Home / Mẹo công nghệ / Thử nghiệm ngay 4 cách tải video trên YouTube đơn giản và miễn phí

Thử nghiệm ngay 4 cách tải video trên YouTube đơn giản và miễn phí

Bản thân công cụ YouTube không tích hợp sẵn tính năng cho phép người dùng tự tải video về điện thoại hoặc máy tính. Tuy nhiên, đừng lo lắng, những cách tải video trên YouTube hay dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề này.

4 cách tải video trên YouTube đơn giản và miễn phí

Hầu hết các video trên YouTube đều được đóng dấu bản quyền, do vậy khi tải video về bạn có thể xem hoặc chia sẻ với bạn bè bằng cách gửi file qua email hay ứng dụng chat. Không nên đăng tải hay chia sẻ các nội dung đó nên các trang tương tự hay mạng xã hội công khai, tránh lỗi bản quyền. 

1. Cách tải video trên YouTube bằng Cốc Cốc

Nhắc đến cách tải video từ YouTube nhanh chóng và đơn giản nhất đầu tiên phải kể đến trình duyệt Cốc Cốc. Với Cốc Cốc việc tải video chỉ còn là chuyện nhỏ. Những gì bạn cần làm đó là tải và cài đặt miễn phí trình duyệt Cốc cốc cho điện thoại hoặc máy tính. Tiếp đó mở video YouTube muốn tải trên trình duyệt rồi chọn định dạng file mong muốn và nhấn Tải Xuống để download video về máy của bạn. 

Trình duyệt Cốc Cốc hỗ trợ tải video nhanh chóng từ YouTube
Trình duyệt Cốc Cốc hỗ trợ tải video nhanh chóng từ YouTube

2. Công cụ trực tuyến Clip Converter

Trang Web hỗ trợ tải video trên YouTube Clip Converter khá nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn nhờ giao diện có hỗ trợ tiếng Việt. Cách thức hoạt động của công cụ này tương tự như một số dịch vụ online hỗ trợ tải video từ YouTube khác. Người dùng chỉ cần copy và nhập địa chỉ đường dẫn video vào ô Media URL và nhấn Tiếp tục

Công cụ hỗ trợ tải video trên YouTube Clip - Converter với giao diện tiếng Việt dễ dùng
Công cụ hỗ trợ tải video trên YouTube Clip – Converter với giao diện tiếng Việt dễ dùng

Sau khi chọn Tiếp tục, hệ thống hiển thị định dạng file video trong danh sách. Người dùng kiểm tra các mục tùy chọn rồi chọn định dạng phù hợp cần tải về và nhấn Bắt đầu để tải về máy. Chú ý, khi chọn định dạng file nên để đuôi .MP4 để tải file chất lượng tốt nhất. 

3. Download video YouTube bằng Saveting

Công cụ Saveting không chỉ cho phép tải video từ YouTube mà còn từ nhiều ứng dụng mạng xã hội tương tự khác như Facebook, Twitter, Instagram, Vimeo, Vevo, TED mà còn tải file âm thanh từ SoundCloud, Mixcloud, South Park hay AceMP3. 

Công cụ Saveting cho phép tải video từ nhiều ứng dụng mạng xã hội khác
Công cụ Saveting cho phép tải video từ nhiều ứng dụng mạng xã hội khác

Cách tải video trên Youtube bằng Saveting thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập công cụ Saveting, tại giao diện chính của trang sẽ thấy mục dán URL file muốn tải. Người dùng chỉ cần copy link video cần tải và dán vào mục đó rồi nhấn Download. Công cụ sẽ tự động nhận diện định dạng file muốn tải là video hay âm thanh..

Bước 2: Saveting sẽ tự động chuyển sang giao diện mới và link tải file được hiển thị phía dưới ảnh bìa cùng thông tin của file video hay âm thanh. 

Dịch vụ Saveting các tùy chọn chất lượng, kích thước và định dạng file, người dùng chỉ cần chọn và nhấn Download để tải.

4. Công cụ tải YouTube MP4 từ YouTube

Công cụ YouTube MP4 tập trung vào chức năng chính là hỗ trợ tải video từ YouTube về máy tính hoặc xem ngay trên trang YouTube MP4. Cách tải video bằng YouTube MP4 như sau: 

Bước 1: Truy cập trang YouTube MP4 để tiến hành tải video rồi dán đường dẫn URL video vào khung tại trang chủ rồi nhấn Convert để tìm kiếm.

Công cụ YouTube MP4 tập trung hỗ trợ tải video từ YouTube
Công cụ YouTube MP4 tập trung hỗ trợ tải video từ YouTube

Bước 2: Sau khi tìm được kết quả cuối cùng, người dùng nhấn nút Download để tải video về máy hoặc xem trên trang YouTube MP4. Hiện trang web cung cấp nhiều định dạng chất lượng khác nhau, phù hợp nhu cầu tải xuống của người dùng. 

Trên đây là 4 cách tải video trên YouTube nhanh chóng, đơn giản và miễn phí. Những công cụ này rất dễ sử dụng và hữu ích cho người dùng. Bạn đừng quên chia sẻ những mẹ hay này cùng bạn bè hay người thân nhé!