Home / Phần mềm - Ứng dụng / Phần mềm Bluestacks là gì và cách sử dụng Bluestacks hiệu quả

Phần mềm Bluestacks là gì và cách sử dụng Bluestacks hiệu quả

Bluestacks được biết đến là một phần mềm hỗ trợ đắc lực cho người dùng muốn đem giao diện Android lên máy tính để bàn hoặc laptop và chạy các ứng dụng Android trên đó. Nếu bạn là một tín đồ của Game mobile và muốn chơi game trên máy tính thì bạn sẽ biết Phần mềm Bluestacks là gì một cách dễ dàng.

Phần mềm Bluestacks là gì và cách sử dụng Bluestacks hiệu quả

Phần mềm Bluestacks là gì?

Được nhắc đến rất nhiều khi nói đến những phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy tính, phần mềm Bluestacks có những tính năng vượt trội và tiện dụng và nổi bật khiến người dùng chấp nhận phải chia sẻ RAM và xung nhịp chip cho phần mềm này nhưng vẫn cảm thấy thoải mái vì trải nghiệm tuyệt vời từ Bluestacks.

Phần mềm Bluestacks là gì và cách sử dụng Bluestacks hiệu quả (1)

Thích hợp sử dụng với máy tính để bàn và máy tính bảng Windows, Bluestacks cũng hỗ trợ màn hình cảm ứng nên hoàn toàn bạn có thể sử dụng nó trên windows 8 hoặc windows 10. Đối với máy tính để bàn, bạn có thể dùng chuột  để thay thế động tác vuốt như trên điện thoại.

Theo chia sẻ của nhiều thành viên trên diễn đàn tinh tế, để sử dụng Bluestacks, bạn cần download ứng dụng  trên trang chủ của Bluestacks  và cài đặt bình thường lên máy tính của mình. Phần mềm hỗ trợ từ dùng Windows 7 32bit trở lên và cài đặt rất đơn giản.

Theo công bố từ nhà sản xuất thì phần mềm này chỉ tương thích với Windows 7 trở lên mà thôi. Nếu người dùng sử dụng Windows XP thì sẽ không tương thích.

Cách cài đặt và sử dụng Bluestacks từ A-Z

Để cài phần mềm Bluestacks này thì bạn cần rà soát lại cấu hình máy tính của bạn. Phần mềm cũng không yêu cầu quá cao về cấu hình máy tính nhưng không phải máy tính nào cũng có thể sử dụng được. Hệ điều hành Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista SP2 , Windows XP SP3 (32-bit only).

Bạn cần có quyền admin. Yêu cầu bộ nhớ RAM từ 2GB trở lên và ngoài ra,bạn cần ít nhất 4GB dung lượng ổ đĩa HDD or SSD để có thể tải được ứng dụng, game. Cập nhật card đồ họa driver để tương thích với công cụ Bluestacks.

Hiện tại Bluestacks đã ra đến phiên bản Bluestacks 4 nên đã hạn chế được rất nhiều lỗi và bất tiện từ phiên bản 3 trước đó. Bạn vào https://www.Bluestackss.com/vi/index.html để tải nhé.

Phần mềm bluestacks

Giao diện Bluestacks 4 mới nhất hiện nay. Bạn vào đường link phía trên rồi chọn Tải về

Giao diện Bluestacks 4 mới nhất hiện nay

Khi đã tải về file cài đặt, bạn tiến hành cài đặt ứng dụng theo các bước hướng dẫn

Khi đã tải về file cài đặt, bạn tiến hành cài đặt ứng dụng

Khi cài đặt hoàn tất, bạn cần chuẩn bị một tài khoản Google để đăng nhập mới có thể tải ứng dụng, cũng giống như khi thiết lập một điện thoại Android mới vậy

Sau khi đã đăng nhập Play Store bạn có thể vào mục tìm kiếm để tìm ứng dụng bạn muốn sử dụng

Sau khi đã đăng nhập Play Store bạn có thể vào mục tìm kiếm để tìm ứng dụng bạn muốn sử dụng

Khi cài đặt hoàn tất, bạn cần chuẩn bị một tài khoản Google để đăng nhập

Tại đây, ví dụ bạn muốn tải Zalo, bạn gõ Zalo rồi nhấn tìm kiếm

Tại đây, ví dụ bạn muốn tải Zalo, bạn gõ Zalo rồi nhấn tìm kiếm

Ứng dụng Zalo sau khi đã bắt đầu tải. Sau khi tải về bạn có thể sử dụng ứng dụng này một cách bình thường

Ứng dụng Zalo sau khi đã bắt đầu tải

Nếu muốn thoát ứng dụng bạn chỉ cần tích dấu nhân ở góc và chọn Yes. Phần mềm này cũng có giao diện Tiếng Việt để bạn dễ dàng sử dụng

Phần mềm Bluestacks là gì, chắc các bạn đã có câu trả lời rồi phải không? Các bạn hãy làm theo hướng dẫn để có thể sử dụng phần mềm một cách trơn tru và mượt nhất nhé.