụ thể cách tính dung lượng Data này cũng không khác mấy so với việc tính dung lượng bộ nhớ trong của thiết bị.

Dung lượng Data 3G/4G 1 GB sử dụng để xem phim được bao lâu
Dung lượng Data 3G/4G 1 GB sử dụng để xem phim được bao lâu

Thông thường người dùng sẽ đăng ký các gói cước có dung lượng từ 1 GB – 2 GB để đáp ứng nhu cầu sử dụng dữ liệu di động cho cả tháng với các ứng dụng phổ biến như Zalo, đọc báo, Facebook, hay xem phim… Trong đó, thử nghiệm xem phim với dung lượng Data 1 GB cho thấy cứ mỗi 1 phút xem phim sẽ tốn 60MB do vậy 1GB sẽ chỉ xem phim được 17 phút. Người dùng cần lưu ý thông tin này để đăng ký gói cước 3G/4G phù hợp với nhu cầu xem phim hay sử dụng YouTube. Lưu ý, phim có độ phân giải hình ảnh càng cao thì càng tiêu tốn nhiều dung lượng Data. 

Dung lượng 1GB có đủ để dùng đồng hồ định vị không?

Với thiết bị đồng hồ định vị cho trẻ em thì việc sử dụng dữ liệu di động 3G/4G để thuận tiện xác định vị trí hay liên lạc là rất cần thiết. Với dung lượng 1 GB dữ liệu thường sẽ dùng được cho cả tháng sử dụng 3G, thậm chí với tần suất sử dụng thấp mỗi tháng có thể chỉ cần khoảng 200MB. 

Chi tiết dung lượng Data dùng để truy cập Internet cụ thể

Nếu người dùng đăng ký sử dụng gói dữ liệu 1 GB để truy cập Internet thì có thể tham khảo thông tin chi tiết mức dung lượng cho các hoạt động cụ thể như sau: 

  • Lướt Internet đọc báo hoặc Facebook: 1MB/phút.
  • Xem video hoặc phim: 4MB/phút.
  • Nghe nhạc trực tuyến: 1MB/phút.
  • Nhận hay gửi email: 10KB.
  • Chơi game: Trung bình từ 30 – 50MB/phút.
Đăng ký sử dụng gói dữ liệu 1 GB để truy cập Internet
Đăng ký sử dụng gói dữ liệu 1 GB để truy cập Internet

Hy vọng với toàn bộ nội dung giải đáp thắc mắc về dung lượng 1 GB thì bằng bao nhiêu MB và thời lượng sử dụng cho các ứng dụng chi tiết trên đây có thể giúp ích được cho người dùng. Đồng thời, việc nắm được tỷ lệ chuyển đổi dữ liệu cùng những thông tin liên quan sẽ giúp bạn cân đối nhu cầu sử dụng và mức dung lượng cần đăng ký hàng tháng.