Home / Phần mềm - Ứng dụng / [Chia sẻ] 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất 2019

[Chia sẻ] 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất 2019

Bạn đang muốn quay video màn hình máy tính đơn giản với chất lượng tốt nhất thì hãy thử tham khảo 1 trong 5 ứng dụng quay video màn hình máy tính tốt nhất, phổ biến nhất 2019 được chia sẻ phía dưới đây.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính Macbook, bạn hoàn toàn có thể quay lại video màn hình Macbook mà không cần phải cài đặt ứng dụng của một bên thứ 3 qua Quicktime Player.

TOP 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất 2019

Cách quay video màn hình máy tính khác hoàn toàn so với cách quay video màn hình điện thoại. Hiện có khá nhiều những phần mềm quay video màn hình máy tính tuy nhiên, dưới đây sẽ là gợi ý 5 phần mềm quay video màn hình máy tính thông dụng nhất thời điểm hiện tại. Ngoài ra, nếu bạn còn có gợi ý nào khác, hãy Comment phía dưới để mọi người cùng tham khảo nhé

1 Phần mềm VLC

Phần mềm VLC
Phần mềm VLC

Phần mềm quay video màn hình máy tính VLC được xem là phần mềm hỗ trợ đơn giản nhất. VLC Media được tích hợp với rất nhiều các tính năng, một trong số những tính năng đó là khả năng quay video màn hình máy tính. Tuy nhiên, điểm hiện chế của phần mềm này là tính chuyên nghiệp không cao và cũng không có trình để chỉnh sửa video.

 • Xem thêm

  Sử dụng ứng dụng VLC Media, đơn giản là bạn chỉ quay video màn hình máy tính và up lên thôi. Phần mềm đặc biệt phù hợp với những cá nhân chơi game ngoài quán nét muốn quay lại màn hình PC rồi chia sẻ video với mọi người.

  Link tải: tại đây

2 Phần mềm Open Broadcaster Software

Phần mềm Open Broadcaster Software
Phần mềm Open Broadcaster Software

Nếu là một người thường xuyên livestream Facebook trên thiết bị máy tính chắc hẳn sẽ biết tới phần mềm OBS hỗ trợ người dùng có thể livestream trên Facebook ngay trên màn hình máy tính.

Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ quay phim màn hình máy tính, có thể quay nhiều màn hình cùng một lúc. Video sau khi hoàn thiện sẽ có dạng file MP4 và FLV.

Link tải: tại đây

3 Phần mềm Camtasia

Phần mềm Camtasia
Phần mềm Camtasia

Tiếp đến trong danh sách các ứng dụng quay video màn hình máy tính là phần mềm Camtasia, một phần mềm đã quá quen thuộc với chúng ta.

Do là một phần mềm trả phí, người dùng sẽ chỉ được sử dụng miễn phí phần mềm trong 30 ngày. Ứng dụng có tính năng chính là:

 • Chỉnh sửa video chuyên nghiệp
 • Quay video màn hình máy tính

4 Phần mềm Bandicam Screen Recorder

Phần mềm Bandicam Screen Recorder
Phần mềm Bandicam Screen Recorder

Đây là một phần mềm ghi âm được đánh giá là dễ dàng khi sử dụng. Phần mềm có khả năng chụp một khu vực cụ thể hay toàn màn hình. Sử dụng phần mềm, bạn có thể ghi lại các trò chơi, quay video trực tiếp kèm theo nhiều tính năng hấp dẫn khác. Đặc biệt, phần mềm cung cấp một vàu những chế độ quay video như: chế độ chơi game, chế độ quay màn hình máy tính cùng chế độ ghi âm trên thiết bị.

Ưu điểm của phần mềm:

 • Video được lưu ở định dạng AVI và MP4
 • Tính năng ghi âm bằng giọng nói theo thời gian thực để tạo ra các screencast
 • Cung cấp các bản vẽ trực tiếp trong khi quay
 • Có thể thêm WaterMark cùng lớp phủ Webcam khi quay video
 • Thêm hiệu ứng hoặc hoạt ảnh của con chuột khi quay màn hình

Tuy nhiên, phần mềm cũng có những nhược điểm. Cụ thể:

 • Sẽ có dấu WaterMark Banicam trong video nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí
 • Sử dụng phiên bản miễn phí, bạn cũng chỉ có thể ghi âm được tối đa là 10 phút.

5 Phần mềm Camstudio

Phần mềm Camstudio
Phần mềm Camstudio

Cuối cùng trong danh sách này là phần mềm Camstudio, đây là một phần mềm quay video màn hình máy tính miễn phí, giúp ghi lại toàn bộ những hoạt động diễn da trên màn hình máy tính hoặc là khu vực trên màn hình máy tính mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi âm và chèn vào video mà bạn vừa ghi lại.

Đặc điểm của ứng dụng:

 • Tính năng hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật qua internet
 • Tính năng chính sửa video tiện dụng với nhiều phong cách
 • Tính năng thêm các chú thích (văn bản hoặc ghi âm)
 • Giao diện trực quan kèm theo hướng dẫn sử dụng chi tiết và các file hỗ trợ
 • Có thể ghi lại được trên đĩa.

6 Phần mềm OBS

Phần mềm OBS
Phần mềm OBS

Phần mềm OBS là một phần mềm quay video màn hình miễn phí tốt nhất, đặc biệt phù hợp với các trò chơi hay phát trực tiếp kèm theo nhiều tính năng khác có chất lượng cao.

Nếu như bạn là một người nghiệm game thì phần mềm OBS Studio là một phần mềm quay video màn hình phù hợp nhất. Phần mềm OBS là một mã nguồn mở và miễn phí, sẽ không bị hạn chế về thời gian quay màn hình. Mặc dù vậy, bạn sẽ mất một thời gian dài để có thể thiết lập được một cách chính xác những gì mà bạn mong muốn.

Ưu điểm:

 • Phát trực tiếp và ghi âm HD
 • Sẽ không bị hạn chế độ dài của Video

Nhược điểm:

 • Mất khá nhiều thời gian để tiến hành thiếp lập

Đây được xem là một phần mềm giúp ghi lại màn hình máy tính tốt nhất, mạnh nhất và phù hợp nhất khi quay video màn hình máy tính cho các game thủ.

Trên đây là chia sẻ 6 ứng dụng quay video màn hình máy tính thông dụng nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được mọi người. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: