Home / Mẹo công nghệ / Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone

Trong suốt quá trình sử dụng iPhone, chắc chắn sẽ có những lúc bạn sẽ cần kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone, xoá bớt các ứng dụng không cần thiết để iPhone hoạt động ổn định và hiệu quả nhất. Bài chia sẻ này, hãy cùng Techphone tìm hiểu cách kiểm tra dung lượng bộ nhớ trong còn trống trên iPhone. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone

Dung lượng còn trống trên iPhone hay còn gọi là dung lượng khả dụng chính là bộ nhớ trong còn trống trên thiết bị iPhone. Nào, giờ hãy cùng đi tìm hiểu xem dung lượng khả dụng trên iPhone của bạn còn lại là bao nhiêu nhé.

Tại sao phải kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone?

Việc bộ nhớ iPhone đầy có thể khiến bạn không thể cài đặt được thêm các ứng dụng, khiến máy chạy chậm hơn, đơ, giật. lag…mỗi khi sử dụng. Đặc biệt là những bạn thường hay chơi game nhiều khi ứng dụng bị bật ra ngoài màn hình chính luôn. Bởi vậy, thao tác kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone sẽ giúp bạn quản lý bộ nhớ trong một cách hiệu quả để iPhone hoạt động ổn định và tối ưu hiệu suất sử dụng.

Cách kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone

Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ trong còn trống trên iPhone. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trên màn hình iPhone, Chọn Cài đặt

Cách kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone

Bước 2: Vào Cài đặt chung.

Cách kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone (1)

Bước 3: Chọn Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Chọn Dung lượng & Sử dụng iCloud.
Chọn Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Bước 4: Khi chọn mục Dung lượng & Sử dụng iCloud, hệ thống sẽ hiển thị thông tin về dung lượng bộ nhớ của thiết bị iPhone bao gồm: Dung lượng đã sử dụng và dung lượng khả dụng (còn trống). Như hình phía dưới thì dung lượng iPhone đã sử dụng là 9,7GB và dung lượng còn trống là 2GB.

Cách kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone (2)

Đặc biệt, nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết xem ứng dụng nào chiếm nhiều bộ nhớ trong iPhone nhất để có phương án xử lý (Xoá ứng dụng không cần thiết…) thì hãy vào phần Quản lý Dung lượng.

Quản lý Dung lượng để kiểm tra ứng dụng nào tốt ROM nhất

Tại đây, thông tin về các ứng dụng chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ trong nhất sẽ hiện ra. Như hình dưới thì 2 ứng dụng là Ảnh & Camera cùng ứng dụng Facebook là 2 ứng dụng tiêu tốn dung lượng nhất.

Ứng dụng nào tốn bộ nhớ trong trên iPhone nhất

Nếu dung lượng bộ nhớ khả dụng còn ít hoặc rất ít thì bạn nên kiểm tra lại xem ứng dụng nào bạn không còn sử dụng nữa hoặc ứng dụng nào không quá quan trọng thì có thể xoá bớt để iPhone hoạt động ổn định. Một gợi ý là các bạn có thể sử dụng các phần mềm giả lập trên máy tính để có thể sử dụng những ứng dụng cần thiết trên điện thoại mà không tốn dung lượng iPhone.