Home / Thủ thuật máy tính / [Hướng dẫn] cách chụp màn hình Macbook đơn giản cho người mới

[Hướng dẫn] cách chụp màn hình Macbook đơn giản cho người mới

Bạn là người mới sử dụng Macbook chắc chắn sẽ không quen với cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Windows thông thường. Vậy làm thế nào để chụp ảnh màn hình Macbook? Hãy cùng Techphone tìm hiểu chi tiết qua những hướng dẫn dưới đây.

Cách chụp màn hình Macbook đơn giản cho người mới

Hãy nhớ rằng cách chụp ảnh màn hình Macbook khác hoàn toàn với cách quay video màn hình Macbook. Để chụp ảnh màn hình Macbook, mọi người có thể sử dụng tổ hợp phím hoặc sử dụng một phần mềm chụp ảnh màn hình để có nhiều những tuỳ chính khác. Bài chia sẻ này sẽ chỉ giới thiệu tới mọi người, những người mới sử dụng Macbook 3 cách chụp ảnh màn hình máy tính Mac đơn giản nhất đó là kết hợp tổ hợp phím.

Cách chụp màn hình Macbook đơn giản cho người mới
Cách chụp màn hình Macbook đơn giản cho người mới

Lưu ý: Mặc định ảnh chụp màn hình sẽ được lưu ra ngoài màn hình Desktop nên bạn không phải loay hay đi tìm file ảnh được lưu nhé.

1 Cách 1: Cách chụp toàn bộ màn hình

Cách 1: Cách chụp toàn bộ màn hình
Cách chụp ảnh màn hình Macbook

Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 3 để chụp ảnh toàn bộ màn hình máy tính. Mỗi màn hình sẽ được lưu thành 1 file tương ứng (Nếu như bạn đang sử dụng màn hình gắn ngoài).

2 Cách 2: Cách chụp ảnh một vùng màn hình bạn chọn

Cách 2: Cách chụp ảnh một vùng màn hình bạn chọn

Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 sau đó con trỏ chuột sẽ biến hình thành chữ thập và hiển thị thông số toạ độ theo dạng pixel (góc trên cùng bên trái sẽ là 0 – 0).

Cách chụp ảnh màn hình Macbook (2)

Tiếp đó, hãy lựa chọn vùng chọn bằng cách di chuyển hình chữ thập đó đến 1 góc rồi ấn và giữ chuột hoặc Trackpad => di chuyển đến góc còn lại rồi thả tay ra.

3 Cách 3: Chụp cửa sổ màn hình đã chọn

Cách 3: Chụp cửa sổ màn hình đã chọn

Sử dụng tổn hợp phím Command + Shift + 4 + Space Bar ( phím cách – phím dài) để chụp ảnh cửa sổ mà bạn đã chọn. Sau khi nhấn tổ hợp phím trên => ấn phím Space => khi đó hình chữ thập sẽ hiển thị thành hình máy ảnh. Tiếp đó, hãy di chuột tới cửa sổ tương ứng mà bạn chọn, bạn sẽ thấy cửa sổ đó chuyển sang màu xanh => Click chuột hoặc sử dụng Trackpad 1 lần. Vậy là xong!

Cách chụp ảnh màn hình Macbook (4)

Trong trường hợp bạn giữ nút Control kết hợp với các tổ hợp phím chụp ảnh màn hình trên thì ảnh chụp sẽ được lưu vào Clipboarb hay còn gọi là khay nhớ tạm thay vì tạo hẳn một file. Thao tác này giống như tính năng Print Screen mà bạn thường sử dụng khi chụp ảnh màn hình trên máy tính Windows.

Trên đây là những chia sẻ về cách chụp ảnh màn hình Macbook đơn giản cho người mới. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được mọi người trong việc làm chủ chiếc Macbook của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: