Home / Phần mềm - Ứng dụng / Lựa chọn các phần mềm giả lập Android nhẹ nhàng mà tiện dụng

Lựa chọn các phần mềm giả lập Android nhẹ nhàng mà tiện dụng

Bạn là một tính đồ game di động và đang tìm kiếm một trình giả lập Android nhẹ dành cho máy tính? Vậy đừng bỏ qua những ứng dụng giả lập Android dành cho máy yếu được đánh giá tốt nhất hiện nay để trải nghiệm hệ sinh thái Google đa nhiệm ngay trên máy tính.

TOP 5 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất 2019

Hãy cùng Techphone.vn tham khảo và trải nghiệm TOP 5 phần mềm giả lập Android được chia sẻ dưới đây.

1. Trình giả lập Android nhẹ Bluestacks 2

Ứng dụng giả lập Bluestacks 2 điện thoại Android 
Ứng dụng giả lập Bluestacks 2 điện thoại Android

Ứng dụng giả lập Bluestacks 2 điện thoại Android dành cho máy tính được sử dụng phổ biến hiện nay, giúp đem đến những trải nghiệm nền tảng di động trên màn hình lớn hơn. Với Bluestacks 2, người dùng không cần cài đặt cấu hình hay thiết lập Android SDK trên máy tính mà vẫn có thể thoải mái khám phá và tải ứng dụng và kho game khổng lồ từ cửa hàng Google. Chơi game di động trên máy tính chưa bao giờ đơn giản đến thế với Bluestacks 2. 

2. Phần mềm giả lập Android Droid4X

Droid4X hỗ trợ 2 hệ điều hành là Windows và MAC OS X 
Droid4X hỗ trợ 2 hệ điều hành là Windows và MAC OS X

Phần mềm giả lập Android cho máy yếu chuyên chơi game Droid4X được đánh giá cao tuy nhiên mức độ phổ biến không bằng BlueStacks. Droid4X hỗ trợ 2 hệ điều hành máy tính là Windows và MAC OS X tương thức với nhiều thiết bị. Bên cạnh tính năng chính phục vụ chơi game, Droid4X còn tích hợp nhiều tiện ích đa dạng tương tự màn hình điện thoại như quay phim, chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên Droid4X chỉ không hỗ trợ voice chat trên máy tính.

3. Giải pháp giả lập Android MEmu App Player

Chơi game PUBG trên máy tính với phần mềm hỗ trợ MEmu App Player
Chơi game PUBG trên máy tính với phần mềm hỗ trợ MEmu App Player

MEmu App Player (gọi tắt MEmu) là trình giả lập Android được cung cấp miễn phí cho người dùng máy tính. MEmu được phát triển trên nền tảng Android 4.2.2 bổ sung thêm nhiều tính năng mới, cải tiến hơn thế hệ trước và cạnh tranh với các đối thủ. Ưu điểm của MEmu App Player cho phép người dùng mở nhiều giao diện cùng lúc, có thể thiết lập, sửa đổi các thông số kỹ thuật, hỗ trợ chia sẻ file, xem live stream, xem truyền hình… Tuy nhiên, do thiết kế nhiều giao diện nên MEmu App Player khá tốn tài nguyên thiết bị. 

4. Phần mềm GenyMotion

Trình giả lập Android Genymotion trên máy tính với hiệu suất 3D hỗ trợ sử dụng nhiều dòng máy và các phiên bản hệ điều hành khác nhau. Người dùng có thể trải nghiệm những phiên bản Android trên các dòng điện thoại Samsung, HTC, LG, Sony Xperia. Cơ chế hoạt động của Genymotion dựa trên việc tạo ra trình giả lập ảo, không đòi hỏi cấu hình máy tính quá cao. 

Trình giả lập Android Genymotion trên máy tính
Trình giả lập Android Genymotion trên máy tính

Phần mềm đã được thử nghiệm trên Windows 8.1, yêu cầu RAM 4GB và cho kết quả tích cực, đặc biệt hỗ trợ xử lý đồ họa 3D OpenGL hiệu suất cao. Người dùng có thể tùy kích thước, độ phân giải màn hình, dung lượng sử dụng CPU và bộ nhớ trên máy tính như thế nào. Lưu ý, Genymotion không hỗ trợ Android phiên bản dưới 4.0. 

5. Trình giả lập KoPlayer

Trình giả lập KoPlayer trên máy tính
Trình giả lập KoPlayer trên máy tính

Thêm một lựa chọn trình giả lập Android nhẹ miễn phí trên máy tính dành cho những game thủ mobile chính là KoPlayer. Ứng dụng được phát triển với mục đích hỗ trợ người dùng máy tính tải và sử dụng các ứng dụng Android từ Google Play Store trên máy tính Windows. KoPlayer hỗ trợ tính năng tăng hiệu suất phần cứng và OpenGL, cho phép dùng một lúc nhiều tài khoản, thu video và chia sẻ Gameplay, điều khiển đơn giản bằng sơ đồ bàn phím. 

Các trình giả lập Android nhẹ hỗ trợ trên máy tính giúp người dùng có những trải nghiệm chơi game hay sử dụng ứng dụng Android trên màn hình lớn hơn. Những trình giả lập trên đây đều miễn phí, cho phép người dùng thoải mái download và sử dụng. Vậy sao bạn không tải và thử trải nghiệm ngay nhé!