Home / Mẹo điện thoại / Tại sao pin điện thoại bị chai và cách kiểm tra độ chai pin

Tại sao pin điện thoại bị chai và cách kiểm tra độ chai pin

Chiếc điện thoại smartphone có vô vàn các tiện ích để phục vụ nhu cầu của người dùng. Thế nhưng, việc lạm dụng điện thoại 24/7 khiến dế yêu nhanh chóng rơi vào tình trạng chai pin. Bạn đã biết cách kiểm tra độ chai pin điện thoại chưa? Cùng tải phần mềm kiểm tra độ chai pin điện thoại Android nhé!

Tại sao pin điện thoại lại chai?

Cách kiểm tra pin điện thoại bị chai chính xác (1)

Nguyên nhân khiến pin điện thoại bị chai? Hiện tượng chai pin thường xảy ra với điện thoại smartphone bởi các điện thoại này có chạy nhiều ứng dụng, cấu hình lớn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn xem tại sao pin lại chai và cách khắc phục. Chai pin là hiện tượng điện thoại báo đã sạc đầy pin nhưng thời gian sử dụng lại ngắn. Ví dụ: khi mới mua điện thoại, 100% dung lượng pin bạn sử dụng được trong một ngày nhưng sau một thời gian dù điện thoại vẫn báo dung lượng 100% pin nhưng bạn lại chỉ sử dụng được trong 4 – 5 tiếng thì đó là chai pin.

Cách kiểm tra độ chai pin chính xác nhất

Đây là cách kiểm tra độ chai pin điện thoại được đông đảo người dùng ưa chuộng bởi những tính năng thông minh và giao diện dễ sử dụng.

Trong mục “Charging” đầu tiên, bạn có thể biết được dung lượng pin trên điện thoại còn bao nhiêu %, với dung lượng pin như thế thì sẽ dùng trong khoảng bao lâu với tốc độ dùng thông thường, chế độ mở sáng liên tục hay ở chế độ tắt màn hình.

Cách kiểm tra pin điện thoại bị chai chính xác (2)

Lựa chọn mục “Health” bạn lại dễ dàng tình trạng sức khỏe của pin điện thoại. Design Capacity là dung lượng pin lúc mới xuất xưởng, Estimate Capacity là dung lượng pin ước tính vào thời điểm hiện tại.

Như vậy, Ứng dụng AccuBattery cũng là 1 cách kiểm tra độ chai pin đáp ứng đủ tính năng cần thiết. Nếu chưa tải ứng dụng kiểm tra độ chai pin điện thoại này, bạn hãy lên kho ứng dụng CH Play cài đặt về máy nhé. Chắc chắn, phần mềm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong hành trình chăm sóc dễ yêu đấy.

Cách kiểm tra pin điện thoại bị chai chính xác (3)

Làm thế nào để tiết kiệm pin điện thoại?

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Để điện thoại không bị chai pin, bạn nên tuân thủ một số khuyến nghị từ nhà sản xuất như sau

  • Tuyệt đối không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Điều này không chỉ khiến điện thoại nhanh chai pin mà còn không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Không xem video, chơi game, truy cập internet liên tục trong nhiều giờ liền.
  • Khi điện thoại nóng, hãy tạm nghỉ sử dụng vài phút.
  • Không nên tháo và cắm sạc pin liên tục.
  • Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng. Nếu bạn thắc mắc tại sao lại không được vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng thì hãy cùng tìm hiểu tác hại khi vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

Cách kiểm tra pin điện thoại bị chai chính xác (4)

Ngoài những cách ở trên, bạn có thể tiết kiệm dung lượng pin điện thoại bằng các phần mềm tiết kiệm pin. Các phần mềm tiết kiệm pin trên điện thoại Android có rất nhiều. Những ứng dụng này sẽ tắt tất cả các phần mềm đang chạy ẩn trên điện thoại của bạn, khiến pin có thể dùng trong thời gian dài hơn. Một số phần mềm tiết kiệm pin trên điện thoại Android cũng tích hợp thêm 1 cách kiểm tra độ chai pin kể đến như sau: DU battery saver; battery doctor, Easy battery saver…Để tải ứng dụng tiết kiệm pin, bạn lên CH Play, gõ tên ứng dụng và cài đặt vào máy.

Cách kiểm tra pin điện thoại bị chai chính xác

Chiếc điện thoại cũng giống như người bạn đồng hành, giúp ích rất nhiều trong công việc của mọi người. Thế nên, chả có lý do gì để không chăm sóc và lo lắng cho sức khỏe của dế yêu cả. Pin có khỏe, dùng được lâu dài thì mới phục vụ được nhu cầu của người dùng. Vì vậy, để điện thoại bền bỉ, hãy sử dụng pin đúng cách nhé.

Qua bài viết này bạn cũng biết tại sao pin điện thoại bị chaicách kiểm tra độ chai pin điện thoại thế nào rồi đúng không. Chúc bạn sử dụng điện thoại được bền bỉ nhất.