Home / Thủ thuật máy tính / [Hướng dẫn] cách quay màn hình Macbook bằng Quicktime Player

[Hướng dẫn] cách quay màn hình Macbook bằng Quicktime Player

Bạn đang sở hữu một chiếc máy tính Macbook, bạn tìm hiểu cách quay màn hình Macbook. Vậy hãy để Techphone.vn chia sẻ tới mọi người cách quay màn hình Macbook sử dụng Quicktime Player đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành MacOs X.

Công cụ Quicktime Player là gì?

Quicktime Player là một công cụ được tích hợp sẵn trên Mac từ khá lâu rồi. Xong để sử dụng được tính năng quay màn hình Macbook thông qua công cụ này thì cũng mới chỉ được áp dụng từ hệ điều hành Mac OS X 10.10 Yosemite trở lên. Sử dụng Quicktime Player, người dùng có thể ghi lại video màn hình Macbook một cách dễ dàng, đơn giản mà không cần sử dụng tới bất kỳ phần mềm quay màn hình máy tính nào khác.

Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook bằng Quicktime Player

Để có thể quay được màn hình Macbook, hãy làm theo hướng dẫn từng bước được chia sẻ dưới đây nhé!

Bước 1: Mở hộp tìm kiếm Spotlight bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Space => Tìm kiếm với từ khóa “Quicktime” để có thể khởi chạy Quicktime Player.

Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook bằng Quicktime Player
Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook bằng Quicktime Player

Bước 2: Tiếp đó, bạn sẽ thấy xuất hiện thanh Menu hệ thống sẽ đổi thành thanh Menu của công cụ Quicktime Player. Tại đây, hãy chọn File => New Screen Recording để bắt đầu quá trình quay màn hình Macbook.

Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook bằng Quicktime Player (1)

Bước 3: Tiếp theo, một Pop-up nhỏ sẽ xuất hiện (Screen Recording). Kích vào Menu xổ xuống để lựa chọn các tùy chọn bổ sung các chức năng quay màn hình Macbook. Cụ thể:

  • None: Không ghi âm
  • Internal Microphone: Ghi âm thông qua Micro của Macbook
  • Show Mouse Clicks in Recording: Hiển thị kích chuột

Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook bằng Quicktime Player (2)

Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, nhấn vào chấm đỏ ở chính giữa của Pop-up. Quá trình quay video lại màn hình Macbook sẽ bắt đầu.

Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook bằng Quicktime Player (3)
Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook bằng Quicktime Player (3)

Bước 5: Khi hộp thoại “Click to record the full screen. Drag to record part of the screen. End recording by clicking the stop button in the menu bar” xuất hiện. Để tiến hành quá trình quay, bạn có thể click chuột vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình máy tính.

Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook bằng Quicktime Player (4)

Ngoài ra, để lựa chọn một vùng để quay. Hãy giữ chuột và lựa chọn vùng đó.

Lựa chọn vùng quay màn hình Macbook

Bước 6: Để tạm dừng quá trình quay màn hình Macbook, hãy click vào biểu tượng Stop trên thanh cong cụ của Quicktime Player. Lựa chọn Lưu hoặc Hủy video.

Hoàn tất quá trình quay màn hình Macbook

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách quay màn hình Macbook bằng Quicktime Player khá đơn giản về dễ dàng áp dụng để giúp bạn lưu lại những video khi chơi game, hay một mẹo, thủ thuật gì đó mà bạn muốn chia sẻ với mọi người một cách trực quan nhất. Chúc bạn thành công.

Nguồn: taimienphi.vn