Home / Mẹo điện thoại / Bạn sẽ làm gì khi điện thoại iPhone bị vô nước?

Bạn sẽ làm gì khi điện thoại iPhone bị vô nước?

Trong quá trình sử dụng, nếu chẳng may thiết bị iPhone của bạn bị vô nước thì cũng đừng quá lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cho tiết cách khắc phục, làm gì khi điện thoại iPhone bị vô nước đơn giản mà hiệu quả.

Những chiếc iPhone thường được người dùng và các chuyên gia công nghệ đánh giá cao về thiết kế tinh tế cũng như sự hoàn thiện cao với những thông số kỹ thuật ấn tượng. Bên cạnh đó giá trị của những chiếc iPhone cũng không hề nhỏ nên càng phải nâng niu và trân trọng. 

iPhone bị ngấm nước do dùng dưới trời mưa
iPhone bị ngấm nước do dùng dưới trời mưa

Tuy vậy, bạn vẫn không thể phòng trước được toàn bộ những tình huống xấu có thể xảy ra bất ngờ như việc điện thoại iPhone bị vô nước do dùng dưới trời mưa, dùng trong nhà tắm hay vô tình đánh rơi điện thoại vào nước. 

>> Có thể bạn quan tâm:

Điện thoại iPhone bị vô nước có sao không?

Khi điện thoại iPhone của bạn chẳng may bị dính nước thì có thể dẫn đến một số sự cố sau đây: 

  • Màn hình iPhone bị đốm sáng do thấm nước vào trong tấm lót màn hình hoặc gây lỗi hiển thị, sai màu, lệch màu, màn hình bị đen hay không hiển thị.
  • Các loại IC, tụ điện bên trong main điện thoại bị chập khiến thiết bị nhanh nóng máy và sụt pin nhanh.
  • Loa iPhone bị rè, mic không nghe rõ tiếng.
  • Màn hình bị lỗi, loạn tính năng cảm ứng.
Điện thoại iPhone của bạn chẳng may bị dính nước và nguy cơ bị sự cố rất cao
Điện thoại iPhone của bạn chẳng may bị dính nước và nguy cơ bị sự cố rất cao

Cách khắc phục nhanh iPhone bị vô nước đơn giản mà hiệu quả

Nếu chẳng may gặp sự cố iPhone bị vô nước người dùng cần bình tĩnh thực hiện các thao tác sau khắc phục nhanh, giảm tối đa nguy cơ hỏng hóc thiết bị do thấm nước:

  • Nhanh chóng lấy điện thoại iPhone ra khỏi nước trong thời gian ngắn nhất có thể. Nếu iPhone bị dính nước càng lâu, càng nhiều thì mức độ hư hỏng sẽ càng nghiêm trọng hơn.
  • Ngay lập tức tháo tai nghe, các chi tiết ốp lưng, hay phụ kiện đi kèm điện thoại và tắt máy ngay. Thao tác tắt điện thoại iPhone đơn giản bằng cách nhấn giữ nút Nguồn trong khoảng 5 giây và đợi màn hình hiển thị thông báo “Slide to power off” (trượt để tắt máy) thì bạn tiến hành vuốt trượt màn hình theo hướng mũi tên để tắt iPhone.
  • Nắm chắc điện thoại và dùng lực thật mạnh để lắc điện thoại nhằm giúp một phần nước vô máy có thể văng ra ngoài theo nguyên lý quán tính. Tiếp đó, bạn dùng một miếng vải khô mềm để lau khô mày. 
  • Dựng dọc điện thoại iPhone để nước rơi xuống.
  • Nếu có thể, hãy tháo pin khỏi điện thoại để tránh nước ngấm vào khiến iPhone bị chập, cháy hư hỏng linh kiện. 
Hãy tháo pin khỏi điện thoại để tránh nước ngấm vô
Hãy tháo pin khỏi điện thoại để tránh nước ngấm vô

Những lưu ý quan trọng khi làm khô điện thoại bị ngấm nước

Ngoài cách khắc phục khi iPhone bị rơi xuống nước ở trên, trong quá trình làm khô điện thoại, bạn cùng cần phải chú ý tới một số những lưu ý sau để không khiến cho bệnh tình của thiết bị thêm trầm trọng.

1. Không sấy khô điện thoại iPhone bằng máy sấy tóc​

Không sấy khô điện thoại iPhone bằng máy sấy tóc​
Không sấy khô điện thoại iPhone bằng máy sấy tóc​

 

 

Nhiều người thường mắc sai lầm khi thấy điện thoại iPhone bị vô nước liền nghĩ ngay đến việc dùng máy sấy tóc để sấy khô thiết bị. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách này vì rất có hại cho máy và các linh kiện bên trong. 

2. Không vùi iPhone trong gạo

Không vùi iPhone trong gạo
Không vùi iPhone trong gạo

Việc để điện thoại iPhone hay iPad bị vô nước vào trong thùng gạo có thể khiến bụi bẩn từ gạo dễ lọt vào các khe hở trên máy như jack tai nghe, cổng sạc, chân kết nối hay những lỗ nhỏ khác trên máy như loa có thể dẫn đến việc iPhone dễ bị hư hỏng nặng hơn so với lỗi ngấm nước ban đầu.

3. Không sạc pin ngay cho máy

Khi điện thoại của bạn chẳng may bị ngấm nước và bạn chưa làm khô hoàn toàn thì việc cắm ngay sạc pin cho máy có thể dẫn đến hiện tượng chập mạch, dễ cháy nổ thiết bị hơn, khó sửa chữa. Đồng thời, đây cũng có thể trở thành mối nguy hại với người dùng. 

Với lỗi điện thoại iPhone bị vô nước nói chung thì kinh nghiệm được chia sẻ nhiều nhất đó chính là cần nhanh chóng nhấc điện thoại khỏi khu vực có nước rồi bình tĩnh thử áp dụng các cách loại bỏ nước, làm khô máy như trên, hy vọng có thể cấp cứu kịp thời thiết bị.