Home / Mẹo công nghệ / Các tính năng của Apple Watch hỗ trợ đắc lực cho người dùng

Các tính năng của Apple Watch hỗ trợ đắc lực cho người dùng

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn các tính năng của Apple Watch hỗ trợ đắc lực cho người dùng, cùng xem nhé.

7 tính năng của Apple Watch hỗ trợ đắc lực cho người dùng

Dưới đây sẽ là 7 tính năng hữu ích trên Apple Watch không nên bỏ qua. Cũng có thể bởi vì những tính năng hữu ích này mà người dùng lại quyết định chọn mua Apple Watch mặc dù giá bán không hề rẻ.

1. Tính năng nghe, gọi, nhắn tin

Một trong các tính năng của Apple Watch giúp hỗ trợ đắc lực cho người dùng là tính năng nghe, gọi, nhắn tin. Chiếc đồng hồ này có thể kết nối với điện thoại iPhone và nhận các cuộc gọi đến (do nó được tích hợp micro và loa), cũng như các tin nhắn đến, email thay cho điện thoại mà chúng ta không cần mở điện thoại, đặc biệt là với những người dùng nữ hay sử dụng túi xách thì đây là 1 ưu điểm khá thuận lợi.

Các tính năng của Apple Watch hỗ trợ đắc lực cho người dùng
Các tính năng của Apple Watch hỗ trợ đắc lực cho người dùng

Bên cạnh đó, tính năng này cũng cho phép chúng ta có thể thao tác bất kì gì chẳng hạn như nhận hay từ chối cuộc gọi, trả lời tin nhắn, mail, Facebook, Zalo. Đồng thời, người dùng cũng có thể trả lời tin ngay trên Apple Watch bởi nó được hỗ trợ nhận dạng giọng nói Tiếng Việt, do đó nó có khả năng chuyển thể lời bạn nói thành văn bản để Slack hay Skype có thể gửi đi.

Ngoài ra, các widgets của chiếc đồng hồ này cũng cho người dùng biết  thông tin về lịch hẹn, thời tiết rất nhanh chóng, chỉ bằng vài lần lướt nhanh qua mặt đồng hồ.

2. Tính năng chăm sóc sức khoẻ

Apple Watch có thể đo nhịp tim, đếm bước đi, theo dõi khoảng cách đã chạy, xem bản đồ, đường chạy….

Apple Watch giúp chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho người dùng
Apple Watch giúp chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho người dùng

Apple Watch có hai ứng dụng chính là Workout và Activity để kiểm tra mức độ luyện tập, hoạt động của người dùng. Ứng dụng Activity sẽ cung cấp thông tin tổng quát về tình trạng của người dùng, thông qua ba hình vòng tròn với ba màu sắc khác nhau, biểu thị ba khía cạnh khác nhau, cụ thể màu xanh lá mạ là thời lượng luyện tập, màu đỏ là mức độ tiêu thụ calo và màu xanh biển là thời gian đứng dậy, nghỉ ngơi của người dùng. Ba vòng tròn này sẽ khớp với nhau thành một mặt tròn đồng tâm và hiển thị mức độ riêng biệt.

Trong khi đó, Workout thì hơi khác, ứng dụng giúp hiển thị những chỉ số thường ngày mà người dùng luyện tập một cách chi tiết hơn. Cả hai ứng dụng trên đều sẽ được đồng bộ với ứng dụng kiểm tra sức khỏe có tên gọi Heart trên điện thoại iPhone và sau đó cho người dùng biết kết quả khi cần.

Một điều đặc biệt hơn đó là Apple Watch còn nhắc nhở người dùng đứng lên nếu họ ngồi quá lâu (khoảng 50 phút/lần), hay nhắc bạn uống nước.

3. Tính năng chống nước

Khả năng chống nước được cải tiến trên các phiên bản mới
Khả năng chống nước được cải tiến trên các phiên bản mới

Apple Watch phiên bản mới có khả năng chống nước đến 50m, cải tiến hơn so với các thế hệ trước chỉ có khả năng chịu được tia nước bắn hay trời mưa.

4. Ứng dụng hỗ trợ cuộc sống

Người dùng có thể sử dụng Apple Watch như 1 chiếc máy điều khiển thuyết trình, kết hợp với điện thoại iPhone để lưu trữ dữ liệu PowerPoint, hay chuyển qua lại các slide trên màn hình đồng hồ, và có hiển thị thêm thời gian thuyết trình bắt đầu. Bởi vậy, công việc thuyết trình sẽ trở nên chuyên nghiệp, thuận tiện hơn so với việc cầm 1 chiếc smartphone.

Trong trường hợp bạn cần đi mua sắm, chúng ta có thể lên danh sách các món đồ cần mua vào ứng dụng Evernote trên điện thoại hay máy tính. Sau đó, chỉ cần đưa cổ tay lên, khởi chạy ứng dụng Evernote là chúng ta sẽ thấy ngay danh sách này. Ngoài ra, người dùng còn có thể tích vào Apple Watch những món đồ đã mua rồi, vô cùng tiện lợi phải không nào.

5. Tính năng nghe nhạc

Người dùng có thể đồng bộ nhạc từ điện thoại iPhone thông qua ứng dụng Apple Watch
Người dùng có thể đồng bộ nhạc từ điện thoại iPhone thông qua ứng dụng Apple Watch

Apple Watch có bộ nhớ trong 6,2GB khả dụng và 2GB để lưu trữ nhạc. Do đó, người dùng có thể đồng bộ nhạc từ điện thoại iPhone thông qua ứng dụng Apple Watch mà không cần iTunes hay máy tính (tuy nhiên cần lưu ý là nhạc trên điện thoại của bạn phải nằm trong kho nhạc iTunes hay iCloud). Sau khi đồng bộ hóa xong, người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ đồng hồ Apple Watch thông qua một tai nghe Bluetooth. Lúc này, Apple Watch sẽ trở thành 1 chiếc iPod thực thụ.

6. Xem thông tin offline trên điện thoại iPhone

Người dùng có thể xem lại nhật ký điện thoại, đọc tin nhắn gần đây, thậm chí là nghe các tin nhắn thư thoại trên đồng hồ Apple Watch (kể cả khi chúng ta bật chế độ máy bay). Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể gọi điện, nhận tin nhắn mới mà không kết nối Apple Watch với điện thoại iPhone.

7. Tính năng liên quan đến đồng hồ

Thực hiện chức năng của 1 chiếc đồng hồ
Thực hiện chức năng của 1 chiếc đồng hồ

Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh, do đó nó vẫn thực hiện được các chức năng của 1 chiếc đồng hồ như xem giờ, bấm giờ, báo thức. Đồng thời, Apple còn cho phép người dùng thay đổi nhiều kiểu mặt đồng hồ khác nhau mà không cần đến điện thoại iPhone.

Qua các tính năng của Apple Watch nói trên cho thấy chiếc đồng hồ thông minh này không hẳn là thiết bị thay thế hoàn toàn cho điện thoại. Thay vào đó, có thể coi đây là thiết bị mạnh mẽ và cực tiện lợi khi kết hợp với điện thoại iPhone. Và chỉ như thế, người dùng mới khai thác được hết tiềm năng của chiếc đồng hồ này, đồng thời giúp cho cuộc sống của bản thân trở nên đơn giản, vui vẻ hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: