Home / Phần mềm - Ứng dụng / Những phần mềm kiểm tra pin laptop miễn phí và dễ dùng

Những phần mềm kiểm tra pin laptop miễn phí và dễ dùng

Đối với người dùng laptop, việc kiểm tra pin có ý nghĩa rất quan trọng, đảm bảo hoạt động và tính di động của thiết bị, tránh tình trạng chai pin, lỗi pin thường gặp. Dưới đây sẽ là một số phần mềm kiểm tra pin laptop hữu ích giúp bạn nắm được tình trạng sức khỏe pin và có giải pháp sử dụng hay xử lý kịp thời. 

Những phần mềm kiểm tra pin laptop miễn phí và dễ dùng

Để kiểm tra pin laptop, hãy thử tham khảo 5 phần mềm kiểm tra pin laptop được chia sẻ phía dưới đây.

1. Ứng dụng kiểm tra pin laptop HWMonitor

Phần mềm kiểm tra pin laptop HWMonitor được cung cấp miễn phí với đầy đủ các tính năng kiểm tra nhiệt độ và hoạt động của máy tính như CPU, ổ cứng, mainboard, card đồ họa… tránh tình trạng để máy quá nóng. Bên cạnh đó, ứng dụng HWMonitor còn hỗ trợ người dùng quản lý độ chai pin laptop cũng như kiểm tra độ chai pin laptop

HWMonitor cung cấp tính năng kiểm tra nhiệt độ hoạt động của máy tính
HWMonitor cung cấp tính năng kiểm tra nhiệt độ hoạt động của máy tính

Với tính năng kiểm tra mức độ chai pin, người dùng có thể nắm được các thông tin chi tiết như dung lượng pin tối đa theo thiết kế (Designed Capacity), dung lượng pin dự trữ thực tế (Full Charge Capacity) và khả năng trữ điện hiện tại (Current Capacity). Từ 3 thông số ngày người dùng có thể nắm được độ chai pin thực tế của laptop.

Tải ứng dụng HWMonitor

2. Ứng dụng kiểm tra pin BatteryBar

Trong danh sách những phần mềm kiểm tra pin trên laptop hiệu quả nhất không thể bỏ qua ứng dụng BatteryBar. Phần mềm này giúp đo lường chính xác trạng thái pin thông qua việc lưu lịch sử tốc độ sạc đầy và xả năng lượng. 

BatteryBar giúp đo lường chính xác trạng thái pin laptop
BatteryBar giúp đo lường chính xác trạng thái pin laptop

Các thông tin sẽ hiển thị theo dạng thanh ngang thể hiện % và màu sắc. Cụ thể màu xanh lá tương ứng lượng pin còn lớn hơn 50%, màu vàng từ khoảng 20 – 35%, màu đỏ là dưới 20%. BatteryBar cũng cung cấp thông tin về thời gian sử dụng còn lại. Giao diện làm việc của ứng dụng khá đơn giản và dễ theo dõi.

Tải miễn phí phần mềm BatteryBar.

3. Phần mềm BatteryCare kiểm tra tình trạng pin laptop

Ứng dụng BatteryCare hỗ trợ người dùng quản lý và sử dụng pin laptop hợp lý, giúp tăng tuổi thọ pin, biết cách bảo quản và sạc pin đúng cách. BatteryCare giúp người dùng tính toán mức độ chai pin và lượng pin hiện tại, từ đó đưa ra những lời khuyên sử dụng pin đúng cách. Ứng dụng còn trang bị tính năng hiển thị trạng thái pin và nhiệt độ CPU trong quá trình hoạt động. 

Ứng dụng BatteryCare với giao diện đơn giản và dễ hiểu
Ứng dụng BatteryCare với giao diện đơn giản và dễ hiểu

Tải ứng dụng kiểm tra pin BatteryCare.

4. BatteryMon – Ứng dụng kiểm tra pin laptop

Với giao diện hiển thị tình trạng hoạt động của pin dạng sơ đồ sóng, phần mềm kiểm tra pin laptop BatteryMon cho phép người dùng kiểm soát được việc sử dụng pin. Đồng thời BatteryMon còn cung cấp đầy đủ thông tin về nhà sản xuất pin và trang bị tính năng thiết lập thời gian sử dụng thiết bị. 

BatteryMon với giao diện hiển thị dạng sơ đồ sóng
BatteryMon với giao diện hiển thị dạng sơ đồ sóng

Theo đó, ứng dụng sẽ thiết lập một mức pin tối thiểu và gửi thông báo cho người dùng khi dung lượng pin chạm giới hạn, tránh tình trạng máy sập nguồn hay dừng hoạt động đột do hết pin. 

Tải ứng dụng kiểm tra pin BatteryMon

5. Phần mềm “Kiểm tra pin” dành cho laptop

Để đảm bảo việc sử dụng pin laptop hiệu quả, người dùng không nên bỏ qua ứng dụng Kiểm Tra Pin giúp cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng về pin như nhà sản xuất, mã số serial, loại pin và các thông số kỹ thuật chi tiết như tỷ lệ chai pin. Phần mềm với giao diện đơn giản, hỗ trợ tiếng Việt, rất dễ sử dụng và chiếm dung lượng nhỏ bộ nhớ là lựa chọn phù hợp với những người không quá sành về công nghệ. 

Tải ứng dụng miễn phí Kiểm tra Pin.

Trên đây là 5 phần mềm kiểm tra pin laptop cho người dùng. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho mọi người.