Home / Mẹo điện thoại / 4 cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android và iOS đơn giản

4 cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android và iOS đơn giản

Bạn hãy mở điện thoại và xem có bao nhiều ứng dụng đã được tải về? Không hề ít đúng không. Những ứng dụng được tải về mà không sử dụng đến vừa gây tốn dung lượng bộ nhớ lại hao pin do các app này chạy ngầm. Giờ thì theo dõi bài viết này và xóa các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại đi nhé!

Cách xóa ứng dụng trên điện thoại hệ điều hành Android

Cách thứ nhất: Áp dụng với hệ điều hành Android
Cách thứ nhất: Áp dụng với hệ điều hành Android

Bước 1: Bạn ấn và giữ lâu vào biểu tượng ứng dụng cần xóa. Sau đó màn hình điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng thùng rác.

Bước 2. Kéo biểu tượng ứng dụng cần xóa vào thùng rác. Sau đó nhấn nút OK

Cách 2: Sử dụng các nút chức năng để xóa ứng dụng không cần thiết

Bước 1: Vào mục cài đặt (setting) trên điện thoại => applications => Manage applications.

Bước 2: Tìm ứng dụng cần xóa bỏ rồi chọn “Gỡ cài đặt” (uninstall)

Hoặc bạn có thể vào Play Store và chọn mục Ứng dụng của tôi để gỡ trực tiếp ứng dụng trong đó tiện lợi.

Sử dụng các nút chức năng

Ngoài 2 cách xóa ứng dụng trên điện thoại thông dụng phía trên, bạn có thể xóa ứng dụng trên điện thoại Android bằng các phần mềm chuyên dụng khác như clean Master hay CCleaner…

Hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên điện thoại chạy iOS

Tương tự như điện thoại Androi, các điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS có nhiều cách khác nhau để xóa ứng dụng. Trong phạm vi bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa ứng dụng đơn giản và nhanh nhất.

Cách 1: Xóa ứng dụng không cần thiết trên màn hình điện thoại

Bước 1: Mở điện thoại, ấn giữ nhẹ vào biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ. Khi đó, màn hình điện thoại có hiện tượng hơi “lắc” một chút. Bên cạnh đó, bên phải của các biểu tượng sẽ có dấu “X” nhỏ xuất hiện.

Xóa ứng dụng trên màn hình điện thoại

Bước 2: Ấn vào nút “X” ở biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ. Sau khi ấn nút X, ứng dụng đó đã được xóa đi.

Bước 3: Ấn nút Home để màn hình điện thoại trở về trạng thái bình thường.

Đây là cách xóa ứng dụng được rất nhiều người sử dụng bởi thao tác nhanh và đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số cách khác.

Cách 2: Xóa ứng dụng không cần thiết từ trình cài đặt

Bước 1: Chọn “Cài đặt” (setting) => Cài đặt chung (General) => Dung lượng & sử dụng ICloud (Storage & ICloud) => Quản lý dung lượng.

xóa ứng dụng từ trình cài đặt

Bước 2: Lúc này, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện 1 loạt các ứng dụng mà bạn đã cài đặt trong máy. Các ứng dụng sẽ được sắp xếp theo thứ tự giảm dần về khối lượng dung lượng. Ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng nhất sẽ đứng đầu. Bạn chỉ cần ấn vào ứng dụng muốn xóa và chọn “Xóa ứng dụng” (Delete app).

Cách xóa ứng dụng trên điện thoại

Cách xóa ứng dụng không cần thiết trên điện thoại này cũng khá đơn giản và bạn còn biết được tình trạng dung lượng của các ứng dụng nữa.

Trên đây là 4 cách cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android và iOS đơn giản. Hãy chăm sóc dế yêu thường xuyên để điện thoại luôn gọn gàng và ngăn nắp nhé. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên là hữu ích với mọi người.