Home / Phần mềm - Ứng dụng / Hướng dẫn cách kiểm tra pin iPhone đã bị chai chưa

Hướng dẫn cách kiểm tra pin iPhone đã bị chai chưa

Ở bài viết này Techphone sẽ hướng dẫn bạn 3 cách kiểm tra pin iPhone đã bị chai chưa cực kỳ hữu hiệu, hãy thử áp dụng ngay nhé.

1 Cách kiểm tra pin iphone đã bị chai chưa mà không cần Jailbreak

Cách kiểm tra pin iphone đã bị chai chưa mà không cần Jailbreak

Cách làm này sẽ chính xác tuyệt đối vì kết quả này được lấy từ chính Apple, tuy nhiên thì cách này lại hơi lâu một chút, phải 1 tới 2 ngày sau mới có kết quả. Đầu tiên, bạn truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động.

1, 2 ngày sau bạn sẽ nhận được một file trong đó chứa toàn bộ thông tin về chiếc iPhone của bạn. Mức độ chai pin bạn sẽ xem được tại Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động > Tìm đến file log-aggregated-2016… Bấm vào đó và bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin về chiếc iPhone của bạn sẽ hiện ra, bạn kéo xuống gần cuối ở mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity. Con số hiển thị đó chính là số dung lượng pin còn lại của bạn.

Cách kiểm tra pin iphone đã bị chai chưa
Cách kiểm tra pin iphone đã bị chai chưa

2 Sử dụng ứng dụng Battery Life

Sử dụng ứng dụng Battery Life
Sử dụng ứng dụng Battery Life

Cách kiểm tra pin iphone đã bị chai chưa bằng phần mềm kiểm tra độ chai pin điện thoại Battery Life này lại rất nhanh chóng và đơn giản, tuy nhiên độ chính xác thì lại chỉ tương đối và chúng ta cũng chỉ nên tham khảo. Đầu tiên, bạn hãy tải về Battery Life. Tại giao diện ứng dụng, nó sẽ cho bạn biết

3 Sử dụng máy tính

Sử dụng máy tính

Cách làm này vừa nhanh, vừa chính xác tuy nhiên chúng ta lại phải thao tác với máy tính hơi rườm rà và phức tạp. Đầu tiên, bạn hãy tải về phần mềm iTunes và iBackupBot trên máy tính. Sau khi chạy iBackupBot thì kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning. Sau đó, bạn cần phải chọn tên iPhone và click vào “More Infomation”.

Sau đó, thông tin iPhone của bạn sẽ hiện ra đầy đủ như số lần sạc đầy Full pin, dung lượng pin tối đa ban đầu, dung lượng pin tối đa hiện tại.

Sử dụng máy tính (1)

Trên đây là 3 cách kiểm tra pin iPhone đã bị chai chưa, bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách hoặc cẩn thận hơn là thử cả 3 cách nếu muốn chắc chắn về tình trạng iPhone của mình. Kiểm tra pin sẽ giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp, nhất là khi bạn mua iPhone cũ hoặc muốn thay thế và sửa chữa pin bên trong.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: