Home / Mẹo điện thoại / Cách tải nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes trên máy tính

Cách tải nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes trên máy tính

Để tải nhạc chuông cho iPhone người dùng có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau trên điện thoại hoặc máy tính. Cụ thể dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes miễn phí, giúp bạn nhanh chóng tạo sự khác biệt với đám đông xung quanh chỉ sử dụng nhạc chuông mặc định.

Cách tải nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes trên máy tính

iTunes là công cụ quản lý phương tiện giúp người dùng iPhone có thể tải hoặc tạo nhạc chuông một cách đơn giản và miễn phí. Người dùng có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây và tự thực hiện cách tải nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes và điện thoại với sự hỗ trợ của  iTunes để tạo nhạc chuông nhé.

Bước 1: Trước khi thực hiện các thao tác cách tải nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes, người dùng cần chuẩn bị một dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính bằng. Tiếp theo, khởi động công cụ iTunes đã tải và cài đặt về máy tính (chưa cần kết nối điện thoại iPhone với máy tính ngay ở bước này).

Công cụ iTunes giúp người dùng iPhone có thể tải hoặc tạo nhạc chuông đơn giản 
Công cụ iTunes giúp người dùng iPhone có thể tải hoặc tạo nhạc chuông đơn giản

Chọn tiếp mục Bài Hát trên cột menu bên trái, rồi nhấn chuột phải vào bài nhạc chuông mà bạn đã có trong Thư Viện iTunes và chọn mục Thông tin bài hát.

Trường hợp trên Thư Viện iTunes chư acos bản nhạc mà bạn muốn chọn làm nhạc chuông iPhone trong mục Bài Hát thì hãy kéo – thả bản nhạc đó từ thư mục máy tính bất kỳ chuyển vào Thư Viện nhạc trên iTunes rồi sau đó tắt iTunes đi và mở lại để cập nhật bài hát mới. 

Trên bảng thông tin bài hát được chọn, người dùng nhấn tiếp mục Tùy chọn rồi tiến hành cách cắt nhạc chuông trên iTunes với thời lượng chính xác của đoạn nhạc chuông tiêu chuẩn trên thiết bị, thường khoảng 40 giây. Bạn cần chọn thời lượng nhạc bằng cách xác định điểm bắt đầu và kết thúc của đoạn nhạc chuông được chọn rồi nhấn OK để xác nhận đoạn nhạc muốn cắt.

Bước 2: Tiếp tục quay lại quay lại giao diện phần mềm iTunes, người dùng nhấn chọn đoạn nhạc đã cắt từ bài hát để làm nhạc chuông. Chọn tiếp mục Tệp >> Chuyển Đổi >> Tạo phiên bản AAC.

Đoạn nhạc được cắt sau đó sẽ hiển thị phía dưới, nhấn chuột phải và đoạn nhạc rồi chọn Hiển thị trong Windows Explorer.

Bước 3: Thư mục chứa đoạn nhạc được cắt sẽ mở ra, người dùng nhấn chuột phải vào đoạn nhạc và chọn Rename, hoặc cách khác là nhấn vào đoạn nhạc rồi bấm phím F2.  

Bạn cũng đừng quên đổi đuôi định dạng file từ m4a sang m4r tại bảng thông báo mới xuất hiện và nhấn chọn Yes.

Đổi đuôi định dạng file từ m4a sang m4r trước khi tải làm nhạc chuông cho iPhone
Đổi đuôi định dạng file từ m4a sang m4r trước khi tải làm nhạc chuông cho iPhone

Tiếp tục quay lại cửa sổ iTunes, nhấn chuột phải vào đoạn nhạc chuông mới cắt chỉnh rồi nhấn Xóa khỏi thư viện, chọn Xóa Bài Hát trong thông báo hiện ra.

Bước 4: Đến lúc này, bạn tiến hành kết nối với điện thoại iPhone với máy tính rồi tiến hành kéo tệp tin nhạc chuông mới đổi tên vào phần Âm báo. 

Đồng bộ nhạc chuông trên điện thoại iPhone 
Đồng bộ nhạc chuông trên điện thoại iPhone

Sau khi thực hiện thành công, bạn sẽ thấy bản nhạc chuông mới cắt được tải đồng bộ về iPhone và xuất hiện trong danh sách nhạc chuông trên điện thoại. Giờ đây bạn chỉ việc chọn bài hát làm nhạc chuông trên iPhone là xong nhé. 

Với toàn bộ hướng dẫn các bước thực hiện cách tải nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes trên máy tính được giới thiệu chi tiết trên đây chắc chắn bạn đã cso thể tự tải và điều chỉnh cắt nhạc chuông cho iPhone đầy sáng tạo rồi nhỉ. Ngoài ra, với sự trợ giúp của công cụ iTunes bạn còn có thể dễ dàng download nhạc chất lượng cao về iPhone để thưởng thức âm nhạc Offline mà không cần kết nối Internet.