Home / Đánh giá sản phẩm / Nên mua iPhone chính hãng hay xách tay và sự khác biệt

Nên mua iPhone chính hãng hay xách tay và sự khác biệt

iPhone luôn là một trong những lựa chọn smartphone cao cấp dành cho người dùng. Tuy nhiên hiện có nhiều người dùng phân vân không biết nên chọn hàng xách tay hay chính hãng, Để giải đáp băn khoăn này bạn thì đừng bỏ qua những gợi ý chọn mua hữu ích dưới đây nhé!

iPhone xách tay là gì?

iPhone xách tay chính hãng tại Việt Nam chủ yếu là hàng được mua từ nước ngoài về bán trong nước với mức giá thường rẻ hơn hàng nhập khẩu chính hãng trong nước đến vài triệu đồng trong khi chất lượng trải nghiệm gần như tương đương. 

iPhone xách tay mua từ nước ngoài về với mức giá thường rẻ hơn hàng chính hãng
iPhone xách tay mua từ nước ngoài về với mức giá thường rẻ hơn hàng chính hãng

Có nhiều lý do tại sao nên mua iPhone chính hãng khiến người dùng đưa ra quyết định chọn mua các sản phẩm này. Trong đó, lý do chính là bởi giá thành rẻ hơn như nguồn gốc không rõ ràng, không phải chịu thuế phí hoặc là hàng xách đã qua sử dụng. 

Mua iPhone chính hãng có ưu điểm gì?

Khác với những sản phẩm xách tay, hàng iPhone chính hãng được nhập khẩu chính thức từ Apple về Việt Nam bởi Công ty TNHH Apple Việt Nam. Khách hàng khi chọn mua sản phẩm chính hãng sẽ được hưởng các chính sách bảo hành lên tới 12 tháng. 

iPhone chính hãng được nhập khẩu chính thức từ Apple về Việt Nam
iPhone chính hãng được nhập khẩu chính thức từ Apple về Việt Nam

Các sản phẩm đảm bảo chất lượng, mẫu mã đẹp, ít gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, hành chính hãng có đặc điểm là phải chịu thuế thương mại nên giá bán sẽ thường cao hơn hàng xách tay. 

Nên mua iPhone chính hãng hay xách tay

Để có thể đưa ra được quyết định nên mua iPhone chính hãng hay xách tay, ngoài việc hiểu về khái niệm iPhone chính hãng và iPhone xách tay. Chúng ta hãy cùng đi so sánh sự khác biệt giữa iPhone chính hãng và xách tay để có thể dễ dàng đưa ra được quyết định đúng đắn nhất nhé.

1. Sự khác biệt về giá giữa hàng xách tay và chính hãng

Nguyên nhân chủ yếu khiến người dùng chọn nên mua iPhone chính hãng hay xách tay thường do giá bán. Với các sản phẩm hàng xách tay được mua từ nước ngoài về phân phối tại Việt Nam thường có ưu thế hơn về giá so với hàng chính hãng được nhập khẩu chính thức. Tuy vậy, xét cho cùng thì dù hàng xách tay hay hàng chính hãng thì cũng là hàng thật được sản xuất bởi Apple. Hơn nữa hàng xách tay còn một ưu điểm là thường có mặt tại Việt Nam sớm hơn hàng chính hãng do vậy với những người muốn săn hàng độc thì có thể sớm trải nghiệm những sản phẩm tiên tiến đầu tiên, hoặc các phiên bản có bản cấu hình không phân phối tại Việt Nam.

iPhone chính hãng mới 100% đi kèm chế độ bảo hành tối thiểu 12 tháng
iPhone chính hãng mới 100% đi kèm chế độ bảo hành tối thiểu 12 tháng

Bên cạnh việc chênh lệch về giá giúp người tiết kiệm được vài triệu đồng thì người dùng cũng không nên bỏ qua các tiêu chí về chất lượng khi chọn mua sản phẩm. Với những hàng chính hãng mới 100% đi kèm chế độ bảo hành tối thiểu 12 tháng, phụ kiện đi kèm đồng bộ giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua sản phẩm. 

Ngoài ra, khi mua hàng chính hãng khách hàng còn được hưởng nhiều chính sách khuyến mãi và bảo hành uy tín. Trong khi đó hàng xách tay sẽ không có bảo hành và có thể là hàng cũ đã qua sử dụng rồi mới bán về Việt Nam. Do vậy, khi chọn mua sản phẩm hàng xách tay, khách hàng nên kiểm tra cẩn thận, chi tiết sản phẩm, tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng đã qua sử dụng hoặc bị lỗi. 

2. Nên mua iPhone chính hãng hay xách tay ở đâu?

Khách hàng khi chọn mua iPhone hàng chính hãng hay xách tay thì tốt nhất hãy đến các cửa hàng uy tín, siêu thị điện máy, hoặc đại lý phân phối chính hãng để được hỗ trợ mua sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. 

Nhìn chung với lựa chọn nên mua iPhone chính hãng hay xách tay thì đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Nhưng nhìn chung các sản phẩm iPhone chính hãng dù có giá nhỉnh hơn một chút nhưng khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng và chế độ bảo hành uy tín.